Hôm nay,  

Mò Ðồ

24/02/201100:00:00(Xem: 34416)

Dọc theo những con kinh Xáng nước chảy xiết vào mùa lũ, nhưng lờ đờ nước chảy hiền hòa theo thuỷ triều lên xuống sáng chiều, có ông già ngồi một đầu xuồng, tay cầm sào dài như một cây

tre, như dò dẫm cái gì dưới giòng sông vậy"
Ổng mò đồ đó.(Cấm mấy anh Bắc Kỳ cười vì nghĩ bậy)

Bất cứ một chấn động, va chạm gì ở dưới đáy chuyền qua cây sào dài, ông ta cũng cắm sào xuống ngay tại chỗ đó, cột thuyền lại, rồi lặn xuống coi là cái gì.
Có khi chỉ là cục đá, khi thì bó củi còn tươi, lúc lại là một bập tàu dừa nước hay vỏ trái dừa khô.
Nhưng khi trúng mánh là một cái xuồng hay ca nô chìm trôi dạt từ đầu nguồn về, còn dính cả máy đuôi tôm thì mừng vô hạn .Nếu người chủ có biết được cũng phải chuộc, vì ai cũng biết ông ta

không ăn trộm nó ..
Còn những cái lặt vặt như bò cá, bó lá chằm, lóng gỗ dầu từ nhà máy cưa sút ra sau mùa lụt, thì hầu như ngày nào cũng có.

Có một lần ông ta tìm thấy một cục sắt lớn lắm, phải dùng dây thừng rồi kêu nhiều người phụ giúp kéo lên bờ, mới biết là cái bệ súng dưới tàu Hải quân.
Lúc đó có người nhớ lại là ở khúc sông này, có một tàu Mỹ bị phục kích bắn chìm, những tàu khác đã trục vớt giòng đi theo ngay sau đó rồi mà.
Có lẽ tàu bị lật úp nên bệ súng rơi ra khỏi thân tàu.
Bữa đó bán cho tiệm phế liệu được một số tiền kha khá, vì nhôm dùng dưới tàu là loại tuy nhẹ, nhưng là loại nhôm cực tốt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Hòa bình... thống nhất... Hai miền Nam-Bắc Hàn hy vọng. Bản tin KBS ghi rằng hai miền Nam-Bắc đồng ý tổ chức hội đàm cấp tướng liên Triều vào hôm 31/7/2018.
HARARE - Giới trẻ tại Zimbabwe hy vọng cuộc bầu cử đầu tiên không có lãnh tụ tham quyền cố vị Robert Mugabe đánh dấu thay đổi tích cực tại đất nước có đa số dân thất nghiệp vì thế hệ trước bất tài, bất lực.
ZHONGSHAN - Trong lúc Trung Cộng ra sức phát triển kỹ thuật để trở thành cường quốc “trí thông minh nhân tạo - AI”, ứng dụng kỹ thuật tại mọi lãnh vực của đời sống, 1 số doanh nhân đang đưa AI tới biên cương mới, là búp-bê tình dục.
DAMASCUS - 1 phái đoàn của phe Kurd, nòng cốt của “Syrian Democratic Forces - hay SDF” đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn, đã có mặt tại thủ đô Syria để đàm phán về tương lai của 1 dải lãnh thổ rộng lớn trong vùng đông bắc.
Việc xây bức tường biên giới giữa Hoa Kỳ và Mexico sẽ đe dọa các hệ thống sinh thái dễ bị tổn hại, là nhà của cây cối và thú vật, theo các nhà khoa học cảnh báo trong một phúc trình mới.
Khi trận nóng cực kỳ mạnh tấn công Miền Nam California vào đầu tháng này, đường dây điện trong khu vực quá tải mà hơn 100,000 khách hàng tại Los Angeles có khi bị mất điện. Một số người mất điện nhiều ngày.
WASHINGTON - Dân biểu DC Joaquin Castro (Texas) tỏ ý hy vọng người anh em song sinh là Julian (Cựu Bộ Trưởng Gia Cư) sẽ tranh cử TT năm 2020 – ông tin rằng đảng DC có thể hồi sinh để đánh bại TT Trump.
SAIGON -- Mặt trận thương mại bùng nổ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc... Kinh tế Việt Nam hưởng lợi nhiều, và phần hại không bao nhiêu.
SAIGON -- Còn gì nữa đâu mà họp với hành? Đó là chuyện đảo Phú Quốc những ngày sắp thành đặc khu.
Vừa qua, Chi cục Quản lý thị trường TP Sài Gòn đã có báo cáo nhanh về việc kiểm tra 3 cửa hàng của công ty Con Cưng, chuyên bán đồ dùng và quần áo cho mẹ bầu và em bé ngày 22-7, cho thấy cả 3 cửa hàng trên đều có nhiều sai phạm, theo báo Người Lao Động (NLDO).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.