Hôm nay,  

Mò Ðồ

24/02/201100:00:00(Xem: 40749)

Dọc theo những con kinh Xáng nước chảy xiết vào mùa lũ, nhưng lờ đờ nước chảy hiền hòa theo thuỷ triều lên xuống sáng chiều, có ông già ngồi một đầu xuồng, tay cầm sào dài như một cây

tre, như dò dẫm cái gì dưới giòng sông vậy"
Ổng mò đồ đó.(Cấm mấy anh Bắc Kỳ cười vì nghĩ bậy)

Bất cứ một chấn động, va chạm gì ở dưới đáy chuyền qua cây sào dài, ông ta cũng cắm sào xuống ngay tại chỗ đó, cột thuyền lại, rồi lặn xuống coi là cái gì.
Có khi chỉ là cục đá, khi thì bó củi còn tươi, lúc lại là một bập tàu dừa nước hay vỏ trái dừa khô.
Nhưng khi trúng mánh là một cái xuồng hay ca nô chìm trôi dạt từ đầu nguồn về, còn dính cả máy đuôi tôm thì mừng vô hạn .Nếu người chủ có biết được cũng phải chuộc, vì ai cũng biết ông ta

không ăn trộm nó ..
Còn những cái lặt vặt như bò cá, bó lá chằm, lóng gỗ dầu từ nhà máy cưa sút ra sau mùa lụt, thì hầu như ngày nào cũng có.

Có một lần ông ta tìm thấy một cục sắt lớn lắm, phải dùng dây thừng rồi kêu nhiều người phụ giúp kéo lên bờ, mới biết là cái bệ súng dưới tàu Hải quân.
Lúc đó có người nhớ lại là ở khúc sông này, có một tàu Mỹ bị phục kích bắn chìm, những tàu khác đã trục vớt giòng đi theo ngay sau đó rồi mà.
Có lẽ tàu bị lật úp nên bệ súng rơi ra khỏi thân tàu.
Bữa đó bán cho tiệm phế liệu được một số tiền kha khá, vì nhôm dùng dưới tàu là loại tuy nhẹ, nhưng là loại nhôm cực tốt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một tháng trước tết Âm lịch, Sài Gòn đã phảng phất không khí Xuân, Tết bởi sinh hoạt chụp hình Tết ngoài đường phố, nơi công cộng với trang phục áo dài đã dần hồi sôi động
Trong khi chính phủ Hoa Kỳ hòa dịu với Hà Nội, quan tâm về nhân quyền vẫn được một số vị dân cử nhắc nhở.
Giám đốc ngân sách Bạch Ốc cho biết: chi phí tổ chức duyệt binh hùng tráng theo ý muốn của TT Trump là từ 10 đến 30 triệu MK
Ngoại trưởng Hoa Kỳ đến thủ đô vương quốc Amman hôm Thứ Tư, hội đàm với các nhà lãnh đạo vùng về cuộc chiến Syria và về khả năng dàn xếp hoà bình Trung Đông
Crédit Suisse đang là đối tượng điều tra của thẩm quyền liên bang về hoạt động tuyển nhân viên là người châu Á như là đổi chác
Đảng Dân Chủ lạc quan, ăn mừng chiến thắng mới, tại nơi nhiều người đã từng bầu cho Donald Trump năm 2016.
Nguồn tin thông thạo cho hay cựu thống đốc Mitt Romney, cũng là nguyên ứng viên TT, định tranh chức nghị sĩ đại diện tiểu bang Utah tại QH liên bang.
Tương lai của ngành bán lẻ trông rất sáng sủa.
Chính quyền Syria cả quyết không có vũ khí hoá học và khẳng định “Sử dụng vũ khí hoá học là vô nhân đạo, không thể chấp nhận, trong mọi trường hợp”
1 số thành viên của cộng đồng Shites xuống đường biểu tình kỷ niệm năm thứ 7 của cuộc nổi dậy gọi là “Muà Xuân Arap.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.