Hôm nay,  

Rùa Rang Muối

24/02/201100:00:00(Xem: 32298)

Thịt con ba ba (càng đước) ngon hơn thịt rùa nhiều, nhưng ba ba hiếm khi bắt dược lắm.
Cái diềm (riềm) chung quanh mu con ba ba ăn dòn còn hơn ngầu pín nữa.
Rùa thì trong những lung đìa ở Miền Tây ngày tôi còn nhỏ thì nhiều vô số. Có con lớn hơn rùa trong sa mạc của Mỹ.
Nhớ năm 71, Hội chợ Nông nghiệp tổ chức ở Long Xuyên, có triển lãm một con rùa lớn như cái nia, dường kính gần thước rưỡi.
Rùa trong lăng Đức Tả quân Lê Văn Duyệt cũng lớn (Lăng Ông), nhưng hồi Mậu Thân, một số "dân chơi" SĐND, đóng quân ở đây bắt lên nhậu, có anh đau bụng gần chết. Không phải là Đức Tả

Quân hành đâu, mà BS nói vì rằng rùa này sống lưu cữu nơi nước đọng, có tụ nhiều chất độc nên ngấm vô thịt rùa, ăn vô là bịnh ngay.

Con rùa trên đồng ruộng sống thảnh thơi,thì không độc chút nào. Người ta bỏ con rùa vô chảo, đổ muối hột lên phủ kín con rùa còn sống như thế, đậy vung và lấy gạch dằn kín lại rồi đốt lửa phía

dưới. Muối rang nổ lụp bụp, con rùa bị nóng chòi đạp đùng đùng, thò đầu và chân ra quơ cào một hồi rồi im. Chừng một tiếng sau, dỡ vung ra, lấy rùa đặt lên dĩa, gỡ thịt ra đến đâu, nhậu đến

đó.

Việc đốt con rùa như thế tàn bạo thiệt, nhưng tôi còn nghe họ kể một chuyện xảy ra ở bên Tàu, còn ghê hơn nhiều:
-Có một ông kia mở quán chuyên bán thịt rùa. Cách làm thịt như sau:
Trong một cái nồi nước có vung nồi đặc biệt vì có một lỗ ở giữa vung, con rùa bơi lội trong nước đang được đun sôi. Khi nóng quá, chịu không nổi, con rùa bèn thò cổ ra chỗ trống mà thở,

miệng há ra, thì chủ quán lấy một chai rượu mà đổ vô họng con rùa. Rùa không còn phản kháng cách nào được nữa, chỉ còn cách nuốt những ngụm rượu cay đắng ấy cho dến khi nồi nước sôi

sùng sục và chết.
Con rùa hấp chín kiểu này ăn ngon lắm, vì trong thịt rùa có thấm đẫm chất rượu.
Quán nổi tiếng gần xa và người chủ ấy sau này giàu lắm.
Nhưng chẳng được lâu, ông ta bị bịnh nằm liệt tại giường, thở khó khăn, cái cổ lúc nào cũng cứ vươn ra y hệt cái cổ con rùa đang hớp không khí trên cái vung nồi trên bếp trước đây.
Ghê quá chừng !!!

TEHRAN - Ít nhất 9 người chết hôm Thứ Ba trong các va chạm giữa đoàn người biểu tình chống chính phủ và lực lượng an ninh, theo tin của đài truyền hình nhà nước – 1 số người tìm cách trộm súng từ 1 đồn cảnh sát.
JERUSALEM - Được gián tiếp khuyến khích bởi tuyên bố ngày 6-12 của TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel, chính quyền của lãnh tụ diều hâu Netanyahu tăng tốc các kế họach đe dọa cơ hội tìm kiếm giải pháp 2 nhà nước cùng tồn tại.
ISLAMABAD - Twitter của TT Trump đưa lên mạng hôm Thứ Hai lên án Pakistan là dối trá và lừa gạt, nhận viện trợ bạc tỉ của Hoa Kỳ mà không kiểm soát loạn quân Hồi Giáo tại biên giới thường lui tới tấn công Afghanistan.
SEOUL - Bắc Hàn được đề nghị thương luợng về sự tham gia thế vận hội muà đông Pyoengchang như là “cơ hội động thổ” để cải thiện các quan hệ với miền nam.
TAIPEI - Các mối đe dọa từ Beijing và thế lực trong nước buộc chính quyền đảo quốc Taiwan thành lập 1 đơn vị đặc biệt bảo vệ TT các cơ quan trọng yếu, theo tin từ Asia Times.
BEIJING - Báo quân đội đưa tin hôm Thứ Ba: hải quân Trung Cộng tăng tốc huấn luyện phi công đáp ứng nhu cầu phát triển đội hàng không mẫu hạm của “giải phóng quân _ PLA”.
BALTIMORE - Thành phố Baltimore chứng kiến 343 vụ giết người trong năm qua, là kỷ lục tính trên đầu người – gần 56 mạng người bị mất trong mỗi nhóm dân số 100,000.
SACRAMENTO - California trở thành tiểu bang chưá chấp khoảng 2.3 triệu di dân bất hợp pháp, khi luật đuợc thống đốc Jerry Brown ký ban hành từ Tháng 10 bắt đầu có hiệu lực hôm Thứ Hai – luật này cấm cảnh sát hỏi dân thường về quy chế cư trú hay dự phần trong hoạt động cưỡng chế luật của viên chức di trú liên bang.
WEST PALM BEACH - Trước khi lên đường đi Florida nghỉ lễ cuối năm, TT Trump tuyên bố sẽ sớm trở lại công việc để thực hành khẩu hiệu “Make America Great Again”, nhưng ông đến chơi golf tại câu lạc bộ Trump 7 ngày liền.
WASHINGTON - TT Trump hô hào Bộ tư pháp hành động với cố vấn của ứng viên TT Hillary Clinton là Huma Abedin.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.