Hôm nay,  

Kéo Côn

24/02/201100:00:00(Xem: 40607)

Khi nước sông cạn nhiều vào mùa sau tết, người ta thường đi kéo côn để bắt cá lóc.
Côn làm bằng những khúc cây lớn bằng cổ tay, nối với nhau bằng sợi xích sắt.
Hai người nắm hai đầu dây côn mà kéo ngang giòng sông. Những đoản côn kéo lê ngầm dưới nước, nhưng không được đụng tới đáy sông.
Khi con cá lóc đụng phải dây côn này, nó sợ hãi mà vùi xuống bùn. Ngay chỗ đó, sẽ xùi lên mấy bọt nước.
Một người cầm nôm đi giữa lòng sông, ở phía sau côn, sẽ dùng nôm úp lên chỗ cá lóc mới vùi xuống mà bắt.


Cái khó là kinh nghiệm, làm sao biết được đám bọt mới xủi lên kia là do cá, hay chỉ là một cành tre, một khúc củi vướng vô dây côn mà làm bọt nổi lên"
Rồi còn phải biết sức trôi của dòng nước chảy, nếu không thì sẽ chẳng bao giờ úp trúng chỗ con cá đang vùi, vì giòng nước đã đưa mâý bọt đi cách xa vị trí khởi đầu ở chỗ đáy sông.
Kéo côn thường bắt được cá lóc lớn, và còn mạnh khoẻ, chứ không bị suy nhược, rồi hay chết như cá tát đià, thành thử có thể đem bán nơi xa, có giá hơn.

Port Adelaide Enfield, Úc Châu -- Lá cờ vàng ba sọc đỏ của VNCH sẽ tung bay chính thức tại Regency Park Reserve bất kể chính phủ CSVN phản đối và hăm dọa rằng như thế là “xúc phạm sâu sắc.”
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Chùa Phổ Đà số 5110 W. Hazard St, Santa Ana, Lễ húy nhật lần Thứ 11 cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ đã được long trọng tổ chức vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 15 tháng 10 năm 2017.
Ngày 03 tháng 10 (2017) vừa qua, lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã quyết định sẽ công khai cho dân biết khối tài sản của cán bộ, đảng viên thuộc diện phải khai để gọi là “đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ” nhằm cứu đảng khỏi tan và giữ được cầm quyền.
Táo héo Hàn Quốc, nho sữa lìa cành, nho héo cuống, dưa Hàn sứt vỏ... những loại trái cây ngoại nhập này vẫn được các bà nội trợ Hà thành săn mua do giá siêu rẻ...
Trong các ngày 23 đến 26 tháng 10, Ms. Nguyễn Công Chính và vợ là Bà Trần Thị Hồng sẽ có mặt ở thủ đô Hoa Kỳ để vận động cho tự do tôn giáo ở Việt Nam
Hiện diện có khoảng gần một trăm quan khách, trong đó có Đề Đốc Lâm Nguơn Tánh,Tư Lệnh Hải Quân VNCH, Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, HQ Đại Tá Ngô Khắc Luân
Thứ nhất, TQ cấm Đài Loan tuyên bố độc lập. Điều này cũng có nghĩa là, không một vùng đất nào -- dù là Hồng Kông, Ma Cau, Tây Tạng, Tân Cương... -- được phép nghĩ tới độc lập. Còn Đài Loan thì hăm dọa thẳng thừng trong bài diễn văn hôm Thứ Tư rồi.
Khoảng giữa tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết, cuộc chuyển giao quyền lực lớn nhất tại Samsung sẽ diễn ra vào tháng 04/2018.
WASHINGTON - Đàm phán về thương ước Bắc Mỹ (NAFTA) giữa Hoa Kỳ với Canada và Mexico lâm vào bế tắc khi đại diện của Washington quyết tu chính các cam kết để đưa tới giảm khiếm ngạch mậu dịch với Hoa Kỳ – đại diện thương mại Robert Lighthizer dọa ngưng thương luợng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.