Hôm nay,  

Hú Vía

24/02/201100:00:00(Xem: 37811)

Ông chủ tôi nói:
-Thế là cái vụ về VN làm ăn không xong đâu. Họ đòi hỏi tất cả heavy equipment mà mình sẽ đem về đều phải là loại còn mới tinh, còn trong thùng, chưa bóc tem. Và sau khi hoàn thành contract

làm xa lộ thì mình phải để lại toàn bộ đồ dùng này lại.
Cái điều khoản kỳ quái này không biết từ bộ óc siêu việt nào phọt ra """ Ngoài ra còn trăm chuyện hầm bà lằng xắng cấu mà khi làm việc ở Mỹ không thấy ai đề cập tới bao giờ.

Chúng tôi đành lấy vé máy bay để về SG thăm gia đình trước khi trở lại Mỹ.
Máy bay cất cánh lúc 9g sáng, mà chúng tôi đã sẵn sàng hành lý và đứng đợi trước cửa khách sạn Fortuna từ lúc 7g30. Tám giờ rồi mà vẫn chưa thấy xe tới đón nên tôi vô gọi phôn hỏi lại. Một

giọng con gái nhẹ nhàng:
-Giời ơi, sao lại thế được" Em đã gửi xe đến đón các anh cả hai giờ đồng hồ rồi cơ mà.
Thấy ngoài bãi đậu có chiếc xe van mà ông tài xế đang đứng nghếch mặt nhìn trời hiu quạnh, nhìn lá cờ Mỹ phất phơ ở Toà Đại Sứ phía bên kia đường và mũi thì thả khói thuốc mịt mù như

khói tàu, tôi vội chạy ra hỏi:
-Phải FPT gửi ông đến đón chúng tôi không"
-Ơ! Sao nghe bảo là phái đoàn Mỹ"
-Thì chúng tôi đây này.
Hèn gì nghe cò ra quạ nên ông ta thấy mấy anh Mít đặc, bèn lờ luôn.
Anh hối chúng tôi lên xe và chạy như bị ma rượt, tranh lấn đường, sang số, đạp thắng, tay bóp còi liên tục và miệng thì tuôn ra toàn là những lời hay ý đẹp.
Từ Hà Nội đi phi trường Nội Bài cũng khá xa, nên khi chúng tôi lếch thếch vô tới quầy vé thì người ta đã lên máy bay gần hết. Cô gái đứng tại quầy ái ngại nói:
-Các anh đến trễ quá rồi, bây giờ ba người không ngồi kế nhau được đâu nhé.
-Không cần thiết đâu cô!
Tôi lo le trên tay ba cái vé cô vừa đưa, thì thấy có một cái số 5 và hai cái ghế số 22. Ông xếp tôi vội giựt lấy cái số 5 vì đây là 1st class, nên hai thằng lính lác chúng tôi đành lủi thủi leo lên cái

thang ở phía cuối máy bay.
Hình như là số hên, vì được dựa lưng vào vách cầu tiêu. Hên hơn nữa là hàng ghế ba chỗ, mà chiếc sát lối đi đã có một cô gái ngồi rồi. Cô ta đứng lên để chúng tôi len vào phía trong.
Anh bạn tôi ngồi sát cửa sổ để nhìn ra ngoài, thế là tôi được ngồi kế bên ngưòi đẹp. Đó là một cô gái còn trẻ, có lẽ chưa tới 25, ăn diện hơi quá mức bình thường, cô đeo kiếng đen to bản và

có vẻ còn buồn ngủ nên gục mặt vào cái vali nho nhỏ ôm trên lòng mà ngủ.
Máy bay cất cánh chừng 15 phút thì họ dọn đồ ăn sáng, có cái bánh croisant, vài cái xúc xích nho nhỏ, một mảng trứng chiên và lon nước ngọt. So ra thì đồ ăn khá hơn cách đây 10 năm tôi đã

từng được ăn trên E-Nước-Mắm rất nhiều.
Sáng nay tôi đã được ăn gì đâu, bụng đói meo nên nhoáng một cái là tôi ních trất cả khay đồ ăn. Nhìn qua cô gái, thấy cô lấy cái dao nhựa cù cưa cái xúc xích một cách thờ ơ mà tôi ứa gan,

cô ăn nhỏ nhẻ một chút thôi rồi bỏ dao nĩa xuống. Tôi mới lân la làm quen rồi sau đó xin xỏ:
-Hồi sáng này tôi dậy trễ nên chưa có cái gì vô bụng, tuy ăn hết một khay rồi nhưng tôi vẫn còn đói, vậy nếu cô ăn rồi có còn dư thì cho tôi nghen.
Cô gái tháo cặp kiếng ra nhìn tôi nhoẻn miệng cười, không nói không rằng nhúm lấy gò má tôi mà xoay xoay mấy cái rồi mới nói:
-Cái anh này diễu quá đi.
Cô tiếp:
-Lúc nãy khi các anh mới lên máy bay, em lại tưởng các anh là người ngoại quốc. Một người thì to lớn quá, em tưởng đâu Đại Hàn, còn anh kia là Thái Lan vì ảnh đen như cái chấy. Các anh ở

nước ngoài về phải không"
Tôi cười, một nụ cười rất gian:
-Ờ ! Về VN kiếm vợ.
Vừa lúc đó, nhìn qua cửa sổ, thấy ba chiếc cầu vắt ngang con sông, tôi bảo người bạn:
-Huế kìa ông!
-Thiệt không đó cha" Mình mới bay 45 phút thôi mà"
- Chứ còn gì nữa, tôi bay ngoài này năm sáu năm mà lầm sao được.
Cô gái kế bên cũng nhỏm dậy nhìn, tôi nói:
-Cô phải mở seatbelt ra chứ.
Cô ta mở dây rồi đứng lom khom, một tay chống vô chỗ dựa đầu của chiếc ghế đằng trước, một khuỷu tay chống vô chỗ dựa đầu ghế tôi, rồi nghiêng mình dòm ra ngoài. Thế là nguyên cái nách

của nàng áp vào mặt tôi. Chao ơi, mũi tôi đang nghẹt vì cảm cúm mấy bữa rày mà bỗng dưng nó thông nghe cái rột, còn hơn là mình hít cái inhalateur nữa.

Cái nách đáng đồng tiền bát gạo quá!!!

Tôi hỏi nhà cô ở SG hay ở ngoài HN, cô nói rằng gốc Hải Phòng, nhưng đi đi về về làm ăn ở SG, cô có nhà ở SG nữa và đưa business card mời tôi đến nhà chơi.
Chưa vơi tâm sự thì máy bay đã hạ cánh. Mọi người tíu tít lấy hành lý, cô ta nhờ tôi xách cái vali nhỏ, nhưng tôi viện cớ phải xách túi đồ và giò lan rừng mà từ chối, bụng thầm nhủ "Lỡ con yêu

nữ này nó buôn bạch phiến là mình bỏ mẹ! Tử hình chứ có phải chơi đâu".

Vào trong phòng hành khách tôi ngoái tìm thì không thấy cô gái đâu, nhưng khi nhìn ra phía mấy cái xe bus chuyên chở người từ máy bay vào, tôi rụng rời khi thấy ba bốn nhân viên công an

còng tay cô ta mà đẩy lên chiếc xe bít bùng. Cô ta mặt tái xanh, nước mắt đoanh tròng, còn tôi gai ốc nổi lên cộm như hột gạo.

Hú vía!!!

Trong lúc Puerto Rico hồi phục chậm sau 3 đợt bão di chuyển qua vùng caribê, TT Trump khẳng định dân đảo chứng kiến tai họa từ truớc bão, là khủng hoảng điện và hạ tầng cơ sở – ông phóng twitter sáng Thứ Năm cho hay Puerto Rico sống sót sau bão, và nay khủng hoảng tài chính ló dạng là do chính họ gây ra.
TT Trump tuyên bố: sẽ điều đình tay đôi với Canada hay Mexico nếu thương luợng tay ba không xong để điều chỉnh thuơng ước Bắc Mỹ (tên tắt NAFTA). Khi phóng viên hỏi: sẽ duy trì tự do mậu dịch với Canada hay không khi thương luợng về NAFTA bế tắc, nhà lãnh đạo Hoa Kỳ trả lời “Chắc, rất chắc – chúng tôi có thể điều đình với 1 phe”.
Công ty dịch vụ Amazon cần thuê 120,000 công nhân trong nước để phục vụ người tiêu thụ trong muà lễ cuối năm, cũng như năm trước.
Quận Cam lại nổ súng... Một người đàn ông và một phụ nữ bị bắn chết, và hai người khác bị thương sau khi gây lộn xảy ra chiều Thứ Năm.
HANOI -- Trong khi quán bar Hà Nội biểu diễn màn trang phục hở hang với biểu tượng Công giáo, nhiều hội Cờ Đỏ mọc lên tại Việt Nam, hung hăng y hệt Hồng Vệ Binh... Bản tin RFA ghi về Hội Cờ Đỏ tại Việt Nam: “Hồng Vệ Binh” của thời đại internet...
Nợ lương là một hiện tượng xảy ra với nhiều nơi tại Việt Nam. Có khi nợ cả vài trăm công nhân hay cán bộ... và kéo dài nhiều năm. Nổi bật trong tuần này là hai trường hợp ở Quảng Ngãi và Hà Tĩnh.
Một sự thật đang thấy: Việt Kiều đang nuôi dưỡng đảng và nhà nước Cộng Sản VN... bởi vì, người thân của Việt Kiều tại VN trở thành con tin để thu hút đôla về: kiều hối 14 tỷ USD được chuyển về VN vào năm 2015.
Tại phiên họp Hội đồng Thành phố Garden Grove vào ngày Thứ Ba, 10 tháng 10, 2017, các Thành Viên Hội Đồng Thành Phố đã chấp thuận áp dụng đăng ký giấy phép đối với các xe dã ngoại (xe RV) bắt đầu vào Thứ Tư,ngày 1 tháng 11, 2017.
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 8 tháng 10 năm 2017 Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt (LLĐB) đã tổ chức buổi họp mặt thường niên với sự tham dự của qúy niên trưởng, qúy nquan khách, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, đại diện hội đoàn các quân binh chủng, các cơ quan truyền thông và đại gia đình Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt Nam California.
McDonald’s hôm nay đã thông báo sẽ mang trở lại chương trình tuyển lựa nhân viên theo cách thức mới – Snaplications. Đối với những người tìm việc làm trong lứa tuổi “thiên niên kỷ” (Millennial), đây là một tin vui vì theo một thống kê mới nhất của McDonald’s do Wakefield Research thực hiện, 67 phần trăm những người trong lứa tuổi Millennial sẽ muốn tìm việc làm trong mùa lễ này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.