Hôm nay,  

Bún Cá Ngừ

24/02/201100:00:00(Xem: 39825)

Người dân từ vùng Tuy Hoà Phú Yên ra tới Huế, có một món ăn rất rẻ tiền, không cầu kỳ nhưng rất ngon, đó là bún cá ngừ.
Cá ngừ tươi xanh (hay cá nục cũng được) cắt khúc hơi lớn, rửa sạch rồi để cho ráo nước.
Đổ nước mắm, chút dầu ăn, tiêu, đường, bột ngọt vô nồi, khi nấu vừa sôi lên là bỏ cá vô. Bẻ mấy trái ớt xanh ra làm hai bỏ vô luôn. Chừng hai ba phút, khi cá đã thấm thì hạ lửa liu riu và thêm

nước vô cho ngập khúc cá.
Khi ăn thì làm như sau:


Giã ớt xanh và nhiều tỏi vô một cái tô lớn, múc cá và nước khi còn nóng vô tô này, nặn chừng 1/4 trái chanh lên trên. Bún thì bỏ vô từng tô riêng, chan nước kho và gắp cá Çể lên trên bún

...xong rồi ăn.
Người Huế không ăn món này kèm với giá hoặc rau gì khác, nhưng tôi thì khoái bỏ vô ít rau cho có màu sắc và Çể cho ... bớt cay.
Người vùng Bình ñịnh lại còn làm như sau:
Họ kho cá với một ít nước biển và một trái dừa non nạo cả cơm dừa, chớ không kho với nuớc thường và nước mắm, nên nồi cá kho có hương vị rất đặc biệt. Cá kho càng kỹ, càng lâu thì ăn

càng ngon

Nhiều công ty Trung Quốc đang nhắm tới hệ thống đại học bị khó khăn tài chánh tại Mỹ để mua các trường học, và thương lượng mới nhất đối với một trường âm nhạc cổ điển tại Đại Học Princeton, tiểu bang New Jersey, đang tạo ra những hợp âm bất đồng tại trường học này.
Coi chừng nạn biến đổi khí hậu... Đó là lời cảnh báo từ Ngân Hàng Thế Giới WB. Bản tin báo Môi Trường & Đô Thi và TTXVN ghi nhận: WB cảnh báo làn sóng di cư tăng nhanh vì biến đổi khí hậu.
Một đề nghị thay đổi câu hỏi về chủng tộc cho thống kê dân số năm 2020 sẽ cho phép người Mỹ gốc Á chọn lựa để đánh dấu vào chủng tộc của họ như là “Á Châu,” và cũng không cần ghi hay viết ra quốc gia gốc là Trung Quốc, Phi Luật Tân, Ấn Độ, Việt Nam, v.v…
Một khuôn mẫu phổ biến cũa người dân California – được chia xẻ bởi các cư dân trong tiểu bang cũng như các nhà chính trị tiểu bang đỏ [CH] và chính phủ Trump – là rằng chúng ta trả thuế cao hơn bất cứ người nào khác trên toàn quốc.
Nợ quốc gia của Mỹ đã nhanh chóng mất kiểm soát. Theo viên chức của Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ cho biết, vào ngày 16 tháng 3 nợ quốc gia đã đạt tới 21.03 ngàn tỉ đô la sau khi nhảy vọt lên 72.8 tỉ đô la chỉ trong vòng 24 giờ.
Tập thể dục gì là tốt nhất để chống lại cuộc sống không hoạt động và sống thọ? Trải qua nhiều thập niên, người Mỹ đã có được nhiều thông tin chống trái nhau, nhưng một nghiên cứu mới đây cho thấy rằng tất cả các loại tập thể dục, cho dù được tập với thời gian thể dục được định nghĩa nay trong các thời điểm ngắn ngủi cả ngày, tất cả đều có hiệu quả giảm nguy cơ bệnh tật và chết.
Luật Tax Cut and Jobs Act của năm 2017 đã được ký ban hành vào tháng 12 năm 2017, và nó sẽ có kết quả với nhiều người Mỹ nhận ngân phiếu lương cao trong năm nay cao hơn năm ngoái.
HANOI -- Nhà thầu Trung Quốc vẫn ưa gài bẫy tại Việt Nam... Và các cán bộ nhà nước CSVN cũng cứ giả vờ để dính bẫy...
Ngày 19/3 vừa qua, quản lý thị trường (QLTT) TP. đã phát hiện hàng ngàn chiếc nón giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng tại cơ sở Kiên Nga, số 1224 Nguyễn Văn Quá, P.Tân Thới Hiệp, Q.12, theo báo Tiền Phong online (TPO).
Hội sách TP Sài Gòn lần thứ 10 đã khai mạc ngày 19-3 và mở cửa đến 25-3-2018 tại công viên Lê Văn Tám (Quận 1). Có khoảng 350 triệu bản sách của 175 đơn vị xuất bản và phát hành cả trong nước lẫn quốc tế được bày bán phục vụ bạn đọc, theo www.saigondautu.com.vn (ĐTTCO).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.