Hôm nay,  

Mò Ðồ

24/02/201100:00:00(Xem: 29150)

Dọc theo những con kinh Xáng nước chảy xiết vào mùa lũ, nhưng lờ đờ nước chảy hiền hòa theo thuỷ triều lên xuống sáng chiều, có ông già ngồi một đầu xuồng, tay cầm sào dài như một cây

tre, như dò dẫm cái gì dưới giòng sông vậy"
Ổng mò đồ đó.(Cấm mấy anh Bắc Kỳ cười vì nghĩ bậy)

Bất cứ một chấn động, va chạm gì ở dưới đáy chuyền qua cây sào dài, ông ta cũng cắm sào xuống ngay tại chỗ đó, cột thuyền lại, rồi lặn xuống coi là cái gì.
Có khi chỉ là cục đá, khi thì bó củi còn tươi, lúc lại là một bập tàu dừa nước hay vỏ trái dừa khô.
Nhưng khi trúng mánh là một cái xuồng hay ca nô chìm trôi dạt từ đầu nguồn về, còn dính cả máy đuôi tôm thì mừng vô hạn .Nếu người chủ có biết được cũng phải chuộc, vì ai cũng biết ông ta

không ăn trộm nó ..
Còn những cái lặt vặt như bò cá, bó lá chằm, lóng gỗ dầu từ nhà máy cưa sút ra sau mùa lụt, thì hầu như ngày nào cũng có.

Có một lần ông ta tìm thấy một cục sắt lớn lắm, phải dùng dây thừng rồi kêu nhiều người phụ giúp kéo lên bờ, mới biết là cái bệ súng dưới tàu Hải quân.
Lúc đó có người nhớ lại là ở khúc sông này, có một tàu Mỹ bị phục kích bắn chìm, những tàu khác đã trục vớt giòng đi theo ngay sau đó rồi mà.
Có lẽ tàu bị lật úp nên bệ súng rơi ra khỏi thân tàu.
Bữa đó bán cho tiệm phế liệu được một số tiền kha khá, vì nhôm dùng dưới tàu là loại tuy nhẹ, nhưng là loại nhôm cực tốt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong năm 2018 đã xuất hiện một số cáo buộc cho rằng Huawei đang bán smartphone được cài đặt sẵn cửa hậu “backdoor” nhằm thu thập thông tin bí mật từ người tiêu dùng, các tập đoàn, ở nhiều quốc gia và gửi về Trung Quốc.
WASHINGTON - Đóng cửa công sở kéo dài hơn 3 tuần làm giảm ủng hộ của ông Trump trong số cử tri da trắng không có học thức bậc cao đẳng, là chủ lực hậu thuẫn của ông.
WASHINGTON - Ứng viên gốc Nam Mỹ tranh cử TT là ác mộng với TT Trump, theo cách nói của nhà báo – ông Julian Castro loan báo dự định tranh cử TT hôm Thứ Bảy tuần qua.
NEW YORK - Tiếp theo 2 quả đấm bão tuyết tấn công các vùng đông bắc và trung tây từ nay đến cuối tuần, nửa phía đông lục địa Hoa Kỳ sẽ thấy thời tiết lạnh nhất của mùa đông.
NEW YORK - Chính khách tỉ phú là chủ nhân thông tấn tài chính Bloomberg đang đứng giữa ngã tư đường khi phải chọn sự tìm kiếm vai trò ứng viên TT của đảng DC để tranh cử năm 2020 hay tiếp tục chương trình kinh doanh và làm việc từ thiện.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Apple giới thiệu Smart Battery Case [Hộp Pin Thông Minh], ốp lưng kiêm sạc dự phòng mới cho dòng iPhone 2018, bao gồm iPhone XS, XS Max và XR.
WESTMINSTER (VB) – Không khí tại tòa soạn Nhật Báo Việt Báo vào chiều Thứ Tư, ngày 16 tháng 1 năm 2019, nhộn nhịp hẳn lên khi đón nhận những số báo xuân Việt Báo năm Kỷ Hợi 2019 đầu tiên đưa từ nhà in về tòa soạn.
Westminster (Bình Sa) - - Vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 1 năm 2019, tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant 15583 Brookhurst, Thành Phố Westminster, Tổng Hội Biệt Động Quân - Hội Biệt Động Quân (BĐQ) Nam California đã tổ chức Dạ tiệc, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
WESTMINSTER (VB) – Không khí tại tòa soạn Nhật Báo Việt Báo vào chiều Thứ Tư, ngày 16 tháng 1 năm 2019, nhộn nhịp hẳn lên khi đón nhận những số báo xuân Việt Báo năm Kỷ Hợi 2019 đầu tiên đưa từ nhà in về tòa soạn.
WASHINGTON - TT Trump không lên án phát biểu thượng tôn da trắng của dân biểu Steve King (CH-Iowa), là thái độ thụ động có ý nghĩa kỳ thị cá nhân và là nguy hiểm chết người (với bản thân nhà truyền thông Don Lemon), như chính ông Lemon nhận định.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.