Hôm nay,  

Mò Ðồ

24/02/201100:00:00(Xem: 51132)

Dọc theo những con kinh Xáng nước chảy xiết vào mùa lũ, nhưng lờ đờ nước chảy hiền hòa theo thuỷ triều lên xuống sáng chiều, có ông già ngồi một đầu xuồng, tay cầm sào dài như một cây

tre, như dò dẫm cái gì dưới giòng sông vậy"
Ổng mò đồ đó.(Cấm mấy anh Bắc Kỳ cười vì nghĩ bậy)

Bất cứ một chấn động, va chạm gì ở dưới đáy chuyền qua cây sào dài, ông ta cũng cắm sào xuống ngay tại chỗ đó, cột thuyền lại, rồi lặn xuống coi là cái gì.
Có khi chỉ là cục đá, khi thì bó củi còn tươi, lúc lại là một bập tàu dừa nước hay vỏ trái dừa khô.
Nhưng khi trúng mánh là một cái xuồng hay ca nô chìm trôi dạt từ đầu nguồn về, còn dính cả máy đuôi tôm thì mừng vô hạn .Nếu người chủ có biết được cũng phải chuộc, vì ai cũng biết ông ta

không ăn trộm nó ..
Còn những cái lặt vặt như bò cá, bó lá chằm, lóng gỗ dầu từ nhà máy cưa sút ra sau mùa lụt, thì hầu như ngày nào cũng có.

Có một lần ông ta tìm thấy một cục sắt lớn lắm, phải dùng dây thừng rồi kêu nhiều người phụ giúp kéo lên bờ, mới biết là cái bệ súng dưới tàu Hải quân.
Lúc đó có người nhớ lại là ở khúc sông này, có một tàu Mỹ bị phục kích bắn chìm, những tàu khác đã trục vớt giòng đi theo ngay sau đó rồi mà.
Có lẽ tàu bị lật úp nên bệ súng rơi ra khỏi thân tàu.
Bữa đó bán cho tiệm phế liệu được một số tiền kha khá, vì nhôm dùng dưới tàu là loại tuy nhẹ, nhưng là loại nhôm cực tốt.

Labor Day, Lễ Lao Động Mỹ năm nay 2017, nhằm ngày Thứ Hai 4 tháng 9 Dương Lịch, là một niềm vui của nhân dân và chánh quyền Mỹ. Được nghỉ một cuối tuần dài, đa số có lương. Kinh tế tăng 3%, nội địa an ninh khác với một số nước Âu châu bị quân khủng bố thường tấn công phá hoại.
Kể từ năm 1979, có ít nhất sáu đợt giao tranh lớn diễn ra tại một số điểm trên biên giới Việt-Trung từ 1980 cho đến 1987. Tất cả các cuộc giao tranh trên đều do Trung Quốc khiêu khích hay gây hấn trước
HANOI -- Một phái đoàn chính quyền tiểu bang Utah được trải thảm đỏ tại Việt Nam, với nhiều mời gọi đầu tư, hợp tác.
HANOI -- Hàng trăm công nhân đình công đòi quyền lợi ở Thanh Hóa... Báo Công Lý cho biết đình công xảy ra tại Công ty cổ phần đầu tư Hồng Uy đóng trên địa bàn xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn (Thanh Hoá): Hàng trăm công nhân đã ngưng việc tập thể để kiến nghị đòi quyền lợi cho chính mình.
WASHINGTON - Fox News Poll cho hay: thành phần cử tri tán đồng định hướng chính sách của TT Trump giảm bằng tỉ lệ hàng chục phần trăm, và tỉ phú địa ốc gây chia rẽ trong toàn dân. Biên bản cuả Fox News Poll mới nhất ghi: phe hài lòng với tình hình hiện tại chỉ là 35%, giảm 10 điểm so với Tháng 4. Thành phần không bằng lòng chiếm 64%, là tăng 11%.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.
Nan đề lớn nhất của Việt Nam hiện nay kể ra là nhiều kinh khủng: thể chế, quyền người căn bản, thủ tục kinh doanh, hối lộ, tham nhũng... nhưng trong tầm xa, sẽ có một trở ngại lớn, đó là hiện tượng robot sẽ thay thế cho nhân lực. Lúc đó, công nhân mất việc hàng loạt.
Cứ mỗi dịp có kỷ niệm ngày 19 tháng Tám, người Cộng sản Việt Nam (CSVN) lại thi đua nói phét và nói dối với lịch sử để che đậy hành động “cướp” chính quyền từ tay Chính phủ Trần Trọng Kim năm 1945.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.