Hôm nay,  

Phần 10

28/02/201100:00:00(Xem: 34219)
Thị xã Pleiku như vừa qua một cơn lốc, bụi bặm bám đầy trên mái nhà. Tôi nhẹ nhàng đánh thức Nhung dậy và đưa khăn lên lau mặt. Một màu đất sậm trên khăn. Tôi nhìn Nhung cười hỏi:

-- Nhung ngủ ngon không" Tới trạm đầu rồi, thôi mình xuống nhé!

Nhung e thẹn nói:

-- Anh Quang đưa Nhung về nhà được không"

Tôi cười, "Còn phải hỏỉ"

Tôi quay nhìn Tuyết và Hoàng hỏi vọng: "Các bạn xuống ở đây hay là chờ tới trạm Trà Bá""

Hoàng nói:

-- Nếu Quang đưa Nhung về, thì bọn này về trên trạm Trà Bá cho gần. Mai Quang ghé nhà bọn này chơi nhé!

Tôi gật đầu: "Quang sẽ cố gắng, nhưng chắc phải chiều tối, vì Quang còn lo ít chuyện!"

Tôi khoác Ba-lô lên rồi xuống xe tay với lên cầm tay Nhung cho nàng xuống xe . Hai đứa chúng tôi đi bộ về nhà Nhung, gần nhà thờ Đức An. Lòng hồi hộp vô cùng, lo sợ phường xã nghi ngờ đã cử người tới làm khó dễ gia đình Nhung. Chúng tôi ôn lại câu chuyện nàng lên thăm tôi cho ăn khớp với nhau để lỡ có gì còn có đường nói năng.

Quả đúng như tôi dự đoán, khi vào cổng nhà Nhung thì tôi thấy một chú sĩ quan công an, mặc đồng phục vàng vừa bước ra cửa nhà, Mẹ Nhung tiễn chú ra . Nhung lên tiếng chào, "Anh Phiếm tới nhà Nhung có chuyện chi đó""

Chú công an nhìn tôi rồi nhìn Nhung, chưa kịp trả lời thì Nhung đã lên tiếng giới thiệu, "Đây là anh Quang, bạn học của Nhung năm rồi, bây giờ đang làm giáo viên chuyên trách ở huyện Chu Pah, còn đây là anh Phiếm, trưởng phòng công an phường!" Tôi suýt lên tiếng chào chú, nhưng kịp giữ lại vì Nhung đã gọi chú ấy là anh, mà tôi gọi chú thì thật khó coi, không chừng lại làm phật lòng chú công an nữa, nên xoè tay ra bắt tay chú công an, nói, "Chào anh Phiếm! Anh mới tới chơỉ"

Chú công an buông tay tôi ra trước, trả lời, "Tôi ghé nhà xem Nhung ra saỏ Bây giờ tôi phải về phường có việc. Quang về phép đó sao ""

Thật đúng là công an, mở miệng ra là tra hỏi rồị Tôi nói, : "Dạ, anh có cần coi giấy phép không" Quang được phép về 5 ngày!"


"Thôi, khỏi cần. Quang về trình diện công an phường sau!" Chú công an trả lời rồi ra cổng.

Má Nhung, Nhung và tôi vào nhà . Phượng và Tuấn, hai người em của Nhung, chạy lên nhà la ầm lên, "A chị Nhung đã về!"

Nhung hỏi má Nhung: "Anh Phiếm lên nhà có chuyện chi không Mạ" Hồi nãy con có hỏi mà không thấy anh ấy trả lời!"

Má Nhung lau nước mắt nói, "Nó tới hỏi thăm con vì con vắng mặt hai buổi học tập thanh niên gì đó!" Rồi má Nhung nói với tôi, "Cháu ngồi chơi!" và bà quay sang Phượng nói, "Con xuống nhà rót nước trà mời anh Quang đi con!"

Tôi không biết má Nhung có biết chuyện nàng theo các bạn định vượt biên hay không nên đâm ra lúng túng, nói nàng lên thăm tôi chắc ổn hơn, vì tôi từng lên nhà Nhung chơi thuở còn đi học . Nếu có nói thật thì Nhung phải tự lo thôị Không phải tôi ngại má Nhung mà vì tôi sợ mấy em nhỏ của Nhung nếu lỡ lời thì mọi chuyện đổ bể nguy hại cho Nhung lẫn tôi . Chi bằng càng ít người biết càng tốt.

Phượng đưa trà lên, có cả Ngoại của Nhung đi theo: "Thằng Quang tới chơi đó hở Mày sao đi đâu biệt xứ mấy tháng nay giờ mới về""

-- Dạ con đi công tác xoá nạn mù chữ mà Ngoại! Đây là lần đầu con được phép về!

-- Mày về ở chơi lâu không" Chị em con Nhung tụi nó nhắc mày hoài!

Nhung và Phượng cả hai đều đỏ mặt như bị bắt quả tang, tôi cũng đỏ mặt không biết phải nói sao . Cũng may, Phượng rót nước ra mời .

-- Mời Ngoại, Mạ và anh Quang dùng trà!

Tôi cầm lấy tách trà nóng vội nói:

-- Cám ơn Phượng .

Khi ngồi xuống nói chuyện, tôi mới biết cả gia đình Nhung đã biết chuyện Nhung đi với mấy người vượt biên . Nhung tóm tắt những chuyện đã xảy ra và làm sao nàng gặp tôi và được tôi đưa về nhà. Tôi trình bày với gia đình Nhung chuyện đóng kịch của chúng tôi để nếu có gì mọi người đều có cùng một câu chuyện trước khi đ*'ng lên xin phép về nhà .

MOSCOW - 1 toà án tại thủ đô Nga tuyên án 9 năm tù trong phiên xử khiếm diện công dân Anh sinh quán Hoa Kỳ William Bowder, đuợc biết tiếng như là 1 nhà vận động chống Kremlin.
GAZA CITY - Tin quân sự loan báo: xe tăng và phi cơ Israel tấn công 2 vị trí Hamas tại dải Gaza, phần lãnh thổ ven biển của Palestine.
NEW DEHLI - Hoả hoạn tại 1 cao ốc của thủ phủ thương mại Mumbai gây thiệt mạng ít nhất 14 người, đa số là phụ nữ dự tiệc sinh nhật của 1 cô 28 tuổi tổ chức trên tầng cao nhất, và nhiều người khác bị thương, theo loan báo của nhà chức trách địa phương.
DHAKA - Chính quyền Bangladesh định đưa 100,000 người Rohingya trở lại Myanmar trong đợt đầu của chương trình hồi hương dân di tản đã thỏa thuận với Myanmar.
BEIJING - Đáp lại luật thuế mới của đảng CH Hoa Kỳ, Trung Cộng hưá giảm thuế cho doanh nghiệp ngoại quốc với hy vọng giữ chân các nhà đầu tư ngoại quốc.
SEOUL - FoxNeww cho biêt: Đài Á Châu Tự Do (RFA) dẫn nguồn tin từ Bắc Hàn tiết lộ 1 khoa học gia trốn sang Hoa Lục trong thời gian nghỉ phép với mưu định đào thoát đã tự sát trong tù sau khi bị bắt và bị trả về Bắc Hàn, hôm 17-11.
LONG BEACH, Calif.--Cảnh sát thị trấn Long Beach đã tới cô lập và khám xét hiện trường một vụ nổ súng tại một văn phòng luật pháp tại khu phố Bixby Knolls, nơi ít nhât 2 người chết và nhiều người khác bị thương.
NEW YORK CITY - Một ngọn lửa thiêu rụi một tòa nhà tại 5 tầng Quận Bronx giết chết ít nhất 12 người trong vụ hỏa hoạn được cho là lớn nhất trong nhiều thập niên tại Thành Phố New York, do một em bé chơi phá lò nướng trong nhà trước 7 giờ tối Thứ Năm, theo các viên chức cứu hỏa cho biết hôm Thứ Sáu.
WASHINGTON - Giáo sư luật Richard Ausness nhận xét: các yếu tố tạo ra khủng hoảng thuốc giảm đau opioid tại Hoa Kỳ là vận động hành lang với bác sĩ để tăng nhu cầu trong khi bệnh nhân nhận thông tin sai lạc về các rủi ro của thuốc gây nghiện.
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc tiết lộ: TT Trump định trừng phạt mậu dịch Trung Cộng nay mai, khi thực hiện mạnh khẩu hiệu “America First.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.