Hôm nay,  

Rùa Rang Muối

24/02/201100:00:00(Xem: 32518)

Thịt con ba ba (càng đước) ngon hơn thịt rùa nhiều, nhưng ba ba hiếm khi bắt dược lắm.
Cái diềm (riềm) chung quanh mu con ba ba ăn dòn còn hơn ngầu pín nữa.
Rùa thì trong những lung đìa ở Miền Tây ngày tôi còn nhỏ thì nhiều vô số. Có con lớn hơn rùa trong sa mạc của Mỹ.
Nhớ năm 71, Hội chợ Nông nghiệp tổ chức ở Long Xuyên, có triển lãm một con rùa lớn như cái nia, dường kính gần thước rưỡi.
Rùa trong lăng Đức Tả quân Lê Văn Duyệt cũng lớn (Lăng Ông), nhưng hồi Mậu Thân, một số "dân chơi" SĐND, đóng quân ở đây bắt lên nhậu, có anh đau bụng gần chết. Không phải là Đức Tả

Quân hành đâu, mà BS nói vì rằng rùa này sống lưu cữu nơi nước đọng, có tụ nhiều chất độc nên ngấm vô thịt rùa, ăn vô là bịnh ngay.

Con rùa trên đồng ruộng sống thảnh thơi,thì không độc chút nào. Người ta bỏ con rùa vô chảo, đổ muối hột lên phủ kín con rùa còn sống như thế, đậy vung và lấy gạch dằn kín lại rồi đốt lửa phía

dưới. Muối rang nổ lụp bụp, con rùa bị nóng chòi đạp đùng đùng, thò đầu và chân ra quơ cào một hồi rồi im. Chừng một tiếng sau, dỡ vung ra, lấy rùa đặt lên dĩa, gỡ thịt ra đến đâu, nhậu đến

đó.

Việc đốt con rùa như thế tàn bạo thiệt, nhưng tôi còn nghe họ kể một chuyện xảy ra ở bên Tàu, còn ghê hơn nhiều:
-Có một ông kia mở quán chuyên bán thịt rùa. Cách làm thịt như sau:
Trong một cái nồi nước có vung nồi đặc biệt vì có một lỗ ở giữa vung, con rùa bơi lội trong nước đang được đun sôi. Khi nóng quá, chịu không nổi, con rùa bèn thò cổ ra chỗ trống mà thở,

miệng há ra, thì chủ quán lấy một chai rượu mà đổ vô họng con rùa. Rùa không còn phản kháng cách nào được nữa, chỉ còn cách nuốt những ngụm rượu cay đắng ấy cho dến khi nồi nước sôi

sùng sục và chết.
Con rùa hấp chín kiểu này ăn ngon lắm, vì trong thịt rùa có thấm đẫm chất rượu.
Quán nổi tiếng gần xa và người chủ ấy sau này giàu lắm.
Nhưng chẳng được lâu, ông ta bị bịnh nằm liệt tại giường, thở khó khăn, cái cổ lúc nào cũng cứ vươn ra y hệt cái cổ con rùa đang hớp không khí trên cái vung nồi trên bếp trước đây.
Ghê quá chừng !!!

WASHINGTON -- Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ hôm Thứ Tư cho biết Sở Hợp Tác An Ninh Quốc Phòng Hoa Kỳ (DSCA) đưa ra báo cáo rằng đã bán ra 42 tỷ đôla vũ khí cho các nước khác trong năm 2017, tức là tăng 25% so với năm ngoái.
WASHINGTOIN -- Chế tạo được sinh vật bằng các chất đạm qua ống nghiệm? Câu chuyện tưởng như chỉ có trong phim, bây giờ đang dần dần hiện thực.
SEOUL - Phi đạn Bắc Hàn phóng hôm Thứ Ba bay lên không gian trước khi rơi xuống biển gần Nhật, và có thể bắn tới lãnh thổ Hoa Kỳ.
CINCINNATI - Cảnh sát Ohio xác nhận tin: 1 cậu 13 tuổi dùng lửa để giết rệp gây hoản hoạn tại chúng cư ở Cincinnati, đưa tới thiệt hại vật chất trị giá 300,000 MK.
TAMPA, Florida - Sau 2 tháng tìm kiếm, cảnh sát Florida đã bắt thủ phạm trong 4 án mạng chết người gây khủng hoảng cộng đồng Seminole Heights.
WASHINGTON - Hợp đồng chuyển nhượng nhà tăng 3.5% trong tháng qua, nhưng vẫn kém cùng kỳ năm truớc - Hội địa ốc (NAR) loan báo: chỉ số doanh thu bán nhà Tháng 10 là 109.3.
WASHINGTON - Viên chức lãnh đạo Quỹ dự trữ liên bang (hay FED) nhận định phấn khởi về tiềm năng kinh tế Hoa Kỳ.
HONOLULU - Muà đông đến sớm với Big Island tại tiểu bang Hawaii – tuy đang là cuối thu, các đỉnh núi của Đảo Lớn đã thấy tuyết phủ.
WASHINGTON - Trưởng nam của TT nhận lời điều trần tại Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện trong tuần tới.
WASHINGTON - Thừa dịp nhà truyền thông Matt Lauer bị NBC sa thải vì tấn công tình dục đồng nghiệp, TT Trump đả kích 1 trong các cơ sở truyền thông mà ông thường gọi là “tung tin vịt - Fake News”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.