Hôm nay,  

Mò Ðồ

24/02/201100:00:00(Xem: 51447)

Dọc theo những con kinh Xáng nước chảy xiết vào mùa lũ, nhưng lờ đờ nước chảy hiền hòa theo thuỷ triều lên xuống sáng chiều, có ông già ngồi một đầu xuồng, tay cầm sào dài như một cây

tre, như dò dẫm cái gì dưới giòng sông vậy"
Ổng mò đồ đó.(Cấm mấy anh Bắc Kỳ cười vì nghĩ bậy)

Bất cứ một chấn động, va chạm gì ở dưới đáy chuyền qua cây sào dài, ông ta cũng cắm sào xuống ngay tại chỗ đó, cột thuyền lại, rồi lặn xuống coi là cái gì.
Có khi chỉ là cục đá, khi thì bó củi còn tươi, lúc lại là một bập tàu dừa nước hay vỏ trái dừa khô.
Nhưng khi trúng mánh là một cái xuồng hay ca nô chìm trôi dạt từ đầu nguồn về, còn dính cả máy đuôi tôm thì mừng vô hạn .Nếu người chủ có biết được cũng phải chuộc, vì ai cũng biết ông ta

không ăn trộm nó ..
Còn những cái lặt vặt như bò cá, bó lá chằm, lóng gỗ dầu từ nhà máy cưa sút ra sau mùa lụt, thì hầu như ngày nào cũng có.

Có một lần ông ta tìm thấy một cục sắt lớn lắm, phải dùng dây thừng rồi kêu nhiều người phụ giúp kéo lên bờ, mới biết là cái bệ súng dưới tàu Hải quân.
Lúc đó có người nhớ lại là ở khúc sông này, có một tàu Mỹ bị phục kích bắn chìm, những tàu khác đã trục vớt giòng đi theo ngay sau đó rồi mà.
Có lẽ tàu bị lật úp nên bệ súng rơi ra khỏi thân tàu.
Bữa đó bán cho tiệm phế liệu được một số tiền kha khá, vì nhôm dùng dưới tàu là loại tuy nhẹ, nhưng là loại nhôm cực tốt.

Sáng 17/8, Chủ tịch UBND TP.SG Nguyễn Thành Phong đã làm việc với Sở KH&ĐT TP về tình hình thực hiện các nhiệm vụ bảy tháng đầu năm.
Máu con người rất giàu chất di truyền, và các nhà khoa học trong những năm gần đây đã có nhiều tiến bộ trong việc giải mã nó.
Tính dễ sống của các thành phố trên toàn cầu đã có cải thiện, nhưng các thành phố Mỹ thì không nằm trong số đứng đầu.
Cuộc nghiên cứu của The Economist Intelligence Unit, cơ quan nghiên cứu của The Economist Group, đưa ra bản phân tích mới về các thành phố đắt đỏ nhất thế giới.
Bản tin KBS ghi rằng Bộ Nông lâm, công nghiệp chăn nuôi và lương thực Nam Hàn hôm thứ Sáu (18/8) cho biết tính tới 10 giờ tối ngày 17/8,
Người mua nhà ở xã hội Hùng Vương tại phường Phú Đông, TP Tuy Hòa (Phú Yên) kêu cứu đến các cơ quan chức năng vì cho rằng chủ đầu tư dự án lừa,
Tham nhũng là phải có quyền, có nghĩa là cán bộ. Nếu không phải cán bộ, không thể nào tham nhũng. Do vậy, vấn đề chống tham nhũng,
Theo khảo sát của WalletHub về tiểu bang nào tốt nhất (và bất lợi nhất) để về hưu trong năm 2017, trong đó sẽ có nhiều lĩnh vực chấm điểm,
Các nhà nghiên cứu thấy rằng trong năm 2015, có 1/3 dân Mỹ sử dụng thuốc giảm đau opioid – đôi khi do bác sĩ biên toa, đôi khi không, theo bản tin NBC News.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.