Hôm nay,  

Mò Ðồ

24/02/201100:00:00(Xem: 50236)

Dọc theo những con kinh Xáng nước chảy xiết vào mùa lũ, nhưng lờ đờ nước chảy hiền hòa theo thuỷ triều lên xuống sáng chiều, có ông già ngồi một đầu xuồng, tay cầm sào dài như một cây

tre, như dò dẫm cái gì dưới giòng sông vậy"
Ổng mò đồ đó.(Cấm mấy anh Bắc Kỳ cười vì nghĩ bậy)

Bất cứ một chấn động, va chạm gì ở dưới đáy chuyền qua cây sào dài, ông ta cũng cắm sào xuống ngay tại chỗ đó, cột thuyền lại, rồi lặn xuống coi là cái gì.
Có khi chỉ là cục đá, khi thì bó củi còn tươi, lúc lại là một bập tàu dừa nước hay vỏ trái dừa khô.
Nhưng khi trúng mánh là một cái xuồng hay ca nô chìm trôi dạt từ đầu nguồn về, còn dính cả máy đuôi tôm thì mừng vô hạn .Nếu người chủ có biết được cũng phải chuộc, vì ai cũng biết ông ta

không ăn trộm nó ..
Còn những cái lặt vặt như bò cá, bó lá chằm, lóng gỗ dầu từ nhà máy cưa sút ra sau mùa lụt, thì hầu như ngày nào cũng có.

Có một lần ông ta tìm thấy một cục sắt lớn lắm, phải dùng dây thừng rồi kêu nhiều người phụ giúp kéo lên bờ, mới biết là cái bệ súng dưới tàu Hải quân.
Lúc đó có người nhớ lại là ở khúc sông này, có một tàu Mỹ bị phục kích bắn chìm, những tàu khác đã trục vớt giòng đi theo ngay sau đó rồi mà.
Có lẽ tàu bị lật úp nên bệ súng rơi ra khỏi thân tàu.
Bữa đó bán cho tiệm phế liệu được một số tiền kha khá, vì nhôm dùng dưới tàu là loại tuy nhẹ, nhưng là loại nhôm cực tốt.

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới tháng 09/2017, Apple cũng đã giới thiệu tính năng mới Face ID, được cho là tính năng thay thế hoàn toàn Touch ID trên iPhone X với cơ chế quét khuôn mặt 3D.
Một tác phẩm kinh điển của học giả Hồ Hưu Tường được in lại tại Sài Gòn. Người ta chưa rõ, tác phẩm có bị kiểm duyệt cắt xén gì hay không.
Một cuộc thanh trừng cấp trung ương đang diên ra... Con nhạn đầu tiên rớt sẽ là Thành Ủy Đà Nẵng. Lý do đưa ra: xài bằng cấp dỏm, nhận xe hơi của doanh nghiệp biếu tặng, bổ nhiệm cấp dưới không đúng...
Cựu tù nhân chính trị Nguyễn Văn Oai bị kết án tù 5 năm... theo các bản tin RFA, VOA và BBC. Bản tin RFA ghi rằng Cựu tù chính trị Nguyễn Văn Oai vào ngày 18 tháng 9 lại bị tòa án Việt Nam tuyên phạt 5 năm tù giam với cáo buộc ‘chống người thi hành công vụ’ và ‘vi phạm lệnh cưỡng chế’.
Hưởng ứng chỉ thị của Tòa Thánh về lễ kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima Bồ Đào Nha (1917-2017). Giáo xứ Saint Barbara do linh mục Giuse Phạm Ngọc Tuấn làm chánh xứ, các linh mục Phó xứ
WESTMINSTER (VB) -- Cuộc Triển lãm Hội Họa “Màu Phố Cũ” đã khai mạc trang trọng hôm Thứ Bảy 16/9/2017. Tại Việt Báo Gallery, 14841 Moran St, Westminster, CA 92683.
Trưa Chủ Nhật ngày 10 tháng 9 năm 2017, tại nhà hàng Trưng Vương số 12342 Brookhurst St , Garden Grove, CA 92840, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City đã tổ chức bữa tiệc gây qũy để có phương tiện chuẩn bị cho việc ra tranh cử chức Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster cho nhiệm kỳ sắp tới.
Má hắn đưa tôi, chiếc khâu vàng, để hắn hộ thân trên đương vượt biển. Hắn xúc động nhận tôi vì biết đây là do công khó của ba má hắn tạo ra và dành dụm nó dù phaỉ sống cực khổ sau ngày bị giải phóng. Sáng hôm sau hắn từ giả ba má để lên đường đi đến điểm hẹn.
Ngày 17 tháng Chín này Đài Truyền Hình PBS sẽ cho trình chiếu tập tài liệu, 18 tập, về cuộc chiến Việt Nam tựa đề là THE VIETNAM WAR của nhà làm phim tài liệu nổi tiếng là Ken Burns và Lynn Novick.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.