Hôm nay,  

Mò Ðồ

24/02/201100:00:00(Xem: 44756)

Dọc theo những con kinh Xáng nước chảy xiết vào mùa lũ, nhưng lờ đờ nước chảy hiền hòa theo thuỷ triều lên xuống sáng chiều, có ông già ngồi một đầu xuồng, tay cầm sào dài như một cây

tre, như dò dẫm cái gì dưới giòng sông vậy"
Ổng mò đồ đó.(Cấm mấy anh Bắc Kỳ cười vì nghĩ bậy)

Bất cứ một chấn động, va chạm gì ở dưới đáy chuyền qua cây sào dài, ông ta cũng cắm sào xuống ngay tại chỗ đó, cột thuyền lại, rồi lặn xuống coi là cái gì.
Có khi chỉ là cục đá, khi thì bó củi còn tươi, lúc lại là một bập tàu dừa nước hay vỏ trái dừa khô.
Nhưng khi trúng mánh là một cái xuồng hay ca nô chìm trôi dạt từ đầu nguồn về, còn dính cả máy đuôi tôm thì mừng vô hạn .Nếu người chủ có biết được cũng phải chuộc, vì ai cũng biết ông ta

không ăn trộm nó ..
Còn những cái lặt vặt như bò cá, bó lá chằm, lóng gỗ dầu từ nhà máy cưa sút ra sau mùa lụt, thì hầu như ngày nào cũng có.

Có một lần ông ta tìm thấy một cục sắt lớn lắm, phải dùng dây thừng rồi kêu nhiều người phụ giúp kéo lên bờ, mới biết là cái bệ súng dưới tàu Hải quân.
Lúc đó có người nhớ lại là ở khúc sông này, có một tàu Mỹ bị phục kích bắn chìm, những tàu khác đã trục vớt giòng đi theo ngay sau đó rồi mà.
Có lẽ tàu bị lật úp nên bệ súng rơi ra khỏi thân tàu.
Bữa đó bán cho tiệm phế liệu được một số tiền kha khá, vì nhôm dùng dưới tàu là loại tuy nhẹ, nhưng là loại nhôm cực tốt.

Tóm tắt: Ngày xưa có một cặp vợ chồng nông dân sinh được một đứa con trai, nuôi hoài cũng chỉ lớn bằng ngón tay cái. Một hôm cậu bé giúp cha đánh xe vào rừng thì có hai người đàn ông nhìn thấy, họ đi theo và đề nghị mua cậu bé để đem đi biễu diễn kiếm tiền. Dù người cha không chịu, cậu bé xin cha cứ bán cậu đi để lấy một khoảng tiền lớn. Cậu ngồi trên mũ của một người đàn ông. Giữa đường, cậu kêu muốn xin xuống đất có việc... Người đàn ông nói chim vẫn “bĩnh” rơi trên mũ ông ta...
Ngày Thứ Sáu 29 tháng 12, văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Dianne Feinstein (Dân Chủ, California) đã đón tiếp phái đoàn cử tri Mỹ gốc Việt có tài sản bị chế độ cộng sản chiếm đoạt ở Việt Nam.
Vũ Linh: Trang diễn đàn lấy tên là “Diễn Đàn Trái Chiều” xin được hân hạnh ra mắt cùng quý độc giả.
Thượng Tướng CS Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ Nhiệm Tổng Cục Chính Trị Quân Đội CSVN, phát biểu trong Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2017 và khai triển nhiệm vụ năm 2018, rằng Quân đội CSVN có “Lực lượng 47” mang tên ấy vì được thành lập theo Chỉ thị 47 của Quân đội, gồm cả 10.000 người là những “hạt nhân đấu tranh trên không gian mạng…, hiện có ở tất cả đơn vị cơ sở, mọi miền, mọi lĩnh vực của quân đội, và đang hoạt động rất tích cực.
TASHKENT - Hoa Kỳ muốn có đường tiếp tế dự phòng cho chiến trường Afghanistan qua ngả Uzbekistan khi Pakistan làm khó, đóng cửa ải trên biên giới trong lúc Moscow muốn làm thân với Uzbekistan.
WASHINGTON - TT Trump tố cáo Trung Cộng vi phạm nghị quyết trừng phạt Bắc Hàn khi cho phép cung cấp sản phẩm lọc dầu cho Bắc Hàn – twitter của ông đuợc Bạch Ốc lập lại ghi rõ “Trung Cộng bị bắt quả tang – thật đáng thất vọng khi Trung Cộng cho phép dầu vào Bắc Hàn”.
MADRID - Trong buổi họp báo cuối năm tại thủ đô Tây Ban Nha, Thủ Tướng Mariano Rajoy mô tả ý kiến về lãnh tụ ly khai Carles Puigdemont sẽ điều kiển vùng Catalonia từ ngoài nuớc là mơ hồ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.