Hôm nay,  

Mò Ðồ

24/02/201100:00:00(Xem: 51205)

Dọc theo những con kinh Xáng nước chảy xiết vào mùa lũ, nhưng lờ đờ nước chảy hiền hòa theo thuỷ triều lên xuống sáng chiều, có ông già ngồi một đầu xuồng, tay cầm sào dài như một cây

tre, như dò dẫm cái gì dưới giòng sông vậy"
Ổng mò đồ đó.(Cấm mấy anh Bắc Kỳ cười vì nghĩ bậy)

Bất cứ một chấn động, va chạm gì ở dưới đáy chuyền qua cây sào dài, ông ta cũng cắm sào xuống ngay tại chỗ đó, cột thuyền lại, rồi lặn xuống coi là cái gì.
Có khi chỉ là cục đá, khi thì bó củi còn tươi, lúc lại là một bập tàu dừa nước hay vỏ trái dừa khô.
Nhưng khi trúng mánh là một cái xuồng hay ca nô chìm trôi dạt từ đầu nguồn về, còn dính cả máy đuôi tôm thì mừng vô hạn .Nếu người chủ có biết được cũng phải chuộc, vì ai cũng biết ông ta

không ăn trộm nó ..
Còn những cái lặt vặt như bò cá, bó lá chằm, lóng gỗ dầu từ nhà máy cưa sút ra sau mùa lụt, thì hầu như ngày nào cũng có.

Có một lần ông ta tìm thấy một cục sắt lớn lắm, phải dùng dây thừng rồi kêu nhiều người phụ giúp kéo lên bờ, mới biết là cái bệ súng dưới tàu Hải quân.
Lúc đó có người nhớ lại là ở khúc sông này, có một tàu Mỹ bị phục kích bắn chìm, những tàu khác đã trục vớt giòng đi theo ngay sau đó rồi mà.
Có lẽ tàu bị lật úp nên bệ súng rơi ra khỏi thân tàu.
Bữa đó bán cho tiệm phế liệu được một số tiền kha khá, vì nhôm dùng dưới tàu là loại tuy nhẹ, nhưng là loại nhôm cực tốt.

ANKARA - Nhà cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ truy tố tội khủng bố nghi can Joe Robinson 24 tuổi, là cựu binh Anh bị bắt trong tháng qua và bị tố cáo tham gia lực lượng Kurd đánh lại ISIS tại Syria
BERLIN - Chừng nào lãnh tụ Erdogan là TT, Thổ Nhĩ Kỳ không được Liên Âu thu nhận, là tuyên bố của ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel trong lúc London và Ankara tiếp tục đấu khẩu.
MADRID - Thủ Tướng Mariano Rajoy tuyên bố hôm Thứ Sáu: sẽ yêu cầu họp thượng đỉnh với Pháp và Đức trong tuần tới để thảo luận phương kế tăng tiến hợp tác trong các hoạt động chống khủng bố.
CARACAS - Lãnh tụ Maduro báo động quân đội chớ để cho rạn nứt phát triển và xác nhận ý định đưa 2 doanh nghiệp viễn thông tư nhân vào chiến lược phòng thủ mạng của quốc gia.
TOKYO -- Mùa hè Nhật Bản đẹp tuyệt vời... Đó là lý do hơn hơn 1 triệu người bay tới và đi từ sân bay Narita, nằm phía Đông Tokyo, trên các chuyến bay quốc tế trong kỳ nghỉ lễ giữa tháng 8 năm nay.
Trước tiên, tỷ lệ tử vong vì ung thư của Việt Nam là trong nhóm các quốc gia nhiều hàng đầu thế giới. Thứ đến, Bộ Y Tế lặng lẽ cho bán thuốc giả mang danh thuốc trị ung thư...
Trong cuộc sống, thường ta hay nghĩ đến thức ăn, đồ uống và cho rằng đây là những thứ rất cần trong cuộc sống. Thật vậy, nếu không có thực phẩm cũng như thức uống ta sẽ không còn tồn tại
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em tên là Hansel và Gretel sống với cha và mẹ ghẻ trong căn nhà tồi tàn ở ven rừng, bữa đói bữa no. Một hôm bà dì ghẻ bàn với chồng nên đem hai đứa bỏ trong rừng.
Buổi sáng hôm nay không nhiều sương thu và gió lạnh. Mặt trời ban mai chiếu những tia sáng vô cùng ấm áp, tôi diện áo dài đẹp, choàng thêm chiếc khăn mỏng.
Nghỉ hè qua nhanh quá! Em từ biệt biển, đồng quê, những cuộc đi chơi xa thăm các thắng cảnh ở trong nước Mỹ hoặc nước ngoài, sum họp với anh em, họ hàng các nơi... Em phải chuẩn bị tựu trường!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.