Hôm nay,  

Rùa Rang Muối

24/02/201100:00:00(Xem: 41322)

Thịt con ba ba (càng đước) ngon hơn thịt rùa nhiều, nhưng ba ba hiếm khi bắt dược lắm.
Cái diềm (riềm) chung quanh mu con ba ba ăn dòn còn hơn ngầu pín nữa.
Rùa thì trong những lung đìa ở Miền Tây ngày tôi còn nhỏ thì nhiều vô số. Có con lớn hơn rùa trong sa mạc của Mỹ.
Nhớ năm 71, Hội chợ Nông nghiệp tổ chức ở Long Xuyên, có triển lãm một con rùa lớn như cái nia, dường kính gần thước rưỡi.
Rùa trong lăng Đức Tả quân Lê Văn Duyệt cũng lớn (Lăng Ông), nhưng hồi Mậu Thân, một số "dân chơi" SĐND, đóng quân ở đây bắt lên nhậu, có anh đau bụng gần chết. Không phải là Đức Tả

Quân hành đâu, mà BS nói vì rằng rùa này sống lưu cữu nơi nước đọng, có tụ nhiều chất độc nên ngấm vô thịt rùa, ăn vô là bịnh ngay.

Con rùa trên đồng ruộng sống thảnh thơi,thì không độc chút nào. Người ta bỏ con rùa vô chảo, đổ muối hột lên phủ kín con rùa còn sống như thế, đậy vung và lấy gạch dằn kín lại rồi đốt lửa phía

dưới. Muối rang nổ lụp bụp, con rùa bị nóng chòi đạp đùng đùng, thò đầu và chân ra quơ cào một hồi rồi im. Chừng một tiếng sau, dỡ vung ra, lấy rùa đặt lên dĩa, gỡ thịt ra đến đâu, nhậu đến

đó.

Việc đốt con rùa như thế tàn bạo thiệt, nhưng tôi còn nghe họ kể một chuyện xảy ra ở bên Tàu, còn ghê hơn nhiều:
-Có một ông kia mở quán chuyên bán thịt rùa. Cách làm thịt như sau:
Trong một cái nồi nước có vung nồi đặc biệt vì có một lỗ ở giữa vung, con rùa bơi lội trong nước đang được đun sôi. Khi nóng quá, chịu không nổi, con rùa bèn thò cổ ra chỗ trống mà thở,

miệng há ra, thì chủ quán lấy một chai rượu mà đổ vô họng con rùa. Rùa không còn phản kháng cách nào được nữa, chỉ còn cách nuốt những ngụm rượu cay đắng ấy cho dến khi nồi nước sôi

sùng sục và chết.
Con rùa hấp chín kiểu này ăn ngon lắm, vì trong thịt rùa có thấm đẫm chất rượu.
Quán nổi tiếng gần xa và người chủ ấy sau này giàu lắm.
Nhưng chẳng được lâu, ông ta bị bịnh nằm liệt tại giường, thở khó khăn, cái cổ lúc nào cũng cứ vươn ra y hệt cái cổ con rùa đang hớp không khí trên cái vung nồi trên bếp trước đây.
Ghê quá chừng !!!

AUSTIN, Texas - Cảnnh sát thành phố Austin nói có sự giống nhau giữa 3 vụ nổ từ 3 gói chất nổ tại thủ phủ tiểu bang Texas tháng này, có 2 vụ chết người, làm họ nghĩ là liên hệ nhau.
WASHINGTON - TT Trump chờ xem kết quả tranh kiện về hạn chế súng. Tỉ phú tranh cử TT thắng lợi với hậu thuẫn tối đa của Hội Súng (NRA) đặt trách nhiệm về hạn chế tuổi với người mua súng lên vai các tiểu bang và toà án.
WASHINGTON - Nữ tài tử phim khiêu dâm Stephanie Clifford, cũng đuợc biết với tên hiệu “Daniels Bão Tố”, đã gửi thư cho luật sư riêng của TT Trump, đề nghị trả lại 130,000 để có thể tự do kể chuyện tư tình giữa cô và ông Trump, theo tin AOL News sáng Thứ Hai – thư này cũng đuợc gửi đến ông Lawrence Rosen, người nhận là đại diện của ông Cohen, và gửi tới văn phòng công ty ED-LLC do ông Cohen thành lập có liên quan với cuộc thương luợng dùng 130,000 MK để mua sự im lặng của Cliffor, vào Tháng 10-2016.
NEW YORK - Bão tuyết ập tới vùng đông bắc Hoa Kỳ lần thứ 3 trong 2 tuần với gió mạnh, 1 foot tuyết – vào lúc cao điểm, hơn 2 triệu nhà mất điện trong lúc thủy triều dâng ngập đường gần biển của thành phố Boston.
Khoảng giữa tháng 03/2018, dự án về hệ thống vận chuyển siêu tốc dưới mặt đất của Elon Musk đã vừa đạt được một cột mốc rất quan trọng. Sở giao thông vận tải thuộc thành phố Washington DC đã cấp phép cho The Boring Company đào đoạn hầm đầu tiên tại một khu vực bỏ hoang.
HANOI -- Một Tướng công an đã bị bắt giam, vì tội tổ chức cờ bạc, rửa tiền... theo nhiều bản tin. Báo Pháp Luật ghi rằng đến thời điểm này, công an đã khởi tố khoảng 80 bị can, tiến hành bắt giữ 38 người về các hành vi tổ chức đánh bạc; đánh bạc; rửa tiền; lừa đảo chiếm đoạt tài sản... Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, 60 tuổi, nguyên Cục trưởng Cục cảnh sát công nghệ cao (C50) thuộc Bộ Công an đã bị khởi tố và bắt tạm giam bốn tháng về tội Tổ chức đánh bạc theo khoản 2, Điều 249 - Bộ luật Hình sự. Ông Hóa bị bắt khi đang nằm viện điều trị bệnh.
LHQ sẽ cùng chính phủ VN xây nhà chống bão cho dân. Các bản tin RFA, VOA và Báo Dân Trí loan tin này.
HANOI -- Một hồ sơ rút tiền chính phủ nhiều ngàn tỷ đồng đang được mở ra, nghi là có liên hệ tới cô Nguyễn Thanh Phượng, con gái cựu Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng: Mobifone mua 95% cổ phần AVG, với đồn đoán rằng hãng quôc doanh mua AVG với giá thổi phồng gấp chục lần trị giá. Nghĩa là, nhiều ngàn tỷ đồng rơi vào túi riêng của những người liên hệ...
Westminster (Bình Sa)- - Tiếp theo Tuyên Cáo ra ngày 28 tháng 2 năm 2018 của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, phản đối đài VietFace TV của Trung Tâm Thúy Nga- Paris by Night đã cộng tác với đài Phát Thanh-Truyền Hình tỉnh Vĩnh Long để xử dụng phim ảnh, văn hóa phẩm... cũng như tổ chức quyên tiền của đồng hương gởi về “cứu trợ” trong Quốc nội qua chương trình “Trái Tim Nhân Ái” mà đài Việt Face TV sửa lại là chương trình “Những Mảnh Đời”.. .
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Nhật báo Việt Báo vào lúc 2 giờ chiều ngày Thứ Bảy ngày 10 tháng 3 năm 2018, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam LS. Andrew Đỗ đã tổ chức một buổi hội thảo về lường gạt địa ốc, an toàn công cộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.