Hôm nay,  

Mò Ðồ

24/02/201100:00:00(Xem: 38133)

Dọc theo những con kinh Xáng nước chảy xiết vào mùa lũ, nhưng lờ đờ nước chảy hiền hòa theo thuỷ triều lên xuống sáng chiều, có ông già ngồi một đầu xuồng, tay cầm sào dài như một cây

tre, như dò dẫm cái gì dưới giòng sông vậy"
Ổng mò đồ đó.(Cấm mấy anh Bắc Kỳ cười vì nghĩ bậy)

Bất cứ một chấn động, va chạm gì ở dưới đáy chuyền qua cây sào dài, ông ta cũng cắm sào xuống ngay tại chỗ đó, cột thuyền lại, rồi lặn xuống coi là cái gì.
Có khi chỉ là cục đá, khi thì bó củi còn tươi, lúc lại là một bập tàu dừa nước hay vỏ trái dừa khô.
Nhưng khi trúng mánh là một cái xuồng hay ca nô chìm trôi dạt từ đầu nguồn về, còn dính cả máy đuôi tôm thì mừng vô hạn .Nếu người chủ có biết được cũng phải chuộc, vì ai cũng biết ông ta

không ăn trộm nó ..
Còn những cái lặt vặt như bò cá, bó lá chằm, lóng gỗ dầu từ nhà máy cưa sút ra sau mùa lụt, thì hầu như ngày nào cũng có.

Có một lần ông ta tìm thấy một cục sắt lớn lắm, phải dùng dây thừng rồi kêu nhiều người phụ giúp kéo lên bờ, mới biết là cái bệ súng dưới tàu Hải quân.
Lúc đó có người nhớ lại là ở khúc sông này, có một tàu Mỹ bị phục kích bắn chìm, những tàu khác đã trục vớt giòng đi theo ngay sau đó rồi mà.
Có lẽ tàu bị lật úp nên bệ súng rơi ra khỏi thân tàu.
Bữa đó bán cho tiệm phế liệu được một số tiền kha khá, vì nhôm dùng dưới tàu là loại tuy nhẹ, nhưng là loại nhôm cực tốt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Các nhà nghiên cứu tình cờ khám phá làm tăng tiến khả năng “ăn” plastic của enzyme phát sinh tự nhiên có thể góp sức tiêu hủy chất plastic dùng làm chai lọ trong cuộc chiến chống ô nhiễm môi trường – khoa học gia của University of Portsmouth (UK) và của Phòng thí nghiệm năng luợng tái tạo thuộc Bộ năng luợng Hoa Kỳ đã thay đổi cấu trúc của enzyme tự nhiên sau khi nhận thấy thay đổi này giúp 1 giống khuẩn phá hủy hay tiêu hoá plastic.
WASHINGTON - Luật sư của cô đào phim X công bố chân dung phác họa nguời đàn ông đe dọa Daniels Bão Tố tại 1 bãi đậu xe bên ngoài khách sạn Las Vegas năm 2011 - người này khuyên cô “quên đi” chuyện tư tình với tỉ phú Trump.
WASHINGTON - Trong chương trình “Good Morning America” sáng Thứ Ba, cựu giám đốc FBI James Comey mô tả lời hô hào bỏ tù Comey của TT Trump là “không bình thường”.
WASHINGTON - Đa sô luỡng đảng ủng hộ chính sách của TT Trump trừng phạt Nga về các hành vi quấy rối quốc tế, là thực tế hiếm thấy.
ORANGE COUNTY, California - HĐ thành phố Alamitos thuộc địa phận Orange County biểu quyết hôm Thứ Hai củng cố chủ trương phản đối luật của tiểu bang bao che di dân nhập lậu – sau 5 giờ thảo luận căng thẳng, 4 nghị viên bỏ phiếu đồng thuận, và chỉ còn lại 1 phiếu chống.
LOS ANGELES - Thị trưởng Eric Garcetti loan báo hôm Thứ Hai 1 quỹ dự chi 430 triệu MK trong 1 năm (tính từ đầu Tháng 7) để giải quyết nhu cầu chỗ ở và các dịch vụ thiết yếu cho dân không nhà – ông Garcetti công nhận thực tế này là “khủng hoảng nhân đạo” sau nhiều năm bị bỏ lơ.
WASHINGTON - Văn phòng của nghị sĩ John McCain báo tin : vị dân cử của Arizona trải qua giải phẫu trong bệnh viện hôm chủ nhật để chữa nhiễm trùng ruột – tình trạng sức khoẻ của ông đuợc mô tả là ổn định hôm Thứ Hai.
WASHINGTON - Phúc trình của Bộ thương mại cho hay : hoạt động xây nhà chúng cư cho thuê tăng trong tháng 3 – số nhà đơn hộ khởi công trong thời gian này giảm đáng kể.
WASHINGTON - Mở rộng xuất cảng chiến cụ là 1 phần trong định hướng gọi là “Buy American” của chính quyền Trump. Trong 1 điện đàm với Vua Kuwait 3 tháng trước, TT tỉ phú New York đốc thúc vuơng triều xuất cảng dầu nhanh chống đạt thỏa thuận mua chiến đấu cơ trị giá 10 tỉ MK trì hoãn từ hơn 1 năm.
Khoảng giữa tháng 04/2018, các nhà chuyên gia tại Học viện Khoa học Máy tính Quốc tế đã tiến hành một nghiên cứu nhằm xác định xem các ứng dụng trên Google Play có tuân thủ Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư của Trẻ em COPPA hay không. Sau khi sử dụng một hệ thống tự động mới trên 5,555 ứng dụng Android, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hơn 50% số ứng dụng có khả năng vi phạm COPPA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.