Hôm nay,  

Rùa Rang Muối

24/02/201100:00:00(Xem: 24820)

Thịt con ba ba (càng đước) ngon hơn thịt rùa nhiều, nhưng ba ba hiếm khi bắt dược lắm.
Cái diềm (riềm) chung quanh mu con ba ba ăn dòn còn hơn ngầu pín nữa.
Rùa thì trong những lung đìa ở Miền Tây ngày tôi còn nhỏ thì nhiều vô số. Có con lớn hơn rùa trong sa mạc của Mỹ.
Nhớ năm 71, Hội chợ Nông nghiệp tổ chức ở Long Xuyên, có triển lãm một con rùa lớn như cái nia, dường kính gần thước rưỡi.
Rùa trong lăng Đức Tả quân Lê Văn Duyệt cũng lớn (Lăng Ông), nhưng hồi Mậu Thân, một số "dân chơi" SĐND, đóng quân ở đây bắt lên nhậu, có anh đau bụng gần chết. Không phải là Đức Tả

Quân hành đâu, mà BS nói vì rằng rùa này sống lưu cữu nơi nước đọng, có tụ nhiều chất độc nên ngấm vô thịt rùa, ăn vô là bịnh ngay.

Con rùa trên đồng ruộng sống thảnh thơi,thì không độc chút nào. Người ta bỏ con rùa vô chảo, đổ muối hột lên phủ kín con rùa còn sống như thế, đậy vung và lấy gạch dằn kín lại rồi đốt lửa phía

dưới. Muối rang nổ lụp bụp, con rùa bị nóng chòi đạp đùng đùng, thò đầu và chân ra quơ cào một hồi rồi im. Chừng một tiếng sau, dỡ vung ra, lấy rùa đặt lên dĩa, gỡ thịt ra đến đâu, nhậu đến

đó.

Việc đốt con rùa như thế tàn bạo thiệt, nhưng tôi còn nghe họ kể một chuyện xảy ra ở bên Tàu, còn ghê hơn nhiều:
-Có một ông kia mở quán chuyên bán thịt rùa. Cách làm thịt như sau:
Trong một cái nồi nước có vung nồi đặc biệt vì có một lỗ ở giữa vung, con rùa bơi lội trong nước đang được đun sôi. Khi nóng quá, chịu không nổi, con rùa bèn thò cổ ra chỗ trống mà thở,

miệng há ra, thì chủ quán lấy một chai rượu mà đổ vô họng con rùa. Rùa không còn phản kháng cách nào được nữa, chỉ còn cách nuốt những ngụm rượu cay đắng ấy cho dến khi nồi nước sôi

sùng sục và chết.
Con rùa hấp chín kiểu này ăn ngon lắm, vì trong thịt rùa có thấm đẫm chất rượu.
Quán nổi tiếng gần xa và người chủ ấy sau này giàu lắm.
Nhưng chẳng được lâu, ông ta bị bịnh nằm liệt tại giường, thở khó khăn, cái cổ lúc nào cũng cứ vươn ra y hệt cái cổ con rùa đang hớp không khí trên cái vung nồi trên bếp trước đây.
Ghê quá chừng !!!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Iran tố cáo chủ nghĩa phiêu lưu của Israel đưa phi cơ không tập mục tiêu tại Syria, và khả năng xung đột quân sự giữa Iran và Israel không bị loại trừ.
NEW DEHLI - Sau 2 ngày mưa liên tiếp, chỉ số về phẩm chất không khí (AQI) của thủ đô Ấn Độ vào sáng Thứ Sáu là 121.
ISLAMABAD - Căng thẳng gia tăng giữa 2 liên bang nam Á vì tranh chấp lãnh thổ Kashmir kéo dài 7 thập niên.
HANOI/SEOUL -- Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng Thống Mỹ Donald Trump và lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ dẫn tới một hòa ước?
TAIPEI, Đài Loan -- Giữa Đài Loan và Trung Quốc sẽ tới một lúc bùng nổ chiến tranh? Hay sẽ hòa bình lâu dài?
Một nghiên cứu cho thấy rằng sức khỏe tâm thần tệ liên quan tới phẩm chất ăn uống tệ – bất luận các đặc điểm cá nhân như giới tính, học thức, tuổi tác, tình trạng hôn nhân và mức lương.
Trong khi chứng khoáng Hoa Kỳ lấy lại mức gia tăng từ cơn sút giảm tháng 12, một vụ tranh luận mới nhất đang diễn ra trên Wall Street: có phải thị trường này đang trả giá trong cuộc thương lượng mậu dịch Mỹ-Trung? Hoàn toàn ngược lại, theo Renaissance Macro Research.
WASHINGTON - Chính quyền Trump định duy trì 1 đơn vị bảo vệ hòa bình nhỏ, quân số 200, tại Syria 1 thời gian sau cuộc triệt thoái do TT Trump công bố từ Tháng 12, theo tuyên bố của tham vụ báo chí Sarah Sanders.
SAIGON -- Có phải hàng Trung Quốc đang ào ạt tuôn vào Việt Nam, dán nhãn làm tại Việt Nam, để bán ra khắp toàn cầu?
SAIGON -- Ngành giáo dục cũng vẫn nhiều sai phạm... vẽ ra nhiều học sinh ma để lấy tiền từ ngân sách.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.