Hôm nay,  

Bún Cá Ngừ

24/02/201100:00:00(Xem: 34478)

Người dân từ vùng Tuy Hoà Phú Yên ra tới Huế, có một món ăn rất rẻ tiền, không cầu kỳ nhưng rất ngon, đó là bún cá ngừ.
Cá ngừ tươi xanh (hay cá nục cũng được) cắt khúc hơi lớn, rửa sạch rồi để cho ráo nước.
Đổ nước mắm, chút dầu ăn, tiêu, đường, bột ngọt vô nồi, khi nấu vừa sôi lên là bỏ cá vô. Bẻ mấy trái ớt xanh ra làm hai bỏ vô luôn. Chừng hai ba phút, khi cá đã thấm thì hạ lửa liu riu và thêm

nước vô cho ngập khúc cá.
Khi ăn thì làm như sau:


Giã ớt xanh và nhiều tỏi vô một cái tô lớn, múc cá và nước khi còn nóng vô tô này, nặn chừng 1/4 trái chanh lên trên. Bún thì bỏ vô từng tô riêng, chan nước kho và gắp cá Çể lên trên bún

...xong rồi ăn.
Người Huế không ăn món này kèm với giá hoặc rau gì khác, nhưng tôi thì khoái bỏ vô ít rau cho có màu sắc và Çể cho ... bớt cay.
Người vùng Bình ñịnh lại còn làm như sau:
Họ kho cá với một ít nước biển và một trái dừa non nạo cả cơm dừa, chớ không kho với nuớc thường và nước mắm, nên nồi cá kho có hương vị rất đặc biệt. Cá kho càng kỹ, càng lâu thì ăn

càng ngon

- Ủy ban tình báo Thượng Viện đang điều tra các tố giác về toa rập giữa đoàn tranh cử của ứng viên Trump và viên chức Nga muốn có hồ sơ từ 2010 của cố vấn tranh cử Carter Page – phỏng vấn ông này là 1 phần trong chương trình phỏng vấn 25 nhân chứng, và ủy ban xác nhận tiếp tục điều tra.
Thành phố nào có lương cao nhất cho giáo viên trung học? Không phải tại California… Đó là tại một thành phố rất lạnh: Anchorage ở tiểu bang Alaska.
Bản tin RFA ghi rằng Ông Đào Quang Thực, một facebooker và là giáo viên tiểu học về hưu, bị Công an Tỉnh Hòa Bình bắt khẩn cấp vào tối ngày 5 tháng 10 với cáo buộc ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ theo điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.
Mức sinh hoạt thấp, đồ ăn bình dân và ngon cũng là các ưu điểm khác làm khách phương Tây thích Sài Gòn.
Lâu nay, dãy tiệm làm và bán đàn guitar nằm hai bên đường Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3 Sài Gòn) vốn được nhiều thế hệ nhạc sĩ miền Nam biết đến với tên gọi "phố Guitar", theo VnExpress.net.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp Tết Trung Thu, Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California đều tổ chức ngày Tết Trung Thu cho các em Thiếu Nhi và những người chậm phát triển, năm nay là năm Thứ 8.
Nhà văn Phan Khôi sinh ngày 6 tháng 10 năm 1887. Nghĩa là, trong tuần vừa qua, là tròn 130 năm ngày sinh của cụ Phan Khôi.
...bạn gái của em quen từ trường học cho tới sở làm đều có 2-3 đời chồng cả rồi! - Ừa… ừa… Mà 33 năm qua, với hai mặt con, cãi cọ bất đồng ý kiến lai rai, chúng mình vẫn cứ sống bên nhau...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.