Hôm nay,  

Phần 10

28/02/201100:00:00(Xem: 33679)
Thị xã Pleiku như vừa qua một cơn lốc, bụi bặm bám đầy trên mái nhà. Tôi nhẹ nhàng đánh thức Nhung dậy và đưa khăn lên lau mặt. Một màu đất sậm trên khăn. Tôi nhìn Nhung cười hỏi:

-- Nhung ngủ ngon không" Tới trạm đầu rồi, thôi mình xuống nhé!

Nhung e thẹn nói:

-- Anh Quang đưa Nhung về nhà được không"

Tôi cười, "Còn phải hỏỉ"

Tôi quay nhìn Tuyết và Hoàng hỏi vọng: "Các bạn xuống ở đây hay là chờ tới trạm Trà Bá""

Hoàng nói:

-- Nếu Quang đưa Nhung về, thì bọn này về trên trạm Trà Bá cho gần. Mai Quang ghé nhà bọn này chơi nhé!

Tôi gật đầu: "Quang sẽ cố gắng, nhưng chắc phải chiều tối, vì Quang còn lo ít chuyện!"

Tôi khoác Ba-lô lên rồi xuống xe tay với lên cầm tay Nhung cho nàng xuống xe . Hai đứa chúng tôi đi bộ về nhà Nhung, gần nhà thờ Đức An. Lòng hồi hộp vô cùng, lo sợ phường xã nghi ngờ đã cử người tới làm khó dễ gia đình Nhung. Chúng tôi ôn lại câu chuyện nàng lên thăm tôi cho ăn khớp với nhau để lỡ có gì còn có đường nói năng.

Quả đúng như tôi dự đoán, khi vào cổng nhà Nhung thì tôi thấy một chú sĩ quan công an, mặc đồng phục vàng vừa bước ra cửa nhà, Mẹ Nhung tiễn chú ra . Nhung lên tiếng chào, "Anh Phiếm tới nhà Nhung có chuyện chi đó""

Chú công an nhìn tôi rồi nhìn Nhung, chưa kịp trả lời thì Nhung đã lên tiếng giới thiệu, "Đây là anh Quang, bạn học của Nhung năm rồi, bây giờ đang làm giáo viên chuyên trách ở huyện Chu Pah, còn đây là anh Phiếm, trưởng phòng công an phường!" Tôi suýt lên tiếng chào chú, nhưng kịp giữ lại vì Nhung đã gọi chú ấy là anh, mà tôi gọi chú thì thật khó coi, không chừng lại làm phật lòng chú công an nữa, nên xoè tay ra bắt tay chú công an, nói, "Chào anh Phiếm! Anh mới tới chơỉ"

Chú công an buông tay tôi ra trước, trả lời, "Tôi ghé nhà xem Nhung ra saỏ Bây giờ tôi phải về phường có việc. Quang về phép đó sao ""

Thật đúng là công an, mở miệng ra là tra hỏi rồị Tôi nói, : "Dạ, anh có cần coi giấy phép không" Quang được phép về 5 ngày!"


"Thôi, khỏi cần. Quang về trình diện công an phường sau!" Chú công an trả lời rồi ra cổng.

Má Nhung, Nhung và tôi vào nhà . Phượng và Tuấn, hai người em của Nhung, chạy lên nhà la ầm lên, "A chị Nhung đã về!"

Nhung hỏi má Nhung: "Anh Phiếm lên nhà có chuyện chi không Mạ" Hồi nãy con có hỏi mà không thấy anh ấy trả lời!"

Má Nhung lau nước mắt nói, "Nó tới hỏi thăm con vì con vắng mặt hai buổi học tập thanh niên gì đó!" Rồi má Nhung nói với tôi, "Cháu ngồi chơi!" và bà quay sang Phượng nói, "Con xuống nhà rót nước trà mời anh Quang đi con!"

Tôi không biết má Nhung có biết chuyện nàng theo các bạn định vượt biên hay không nên đâm ra lúng túng, nói nàng lên thăm tôi chắc ổn hơn, vì tôi từng lên nhà Nhung chơi thuở còn đi học . Nếu có nói thật thì Nhung phải tự lo thôị Không phải tôi ngại má Nhung mà vì tôi sợ mấy em nhỏ của Nhung nếu lỡ lời thì mọi chuyện đổ bể nguy hại cho Nhung lẫn tôi . Chi bằng càng ít người biết càng tốt.

Phượng đưa trà lên, có cả Ngoại của Nhung đi theo: "Thằng Quang tới chơi đó hở Mày sao đi đâu biệt xứ mấy tháng nay giờ mới về""

-- Dạ con đi công tác xoá nạn mù chữ mà Ngoại! Đây là lần đầu con được phép về!

-- Mày về ở chơi lâu không" Chị em con Nhung tụi nó nhắc mày hoài!

Nhung và Phượng cả hai đều đỏ mặt như bị bắt quả tang, tôi cũng đỏ mặt không biết phải nói sao . Cũng may, Phượng rót nước ra mời .

-- Mời Ngoại, Mạ và anh Quang dùng trà!

Tôi cầm lấy tách trà nóng vội nói:

-- Cám ơn Phượng .

Khi ngồi xuống nói chuyện, tôi mới biết cả gia đình Nhung đã biết chuyện Nhung đi với mấy người vượt biên . Nhung tóm tắt những chuyện đã xảy ra và làm sao nàng gặp tôi và được tôi đưa về nhà. Tôi trình bày với gia đình Nhung chuyện đóng kịch của chúng tôi để nếu có gì mọi người đều có cùng một câu chuyện trước khi đ*'ng lên xin phép về nhà .

QUẬN CAM, Calif. - Dân biểu Darrell Isssa (CH-California) loan báo sẽ nghỉ hưu, không tái tranh cử khi hết nhiệm kỳ này.
WASHINGTON - Các tiết lộ về nội tình Bạch Ốc đuợc nhà báo Michael Wolff kể lại trong tập sách “Fire and Fury – Inside The Trump White House” là đề tài bàn tán sôi nổi trong công chúng từ mấy ngày qua – thị trường chứng kiến cuốn sách cùng tên “Fire and Fury” của 1 tác giả khác xuất bản năm 2009 lại đuợc tìm mua qua mạng.
WASHINMGTON - Các phụ tá trong chính quyền Trump được thông báo hãy quyết định trước cuối tháng để tiếp tục phục vụ đến ngày bầu cử giữa kỳ hay thôi việc – kỳ hạn này có ý nghĩa tạo ra cảm giác có trật tự trong các thay đổi nhân sự của nội các Trump.
WASHINGTON - Trong cuộc họp báo chung trong ngày Thứ Tư với Thủ Tướng của Na Uy, là thành viên NATO có chung biên giới với Nga, TT Trump có thể trả lời 1 số chất vấn của phóng viên.
Khoảng đầu tháng 01/2018, Microsoft đã phải tạm dừng phân phối các bản cập nhật Windows mới nhất cho các hệ thống có bộ vi xử lý AMD, vì ghi nhận được những báo cáo rằng bản cập nhật đã làm máy tính bị treo với màn hình xanh blue screen khi khởi động máy.
SAIGON -- Nổ kho đạn tại Lữ đoàn tăng thiết giáp 273, nhiều khu vực ở Gia Lai rung chuyển... Bản tin VTC News ghi rằng một vụ nổ lớn xảy ra bên trong kho đạn ở Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 khiến khu vực huyện Đăk Đoa (Gia Lai) và vùng phụ cận bị rung chuyển.
HANOI -- Có vẻ như Cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng khó bình yên... Bản tin RFA ghi rằng lời khai của ông Đinh La Thăng trước tòa đã dẫn đến cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ Chính Trị.
NHA TRANG -- Hàng chục ngàn tấm pin năng lượng mặt trời đã chaý ra tro ở Khánh Hòa. Bản tin từ Báo Tin Tức/TTXVN cho biết rằng ngày 10/1, tại thôn Thịnh Sơn, xã Cam Thịnh Tây, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu vực chứa hàng nghìn tấm pin năng lượng mặt trời, chuẩn bị cho quá trình thi công xây dựng dự án điện mặt trời của Công ty cổ phần Điện mặt trời Tuấn Ân, gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp này.
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Nam California vào tối Chủ Nhật ngày 7 tháng 1 năm 2018, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới (THPTVTTG) Nhiệm Kỳ 2017-2022 đã long trọng tổ chức lễ ra mắt Tân Ban Chấp Hành và Hội Đồng Quản Trị.
Chúng ta nghe chuyện trèo tường, thường nghĩ tới chuyện hình sự. Vì ông bà mình có nhóm chữ “đào tường, khoét gạch” để chỉ việc đột nhập vào một nơi nào để rinh đồ đạc... Nhưng chuyện này không phải.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.