Hôm nay,  

Mò Ðồ

24/02/201100:00:00(Xem: 43509)

Dọc theo những con kinh Xáng nước chảy xiết vào mùa lũ, nhưng lờ đờ nước chảy hiền hòa theo thuỷ triều lên xuống sáng chiều, có ông già ngồi một đầu xuồng, tay cầm sào dài như một cây

tre, như dò dẫm cái gì dưới giòng sông vậy"
Ổng mò đồ đó.(Cấm mấy anh Bắc Kỳ cười vì nghĩ bậy)

Bất cứ một chấn động, va chạm gì ở dưới đáy chuyền qua cây sào dài, ông ta cũng cắm sào xuống ngay tại chỗ đó, cột thuyền lại, rồi lặn xuống coi là cái gì.
Có khi chỉ là cục đá, khi thì bó củi còn tươi, lúc lại là một bập tàu dừa nước hay vỏ trái dừa khô.
Nhưng khi trúng mánh là một cái xuồng hay ca nô chìm trôi dạt từ đầu nguồn về, còn dính cả máy đuôi tôm thì mừng vô hạn .Nếu người chủ có biết được cũng phải chuộc, vì ai cũng biết ông ta

không ăn trộm nó ..
Còn những cái lặt vặt như bò cá, bó lá chằm, lóng gỗ dầu từ nhà máy cưa sút ra sau mùa lụt, thì hầu như ngày nào cũng có.

Có một lần ông ta tìm thấy một cục sắt lớn lắm, phải dùng dây thừng rồi kêu nhiều người phụ giúp kéo lên bờ, mới biết là cái bệ súng dưới tàu Hải quân.
Lúc đó có người nhớ lại là ở khúc sông này, có một tàu Mỹ bị phục kích bắn chìm, những tàu khác đã trục vớt giòng đi theo ngay sau đó rồi mà.
Có lẽ tàu bị lật úp nên bệ súng rơi ra khỏi thân tàu.
Bữa đó bán cho tiệm phế liệu được một số tiền kha khá, vì nhôm dùng dưới tàu là loại tuy nhẹ, nhưng là loại nhôm cực tốt.

JERUSALEM - Văn phòng chính phủ Israel loan báo: Hoa Kỳ sẽ dời toà ĐS từ Tel Aviv tới Jerusalem kịp cuối năm 2018, theo tuyên bố của Thủ Tướng Netanyahu trong chuyến công du Ấn Độ.
GENEVA - Lập trường về mậu dịch quốc tế của TT Trump sẽ bị thách thức tại diễn đàn kinh tế thế giới Davos – WEF” họp tuần tới tại Davos (Thụy Sĩ) – vào dịp này, định hướng gọi là “America First” là mục tiêu phê phán của bản dự thảo phúc trình tựa đề “The Strategic Brief on Misconcepsions around Trade Balances.”
CARACAS - 1 đợt bạo động hôi của của dân nghèo khiến nhiều hàng quán đóng cửa tại các tỉnh, thành khắp đất nước Venezuela - 1 số tiểu thương bắt đầu tự vũ trang bằng súng, mã tấu để chống lại, báo trước hỗn loạn sắp mở rộng tới thủ đô.
MOSCOW - Bộ ngoại giao Nga loan báo: Ngoại trưởng Lavrov vừa nói chuyện về Syria với Ngoại trưởng Cauvusoglu của Thổ Nhĩ Kỳ qua điện thoại.
NEW DEHLI - Trong chuyến công du Ấn Độ đầu tiên trong 15 năm của 1 nhà lãnh đạo Israel, Thủ Tướng Netanyahu mô tả anh hùng lập quốc Mahatma Gandhi là quốc phụ của nước lớn Nam Á, cũng là nguồn cổ vũ hoà bình và tinh thần nhân bản với nhân loại.
SHANGHAI - Doanh thu của mỹ phẩm hiệu Chanel, túi xách Gucci hạng sang tăng mạnh nhất nửa thập niên trong năm qua tại Hoa Lục và có khuynh huớng tiếp tục tăng, theo nhận định của công ty tham vấn Bain & Co.
Đầu năm 2018, Samsung đã xác nhận bộ đôi Galaxy S9 & Galaxy S9 Plus sẽ được ra mắt tại sự kiện MWC 2018.
Nếu đang cân nhắc mua bộ đôi Galaxy S8, S8 Plus hay Note 8, người dùng cần lưu ý sẽ được tặng kèm tai nghe không dây AKG của Samsung.
WASHINGTON (VB)-- Báo UCN ghi rằng Sở an toàn và Kiểm tra Thực phẩm thuộc Bộ Nông Nghiệp ra lệnh không cho vào Mỹ các loại cá pangasius (các loại cá tra, da trơn) đã được xông khói không vị (“tasteless smoke”).
WASHINGTON -- Công ty Apple Inc. nói là sẽ đóng góp 350 tỷ đôla vào kinh tế Mỹ trong 5 năm tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.