Hôm nay,  

Kéo Côn

24/02/201100:00:00(Xem: 39470)

Khi nước sông cạn nhiều vào mùa sau tết, người ta thường đi kéo côn để bắt cá lóc.
Côn làm bằng những khúc cây lớn bằng cổ tay, nối với nhau bằng sợi xích sắt.
Hai người nắm hai đầu dây côn mà kéo ngang giòng sông. Những đoản côn kéo lê ngầm dưới nước, nhưng không được đụng tới đáy sông.
Khi con cá lóc đụng phải dây côn này, nó sợ hãi mà vùi xuống bùn. Ngay chỗ đó, sẽ xùi lên mấy bọt nước.
Một người cầm nôm đi giữa lòng sông, ở phía sau côn, sẽ dùng nôm úp lên chỗ cá lóc mới vùi xuống mà bắt.


Cái khó là kinh nghiệm, làm sao biết được đám bọt mới xủi lên kia là do cá, hay chỉ là một cành tre, một khúc củi vướng vô dây côn mà làm bọt nổi lên"
Rồi còn phải biết sức trôi của dòng nước chảy, nếu không thì sẽ chẳng bao giờ úp trúng chỗ con cá đang vùi, vì giòng nước đã đưa mâý bọt đi cách xa vị trí khởi đầu ở chỗ đáy sông.
Kéo côn thường bắt được cá lóc lớn, và còn mạnh khoẻ, chứ không bị suy nhược, rồi hay chết như cá tát đià, thành thử có thể đem bán nơi xa, có giá hơn.

Học Khu Garden Grove sẽ giới thiệu các tài liệu giảng dạy trong Chương Trình Song Ngữ Tiếng Việt vào ngày thứ ba, 14 tháng 11, vào lúc 5:30 chiều tại Trường Tiểu Học Murdy Elementary ở địa chỉ 14851 Donegal Drive, Garden Grove, gần góc đường Bushard và Bolsa Ave., trong khu Little Saigon.
Từ trái, Ông Nguyễn Ngọc Bách, Ông Trần Ngọc Giáp, Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ông Nguyễn Hồng Liệt, Anh Võ Thái Quỳnh và Ông Võ Đăng Sơn.
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giời chiều Thứ Sáu ngày 10 tháng 11 năm 2017 tại phòng hội Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu, Thành Phố Westminster, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã công bố danh sách những người được bầu chọn giải Nhân Quyền 2017.
Đọc Françoise Sagan ở Sài gòn thì nay phải là những người trên dưới 80 tuổi. Nhắc lại Françoise Sagan vì nay là mùa thu thứ 13 bà mất.
Hình như dân Việt Nam mình lười thể dục. Do vậy, nhiều người có thể kinh ngạc khi thấy nhiều lãnh đạo quốc tế tới thăm Việt Nam, hễ rảnh là chạy thể dục. Trong đó, ông Bill Clinton ưa chạy vào mỗi buổi sáng, còn ông Putin ưa vào phòng tập võ Judo xuất chiêu.
Cô Hoa chu miệng thở phì phò, làm như tập tành mệt lắm hay sao, cặp mắt liếc dọc liếc ngang coi có ai ngó mình không, lấy tay phẩy phẩy quạt vô mặt, đưa môi dưới ra thổi hơi ngược lên trán, bay bay mí tóc, than:
Cho mình hỏi da mình là da hỗn hợp thì nên sử dụng sữa rửa mặt của Nivea hay Ponds hay Oxy hay là Biore mình phân vân quá giúp mình nhé.
Nhiều bạn gái thắc mắc vì sao phải chia ra hai ba loại chi cho mắc công, xài một loại cho cả ban ngày lẫn ban đêm có phải tiện hay không?.
Trang Thời Trang & Thẩm Mỹ Việt Báo xin mời các bạn đọc đóng góp thêm hình ảnh các loại: Hình học nghề, hình hành nghề, hình tự trang điểm, diện quần áo đẹp, v.v… Hình, bài, thắc mắc thẩm mỹ xin vui lòng gởi về địa chỉ tòa soạn VB: [email protected], hay email [email protected]
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.