Hôm nay,  

Hú Vía

24/02/201100:00:00(Xem: 28744)

Ông chủ tôi nói:
-Thế là cái vụ về VN làm ăn không xong đâu. Họ đòi hỏi tất cả heavy equipment mà mình sẽ đem về đều phải là loại còn mới tinh, còn trong thùng, chưa bóc tem. Và sau khi hoàn thành contract

làm xa lộ thì mình phải để lại toàn bộ đồ dùng này lại.
Cái điều khoản kỳ quái này không biết từ bộ óc siêu việt nào phọt ra """ Ngoài ra còn trăm chuyện hầm bà lằng xắng cấu mà khi làm việc ở Mỹ không thấy ai đề cập tới bao giờ.

Chúng tôi đành lấy vé máy bay để về SG thăm gia đình trước khi trở lại Mỹ.
Máy bay cất cánh lúc 9g sáng, mà chúng tôi đã sẵn sàng hành lý và đứng đợi trước cửa khách sạn Fortuna từ lúc 7g30. Tám giờ rồi mà vẫn chưa thấy xe tới đón nên tôi vô gọi phôn hỏi lại. Một

giọng con gái nhẹ nhàng:
-Giời ơi, sao lại thế được" Em đã gửi xe đến đón các anh cả hai giờ đồng hồ rồi cơ mà.
Thấy ngoài bãi đậu có chiếc xe van mà ông tài xế đang đứng nghếch mặt nhìn trời hiu quạnh, nhìn lá cờ Mỹ phất phơ ở Toà Đại Sứ phía bên kia đường và mũi thì thả khói thuốc mịt mù như

khói tàu, tôi vội chạy ra hỏi:
-Phải FPT gửi ông đến đón chúng tôi không"
-Ơ! Sao nghe bảo là phái đoàn Mỹ"
-Thì chúng tôi đây này.
Hèn gì nghe cò ra quạ nên ông ta thấy mấy anh Mít đặc, bèn lờ luôn.
Anh hối chúng tôi lên xe và chạy như bị ma rượt, tranh lấn đường, sang số, đạp thắng, tay bóp còi liên tục và miệng thì tuôn ra toàn là những lời hay ý đẹp.
Từ Hà Nội đi phi trường Nội Bài cũng khá xa, nên khi chúng tôi lếch thếch vô tới quầy vé thì người ta đã lên máy bay gần hết. Cô gái đứng tại quầy ái ngại nói:
-Các anh đến trễ quá rồi, bây giờ ba người không ngồi kế nhau được đâu nhé.
-Không cần thiết đâu cô!
Tôi lo le trên tay ba cái vé cô vừa đưa, thì thấy có một cái số 5 và hai cái ghế số 22. Ông xếp tôi vội giựt lấy cái số 5 vì đây là 1st class, nên hai thằng lính lác chúng tôi đành lủi thủi leo lên cái

thang ở phía cuối máy bay.
Hình như là số hên, vì được dựa lưng vào vách cầu tiêu. Hên hơn nữa là hàng ghế ba chỗ, mà chiếc sát lối đi đã có một cô gái ngồi rồi. Cô ta đứng lên để chúng tôi len vào phía trong.
Anh bạn tôi ngồi sát cửa sổ để nhìn ra ngoài, thế là tôi được ngồi kế bên ngưòi đẹp. Đó là một cô gái còn trẻ, có lẽ chưa tới 25, ăn diện hơi quá mức bình thường, cô đeo kiếng đen to bản và

có vẻ còn buồn ngủ nên gục mặt vào cái vali nho nhỏ ôm trên lòng mà ngủ.
Máy bay cất cánh chừng 15 phút thì họ dọn đồ ăn sáng, có cái bánh croisant, vài cái xúc xích nho nhỏ, một mảng trứng chiên và lon nước ngọt. So ra thì đồ ăn khá hơn cách đây 10 năm tôi đã

từng được ăn trên E-Nước-Mắm rất nhiều.
Sáng nay tôi đã được ăn gì đâu, bụng đói meo nên nhoáng một cái là tôi ních trất cả khay đồ ăn. Nhìn qua cô gái, thấy cô lấy cái dao nhựa cù cưa cái xúc xích một cách thờ ơ mà tôi ứa gan,

cô ăn nhỏ nhẻ một chút thôi rồi bỏ dao nĩa xuống. Tôi mới lân la làm quen rồi sau đó xin xỏ:
-Hồi sáng này tôi dậy trễ nên chưa có cái gì vô bụng, tuy ăn hết một khay rồi nhưng tôi vẫn còn đói, vậy nếu cô ăn rồi có còn dư thì cho tôi nghen.
Cô gái tháo cặp kiếng ra nhìn tôi nhoẻn miệng cười, không nói không rằng nhúm lấy gò má tôi mà xoay xoay mấy cái rồi mới nói:
-Cái anh này diễu quá đi.
Cô tiếp:
-Lúc nãy khi các anh mới lên máy bay, em lại tưởng các anh là người ngoại quốc. Một người thì to lớn quá, em tưởng đâu Đại Hàn, còn anh kia là Thái Lan vì ảnh đen như cái chấy. Các anh ở

nước ngoài về phải không"
Tôi cười, một nụ cười rất gian:
-Ờ ! Về VN kiếm vợ.
Vừa lúc đó, nhìn qua cửa sổ, thấy ba chiếc cầu vắt ngang con sông, tôi bảo người bạn:
-Huế kìa ông!
-Thiệt không đó cha" Mình mới bay 45 phút thôi mà"
- Chứ còn gì nữa, tôi bay ngoài này năm sáu năm mà lầm sao được.
Cô gái kế bên cũng nhỏm dậy nhìn, tôi nói:
-Cô phải mở seatbelt ra chứ.
Cô ta mở dây rồi đứng lom khom, một tay chống vô chỗ dựa đầu của chiếc ghế đằng trước, một khuỷu tay chống vô chỗ dựa đầu ghế tôi, rồi nghiêng mình dòm ra ngoài. Thế là nguyên cái nách

của nàng áp vào mặt tôi. Chao ơi, mũi tôi đang nghẹt vì cảm cúm mấy bữa rày mà bỗng dưng nó thông nghe cái rột, còn hơn là mình hít cái inhalateur nữa.

Cái nách đáng đồng tiền bát gạo quá!!!

Tôi hỏi nhà cô ở SG hay ở ngoài HN, cô nói rằng gốc Hải Phòng, nhưng đi đi về về làm ăn ở SG, cô có nhà ở SG nữa và đưa business card mời tôi đến nhà chơi.
Chưa vơi tâm sự thì máy bay đã hạ cánh. Mọi người tíu tít lấy hành lý, cô ta nhờ tôi xách cái vali nhỏ, nhưng tôi viện cớ phải xách túi đồ và giò lan rừng mà từ chối, bụng thầm nhủ "Lỡ con yêu

nữ này nó buôn bạch phiến là mình bỏ mẹ! Tử hình chứ có phải chơi đâu".

Vào trong phòng hành khách tôi ngoái tìm thì không thấy cô gái đâu, nhưng khi nhìn ra phía mấy cái xe bus chuyên chở người từ máy bay vào, tôi rụng rời khi thấy ba bốn nhân viên công an

còng tay cô ta mà đẩy lên chiếc xe bít bùng. Cô ta mặt tái xanh, nước mắt đoanh tròng, còn tôi gai ốc nổi lên cộm như hột gạo.

Hú vía!!!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Di trú là đề tài lớn với TT Trump và bầu cử giữa kỳ - ông muốn ra lệnh ngưng quyền hiến định tự động cấp quốc tịch cho hài nhi ra đời trên đất Mỹ (là bảo đảm của tu chính án 14).
LOS ANGELES - Khi được vinh danh tại lễ tặng giải Carney Awards hàng năm lần thứ 4, tài tử James Cromwell đã muợn diễn đàn Hollywood để hô hào thay đổi, và báo trước cơ nguy bạo động nếu TT Trump và đảng CH thắng thế trong cuộc bầu cử giữa kỳ.
MIAMI - Thủ phạm gửi bom thư đến các nhân vật chỉ trích TT Trump có danh sách mục tiêu hù dọa, theo tiết lộ của viên chức - nghi can Cesar Savoc 56 tuổi ra tòa cùng ngày chuyên viên chất nổ được gọi đến 1 cơ sở bưu điện tại Atlanta để giải quyết 1 bưu phẩm tình nghi là bom.
ATLANTA - Tiến sĩ Robert Redfield, giám đốc của hệ thống phòng chống dịch bệnh (CDC-Atlanta), xác nhận : CDC sẵn sàng nghiên cứu rộng rãi các nguyên nhân gây ra bạo động súng nếu được QH tài trợ - ông cho biết CDC hiện có chương trình gọi là National Violent Surveillance System, đang lập hồ sơ về tử vong gây ra bằng bạo động, gồm bạo động súng.
WASHINGTON - PTT Mike Pence đối diện các lập luận về giáo lý sau khi 1 giáo sĩ của đạo Jew dẫn đầu buổi cầu nguyện cho số nạn nhân bị bắn chết hàng loạt tại Pittsburgh – giáo sĩ này thuộc phe tin rằng chúa Giêsu là thiên sứ (messiah). Giáo sĩ Loren Jacobs không nêu tên 11 nạn nhân.
WASHINGTON - Nhiều nguồn tin xác nhận : các nhân vật lãnh đạo lập pháp của 2 đảng từ chối tham gia chuyến đi Pittsburgh với TT Trump – NBC tường thuật cụ thể : trưởng khối thiểu số Hạ Viện Nancy Pelosi, trưởng khối thiểu số Thượng Viện Chuck Schumer, chủ tịch Hạ Viện là dân biểu CH Paul Ryan, và trưởng khối đa số Thượng Viện Mitch McConnell quyết định như thế.
HOUSTON - Parker Solar Probe, là phi thuyền của NASA, đã bay đến cách Mặt Trời 26.55 triệu, là kỷ lục gần nhất đạt được ngày 29-10. Thông cáo của NASA cũng cho biết kỷ lục trước ghi nhận Tháng 4-1976 là phi thuyền Helios 2 do Đức và Hoa Kỳ hợp tác chế tạo.
Khoảng cuối tháng 10/2018, tổ chức người lao động SACOM của Hồng Kông công bố báo cáo, trong đó nhắc đến việc học sinh làm trong dây chuyền sản xuất Apple Watch trong nhà máy của Quanta Computer tại thành phố Trùng Khánh. SACOM tố cáo rằng các học sinh trong độ tuổi 16 đến 19 bị trường ép đến làm việc tại nhà máy dưới danh nghĩa thực tập bắt buộc, làm các công việc không liên quan đến ngành học, thường phải làm thêm giờ và trong một số trường hợp còn làm ca đêm. Tất cả 4 hành vi đều vi phạm luật pháp Trung Quốc và các tiêu chuẩn riêng của Apple.
Westminster (VB) -- vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba ngày 30 tháng 10 năm 2018, Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, trong dịp nầy ông cho biết trong suốt 2 nhiệm ky,ø kể từ khi đắc cử vào chức Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley năm 2012 đến nay, qua 8 năm phục vụ cư dân, ông và các Nghị Viên trong hội đồng Thành Phố đã tích cực thực hiện một số công tác nhằm phục vụ tốt cho cư dân trong Thành Phố. Hiện nay Thành phố Fountain Valley đã được xếp vào hạng 25 thành phố an toàn nhất trên 482 thành phố toàn Tiểu Bang.
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hơn 4 tháng qua để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 28 tháng 10 năm 2018.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.