Hôm nay,  

Rùa Rang Muối

24/02/201100:00:00(Xem: 41826)

Thịt con ba ba (càng đước) ngon hơn thịt rùa nhiều, nhưng ba ba hiếm khi bắt dược lắm.
Cái diềm (riềm) chung quanh mu con ba ba ăn dòn còn hơn ngầu pín nữa.
Rùa thì trong những lung đìa ở Miền Tây ngày tôi còn nhỏ thì nhiều vô số. Có con lớn hơn rùa trong sa mạc của Mỹ.
Nhớ năm 71, Hội chợ Nông nghiệp tổ chức ở Long Xuyên, có triển lãm một con rùa lớn như cái nia, dường kính gần thước rưỡi.
Rùa trong lăng Đức Tả quân Lê Văn Duyệt cũng lớn (Lăng Ông), nhưng hồi Mậu Thân, một số "dân chơi" SĐND, đóng quân ở đây bắt lên nhậu, có anh đau bụng gần chết. Không phải là Đức Tả

Quân hành đâu, mà BS nói vì rằng rùa này sống lưu cữu nơi nước đọng, có tụ nhiều chất độc nên ngấm vô thịt rùa, ăn vô là bịnh ngay.

Con rùa trên đồng ruộng sống thảnh thơi,thì không độc chút nào. Người ta bỏ con rùa vô chảo, đổ muối hột lên phủ kín con rùa còn sống như thế, đậy vung và lấy gạch dằn kín lại rồi đốt lửa phía

dưới. Muối rang nổ lụp bụp, con rùa bị nóng chòi đạp đùng đùng, thò đầu và chân ra quơ cào một hồi rồi im. Chừng một tiếng sau, dỡ vung ra, lấy rùa đặt lên dĩa, gỡ thịt ra đến đâu, nhậu đến

đó.

Việc đốt con rùa như thế tàn bạo thiệt, nhưng tôi còn nghe họ kể một chuyện xảy ra ở bên Tàu, còn ghê hơn nhiều:
-Có một ông kia mở quán chuyên bán thịt rùa. Cách làm thịt như sau:
Trong một cái nồi nước có vung nồi đặc biệt vì có một lỗ ở giữa vung, con rùa bơi lội trong nước đang được đun sôi. Khi nóng quá, chịu không nổi, con rùa bèn thò cổ ra chỗ trống mà thở,

miệng há ra, thì chủ quán lấy một chai rượu mà đổ vô họng con rùa. Rùa không còn phản kháng cách nào được nữa, chỉ còn cách nuốt những ngụm rượu cay đắng ấy cho dến khi nồi nước sôi

sùng sục và chết.
Con rùa hấp chín kiểu này ăn ngon lắm, vì trong thịt rùa có thấm đẫm chất rượu.
Quán nổi tiếng gần xa và người chủ ấy sau này giàu lắm.
Nhưng chẳng được lâu, ông ta bị bịnh nằm liệt tại giường, thở khó khăn, cái cổ lúc nào cũng cứ vươn ra y hệt cái cổ con rùa đang hớp không khí trên cái vung nồi trên bếp trước đây.
Ghê quá chừng !!!

Hoa Kỳ sẽ đổi giờ từ lúc 2 giờ rạng sáng Chủ Nhật 5/11/2017: lùi một tiếng đồng hồ. Để cho dễ nhớ, trước khi lên giường ngủ trong đêm Thứ Bảy, bạn hãy vặn đồng hồ trong nhà lùi một tiếng đồng hồ.
HANOI -- Quốc tế kêu gọi chính phủ Việt Nam hãy trả tự do cho tất cả tù chính trị... theo bản tin của RFA và VOA.
Sau nhiều năm đẩy đuổi tàu cá Trung Quốc cứ vào biển Việt Nam đánh bắt cá... nhà nước CSVN đang suy tính mặt trận mới: sẽ đẩy đuổi các đại công ty Internet đang đưa những luồng thông tin quốc tế vào VN.
HOUSTON, Texas -- Một công ty Việt Nam đang thò tay vào ngành tài chánh Hoa Kỳ: mua đứt một ngân hàng tại Texas. Và sẽ dọn bản doanh ngân hàng về Dallas. Một bản tin hôm 3/11/2017 từ CafeF/Trí Thức Trẻ ghi nhận: Một doanh nghiệp Việt đã mua ngân hàng 116 năm tuổi của Mỹ.
ĐÀ NẴNG -- Thứ nhất, Biển Đông không có trong nghị trình thảo luận APEC... Thứ nhì, Trung Quốc nói rằng hai chính phủ TQ-Việt Nam đạt được thỏa thuận về Biển Đông. Có vẻ như hai Đảng CSTQ và CSVN lên giường trùm mền bàn kín chuyện Biển Đông? Vả hai bản tin của VOA và RFI đều gây quan ngại cho người theo dõi.
GARDEN GROVE -- Thành phố Garden Grove xin giới thiệu tới cộng đồng chương trình ‘Buy in Garden Grove’, viết tắt là “BIGG”, đang được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng.
Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm vào dịp Lễ Tạ Ơn, Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức buổi tiệc gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng, tính đến nay là năm Thứ 17 để “Tri Ân Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa.”
Cũng như nhiều nước nhược tiểu trong vùng, Việt nam bị thực dân đô hộ. Các nơi dân chúng đều lần lược nổi dậy giành độc lập. Riêng Việt nam bất hạnh, dân chúng đổ xương máu cho độc lập nhưng chỉ thay đổi chế độ đô hộ từ thực dân Pháp qua chế độ cộng sản Hồ Chí Minh còn ác ôn hơn thực dân cả triệu lần.
Thoạt nghe chuyện hàng giả của người đẹp, hàng giả của Hoa Hậu... chúng ta có thể ngờ vực tới chuyện giải phẫu thẩm mỹ. Nhưng không phaỉ thế, đây chỉ là hàng giả mỹ phẩm. Báo Sao Star kể về “Lô hàng nghi giả của người đẹp tham dự Hoa hậu Quý bà: 100% sản phẩm không hóa đơn chứng từ”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.