Hôm nay,  

Rùa Rang Muối

24/02/201100:00:00(Xem: 25064)

Thịt con ba ba (càng đước) ngon hơn thịt rùa nhiều, nhưng ba ba hiếm khi bắt dược lắm.
Cái diềm (riềm) chung quanh mu con ba ba ăn dòn còn hơn ngầu pín nữa.
Rùa thì trong những lung đìa ở Miền Tây ngày tôi còn nhỏ thì nhiều vô số. Có con lớn hơn rùa trong sa mạc của Mỹ.
Nhớ năm 71, Hội chợ Nông nghiệp tổ chức ở Long Xuyên, có triển lãm một con rùa lớn như cái nia, dường kính gần thước rưỡi.
Rùa trong lăng Đức Tả quân Lê Văn Duyệt cũng lớn (Lăng Ông), nhưng hồi Mậu Thân, một số "dân chơi" SĐND, đóng quân ở đây bắt lên nhậu, có anh đau bụng gần chết. Không phải là Đức Tả

Quân hành đâu, mà BS nói vì rằng rùa này sống lưu cữu nơi nước đọng, có tụ nhiều chất độc nên ngấm vô thịt rùa, ăn vô là bịnh ngay.

Con rùa trên đồng ruộng sống thảnh thơi,thì không độc chút nào. Người ta bỏ con rùa vô chảo, đổ muối hột lên phủ kín con rùa còn sống như thế, đậy vung và lấy gạch dằn kín lại rồi đốt lửa phía

dưới. Muối rang nổ lụp bụp, con rùa bị nóng chòi đạp đùng đùng, thò đầu và chân ra quơ cào một hồi rồi im. Chừng một tiếng sau, dỡ vung ra, lấy rùa đặt lên dĩa, gỡ thịt ra đến đâu, nhậu đến

đó.

Việc đốt con rùa như thế tàn bạo thiệt, nhưng tôi còn nghe họ kể một chuyện xảy ra ở bên Tàu, còn ghê hơn nhiều:
-Có một ông kia mở quán chuyên bán thịt rùa. Cách làm thịt như sau:
Trong một cái nồi nước có vung nồi đặc biệt vì có một lỗ ở giữa vung, con rùa bơi lội trong nước đang được đun sôi. Khi nóng quá, chịu không nổi, con rùa bèn thò cổ ra chỗ trống mà thở,

miệng há ra, thì chủ quán lấy một chai rượu mà đổ vô họng con rùa. Rùa không còn phản kháng cách nào được nữa, chỉ còn cách nuốt những ngụm rượu cay đắng ấy cho dến khi nồi nước sôi

sùng sục và chết.
Con rùa hấp chín kiểu này ăn ngon lắm, vì trong thịt rùa có thấm đẫm chất rượu.
Quán nổi tiếng gần xa và người chủ ấy sau này giàu lắm.
Nhưng chẳng được lâu, ông ta bị bịnh nằm liệt tại giường, thở khó khăn, cái cổ lúc nào cũng cứ vươn ra y hệt cái cổ con rùa đang hớp không khí trên cái vung nồi trên bếp trước đây.
Ghê quá chừng !!!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump bãi bỏ chuyến đi Thụy Sĩ với đoàn đại biểu Hoa Kỳ để dự hội nghị hàng năm của “diễn đàn kinh tế Davos”, vì 1 phần công sở liên bang đóng cửa, theo loan báo của tham vụ báo chí Sarah Sanders.
NEW YORK - Mức độ tin tưởng của người tiêu thụ trong tháng này là thấp nhất từ ngày TT Trump tuyên thệ nhậm chức.
WASHINGTON - Giới quan sát nhận thấy 1 số nhà lập pháp cùng đảng CH với TT Trump không thích tình thế đang diễn ra từ khi ông Trump đối đầu giới lập pháp DC để đòi cấp kinh phí xây tường biên giới 5.6 tỉ - số dân cử này tin rằng đã đến lúc để ngưng đóng cửa công sở và bình thường hóa.
WASHINGTON - Hạ Viện dưới quyền kiểm soát của phe DC đa số đang xem xét khả năng giao cho ủy ban nào điều tra các liên lạc giữa ông Trump và Deutsche Bank, theo tin từ các dân biểu và phụ tá.
BIỂN ĐÔNG -- Mỏ dầu cạn kiệt... nhà nước VN báo động. Đặc biệt: Hải quân Trung Quốc quậy phá nơi có thể có các mỏ dầu khí tiềm năng ngoài biển... cụ thể ở Cá Rồng Đỏ lô 07/03.
SAIGON -- Việt Nam nổi tiếng nhất thế giới là tù nhân chính trị... Do vậy, bản tin VOA kể: Tù lương tâm Nguyễn Văn Hóa được đề cử Giải Tự Do Báo chí Thế giới 2019.
SAIGON -- Có phải nhà nước CSVN chỉ muốn trù dập người Công Giáo? Nhiều người suy nghĩ như thế.
Gần Tết rồi, bánh kẹo đầy chợ... nhớ coi chừng bánh kẹo từ phương Bắc tới, lại dán nhãn hiệu bánh phương Tây, phương Đông...
Hội Đồng Thẩm Mỹ tiểu bang CA. cần người hợp tác cùng làm việc để nghiên cứu OCCUPATIONAL ANALYSIS WORKSHOP về ngành thợ cạo (Barbers), thời gian làm việc là hai ngày: Tháng Năm, ngày 13 và 14, năm 2019, tại thành phố Sacramento, CA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.