Hôm nay,  

Hú Vía

24/02/201100:00:00(Xem: 43190)

Ông chủ tôi nói:
-Thế là cái vụ về VN làm ăn không xong đâu. Họ đòi hỏi tất cả heavy equipment mà mình sẽ đem về đều phải là loại còn mới tinh, còn trong thùng, chưa bóc tem. Và sau khi hoàn thành contract

làm xa lộ thì mình phải để lại toàn bộ đồ dùng này lại.
Cái điều khoản kỳ quái này không biết từ bộ óc siêu việt nào phọt ra """ Ngoài ra còn trăm chuyện hầm bà lằng xắng cấu mà khi làm việc ở Mỹ không thấy ai đề cập tới bao giờ.

Chúng tôi đành lấy vé máy bay để về SG thăm gia đình trước khi trở lại Mỹ.
Máy bay cất cánh lúc 9g sáng, mà chúng tôi đã sẵn sàng hành lý và đứng đợi trước cửa khách sạn Fortuna từ lúc 7g30. Tám giờ rồi mà vẫn chưa thấy xe tới đón nên tôi vô gọi phôn hỏi lại. Một

giọng con gái nhẹ nhàng:
-Giời ơi, sao lại thế được" Em đã gửi xe đến đón các anh cả hai giờ đồng hồ rồi cơ mà.
Thấy ngoài bãi đậu có chiếc xe van mà ông tài xế đang đứng nghếch mặt nhìn trời hiu quạnh, nhìn lá cờ Mỹ phất phơ ở Toà Đại Sứ phía bên kia đường và mũi thì thả khói thuốc mịt mù như

khói tàu, tôi vội chạy ra hỏi:
-Phải FPT gửi ông đến đón chúng tôi không"
-Ơ! Sao nghe bảo là phái đoàn Mỹ"
-Thì chúng tôi đây này.
Hèn gì nghe cò ra quạ nên ông ta thấy mấy anh Mít đặc, bèn lờ luôn.
Anh hối chúng tôi lên xe và chạy như bị ma rượt, tranh lấn đường, sang số, đạp thắng, tay bóp còi liên tục và miệng thì tuôn ra toàn là những lời hay ý đẹp.
Từ Hà Nội đi phi trường Nội Bài cũng khá xa, nên khi chúng tôi lếch thếch vô tới quầy vé thì người ta đã lên máy bay gần hết. Cô gái đứng tại quầy ái ngại nói:
-Các anh đến trễ quá rồi, bây giờ ba người không ngồi kế nhau được đâu nhé.
-Không cần thiết đâu cô!
Tôi lo le trên tay ba cái vé cô vừa đưa, thì thấy có một cái số 5 và hai cái ghế số 22. Ông xếp tôi vội giựt lấy cái số 5 vì đây là 1st class, nên hai thằng lính lác chúng tôi đành lủi thủi leo lên cái

thang ở phía cuối máy bay.
Hình như là số hên, vì được dựa lưng vào vách cầu tiêu. Hên hơn nữa là hàng ghế ba chỗ, mà chiếc sát lối đi đã có một cô gái ngồi rồi. Cô ta đứng lên để chúng tôi len vào phía trong.
Anh bạn tôi ngồi sát cửa sổ để nhìn ra ngoài, thế là tôi được ngồi kế bên ngưòi đẹp. Đó là một cô gái còn trẻ, có lẽ chưa tới 25, ăn diện hơi quá mức bình thường, cô đeo kiếng đen to bản và

có vẻ còn buồn ngủ nên gục mặt vào cái vali nho nhỏ ôm trên lòng mà ngủ.
Máy bay cất cánh chừng 15 phút thì họ dọn đồ ăn sáng, có cái bánh croisant, vài cái xúc xích nho nhỏ, một mảng trứng chiên và lon nước ngọt. So ra thì đồ ăn khá hơn cách đây 10 năm tôi đã

từng được ăn trên E-Nước-Mắm rất nhiều.
Sáng nay tôi đã được ăn gì đâu, bụng đói meo nên nhoáng một cái là tôi ních trất cả khay đồ ăn. Nhìn qua cô gái, thấy cô lấy cái dao nhựa cù cưa cái xúc xích một cách thờ ơ mà tôi ứa gan,

cô ăn nhỏ nhẻ một chút thôi rồi bỏ dao nĩa xuống. Tôi mới lân la làm quen rồi sau đó xin xỏ:
-Hồi sáng này tôi dậy trễ nên chưa có cái gì vô bụng, tuy ăn hết một khay rồi nhưng tôi vẫn còn đói, vậy nếu cô ăn rồi có còn dư thì cho tôi nghen.
Cô gái tháo cặp kiếng ra nhìn tôi nhoẻn miệng cười, không nói không rằng nhúm lấy gò má tôi mà xoay xoay mấy cái rồi mới nói:
-Cái anh này diễu quá đi.
Cô tiếp:
-Lúc nãy khi các anh mới lên máy bay, em lại tưởng các anh là người ngoại quốc. Một người thì to lớn quá, em tưởng đâu Đại Hàn, còn anh kia là Thái Lan vì ảnh đen như cái chấy. Các anh ở

nước ngoài về phải không"
Tôi cười, một nụ cười rất gian:
-Ờ ! Về VN kiếm vợ.
Vừa lúc đó, nhìn qua cửa sổ, thấy ba chiếc cầu vắt ngang con sông, tôi bảo người bạn:
-Huế kìa ông!
-Thiệt không đó cha" Mình mới bay 45 phút thôi mà"
- Chứ còn gì nữa, tôi bay ngoài này năm sáu năm mà lầm sao được.
Cô gái kế bên cũng nhỏm dậy nhìn, tôi nói:
-Cô phải mở seatbelt ra chứ.
Cô ta mở dây rồi đứng lom khom, một tay chống vô chỗ dựa đầu của chiếc ghế đằng trước, một khuỷu tay chống vô chỗ dựa đầu ghế tôi, rồi nghiêng mình dòm ra ngoài. Thế là nguyên cái nách

của nàng áp vào mặt tôi. Chao ơi, mũi tôi đang nghẹt vì cảm cúm mấy bữa rày mà bỗng dưng nó thông nghe cái rột, còn hơn là mình hít cái inhalateur nữa.

Cái nách đáng đồng tiền bát gạo quá!!!

Tôi hỏi nhà cô ở SG hay ở ngoài HN, cô nói rằng gốc Hải Phòng, nhưng đi đi về về làm ăn ở SG, cô có nhà ở SG nữa và đưa business card mời tôi đến nhà chơi.
Chưa vơi tâm sự thì máy bay đã hạ cánh. Mọi người tíu tít lấy hành lý, cô ta nhờ tôi xách cái vali nhỏ, nhưng tôi viện cớ phải xách túi đồ và giò lan rừng mà từ chối, bụng thầm nhủ "Lỡ con yêu

nữ này nó buôn bạch phiến là mình bỏ mẹ! Tử hình chứ có phải chơi đâu".

Vào trong phòng hành khách tôi ngoái tìm thì không thấy cô gái đâu, nhưng khi nhìn ra phía mấy cái xe bus chuyên chở người từ máy bay vào, tôi rụng rời khi thấy ba bốn nhân viên công an

còng tay cô ta mà đẩy lên chiếc xe bít bùng. Cô ta mặt tái xanh, nước mắt đoanh tròng, còn tôi gai ốc nổi lên cộm như hột gạo.

Hú vía!!!

BERLIN - Thống kê chính thức ghi: 500,000 di dân tới Đức trong năm 2016, không bằng 50% năm trước - cơ quan thống kê liên bang xác nhận: 1,865,000 người đến, gồm 1,365,000 di chuyển tới nơi khác, còn khoảng 500,000 người lưu trú (so với 1,140,000 trong năm trước).
BEIJING - Thủ Tướng Justin Tredeau xác nhận quan ngại của Canada về các hành động của Trung Cộng, và sẵn sàng ứng phó với hàng hoá bán phá giá.
GAZA CITY - Ông Rami Hamdallah, Thủ Tướng của thẩm quyền Palestine đuợc quốc tế công nhận đặt bản doanh tại Ramallah, sống sót trong 1 âm mưu ám sát trên đường thị sát Gaza, hôm Thứ Ba – mìn nổ gần đoàn xe 20 chiếc.
DAMASCUS - Nội chiến Syria đã bước qua năm thứ 8 tính từ khi cuộc biểu tình đòi dân quyền và thả tù chính trị sau 40 năm thống trị bằng áp bức của gia đình Assad biến thành bạo động, giữa Tháng 3-2011.
Trong phiên giao dịch khoảng giữa tháng 03/2018, Apple đã lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc giá trị thị trường 925 tỷ USD.
Tháng 03/2018, Susan Talamantes-Eggman, ủy viên hội đồng lập pháp California đã hé lộ về kế hoạch công bố dự luật mới liên quan đến quyền lợi sửa chữa thiết bị điện tử dành cho người dùng tại bang California.
Vào ngày 14 tháng 3 năm 1988, Trung Cộng tấn công chiếm đảo Gạc Ma tại quần đảo Trường Sa. Tính đến nay, 14 tháng 3 năm 2018 là 30 năm. Nhiều lễ tưởng niệm chính thức và không chính thức được diễn ra trong nước để tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ sự toàn vẹn biển đảo của đất nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ  Ba.
Cho tới nay Mỹ và Bắc Hàn đều chưa cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ gặp mặt ở đâu trong cuộc họp thượng đỉnh lịch sử, vì vậy hiện đang có nhiều phỏng đoán được đưa ra về nơi chốn cho cuộc họp thượng đỉnh này, mà trong những nơi đó là Hà Nội của Việt Nam, theo bản tin trên trang mạng Sputnik cho biết hôm 13 tháng 3.
LÀO CAI, VN -- 5 người chết, 4 người mất tích khi một chiếc thuyền bị chìm tại xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, miền Bắc Việt Nam, theo bản tin của đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Westminster (Bình Sa) - - Tối Thứ Bảy ngày 10 tháng 3 năm 2018 tại nhà hàng Seafood Palace 6731 Westminster Blvd., #122, Westminster CA 92683 khoảng 600 quan khách, qúy vị dân cử, các hội đoàn, đoàn thể,thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòà, các cơ quan tryyền thông và đồng hương Bạc Liêu tham dự tiệc Tân Xuân Hội Ngộ Mậu Tuất 2018.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.