Hôm nay,  

Phần 21

28/02/201100:00:00(Xem: 24538)
Mọi người giờ này đã đi ngủ hết rồi, chỉ còn lại một mình tôị Tôi mở bao thư dày cộm của Nhung rạ Không phải là một bức thư dài mà là một bức thư kèm theo một tập nhật ký dày cộm có hàng ca-rô nhỏ, chữ dày dặc. Tôi run lên, làm sao Nhung lại cho tôi đọc nhật ký riêng của nàng. Nhật ký là những gì riêng tư thầm kín nhất, ngay cả đối với con trai, thanh niên chứ nói chi đến một người con gái/.

Tôi hồi hộp mở bức thư Nhung mới viết và đọc:



Anh Quang,

Đầu óc Nhung giờ rối bù, nhiều chuyện đã xảy ra dồn dập. May mà gặp anh, nếu không chắc Nhung bỏ mạng trên rừng rồi quá\. Phải nói là chuyện tình cờ gặp trên rừng như là tiền định và Nhung rất sung sướng được gặp anh. Những giây phút chuyện trò riêng thật ngắn ngủi nhưng đủ tạo cho Nhung những hạnh phúc nhớ mãi trong đờị

Nhung có nhiều chuyện muốn nói với anh, nhưng vẫn chưa có dịp thổ lộ hết những gì Nhung muốn nói vì thời giờ gấp rút của anh, không phải lo cho bản thân anh mà lo cho những người bạn của Nhung.

Nhung cám ơn anh đã tận tình giúp đỡ Nhung và các bạn của Nhung. Nhung rất cảm động trước sự sẵn sàng đứng làm bình phong cho Nhung. Nhung từ những ngày còn học chung đã cảm phục anh rồi, dù ngại ngùng không nói theo sự e dè của con gáị Nhung có thể viết lại đầu đuôi những ý nghĩ về anh trong bức thư này, nhưng Nhung không muốn làm thế\. Nhung muốn anh đọc lại nguyên những dòng nhật ký Nhung đã viết từ hai năm quạ Nhật ký này Nhung chỉ viết cho Nhung, chứ không nghĩ là có một ngày sẽ có một người khác đọc, và nhất là anh thì lại càng không phảị Trong tập nhật ký này là tất cả những tâm tình thật sự của Nhung. Nhung sẵn sàng để chia sẻ với anh chẳng phải vì ơn cứu sống mà vì Nhung muốn anh thực sự hiểu Nhung dù mọi việc còn phụ thuộc vào tương laị

Anh sẽ thấy toàn bộ con người Nhung, trần trụi với những ý nghĩ tư tưởng và hành động. Có lẽ anh sẽ giật mình khi đọc những lời viết táo bạo này, nhưng anh an tâm đọc đị Nhung sẽ không bao giờ đòi nợ anh đâu, vì Nhung luôn luôn tin tưởng anh, như lần nào đó, anh rủ Nhung đi xe đạp lên Biển Hồ chơi riêng với anh, anh có hỏi khi hai đứa đứng trên cao nhìn xuống Biển Hồ, "Nhung có sợ không"" và Nhung đã trả lời, "Đi với Quang thì có xuống âm ty Nhung cũng không sợ!"

Cho đến bây giờ Nhung có thể sợ này nọ, nhưng Nhung vẫn giữ niềm tin của ngày nào: Nhung hoàn toàn tin tưởng nơi anh, dù có phải xuống địa ngục với anh Nhung cũng không sợ, huống chi chỉ là phơi trần tâm hồn của mình cho anh đọc.

Khi nào anh đọc xong rồi, anh hãy dành cho Nhung một buổi chiều để nói chuyện, để Nhung bổ sung những điều Nhung quên chưa viết hay những gì anh muốn biết. Nhung đã viết tập nhật ký đó từ giữa lớp 11 cho tới ngày Nhung rời thị xã, gần hai năm tròn. Anh sẽ thấy tên anh xuất hiện trên nhiều trang nhật ký của Nhung. Tập nhật ký là người bạn tâm sự của Nhung, và có những trang nhật ký anh có thể gọi là những bức thư tình không gởị Bây giờ những bức thư tình đó đã tới người nhận rồi đó nha!

Nhung có yêu anh không" Nhung đã nhiều lần tự hỏi điều đó và đã viết trong nhật ký nhiều lần. Tình yêu phải có qua có lại phải không" Cho đến bây giờ tình yêu của Nhung đối với anh là tình yêu đơn phương, hay nói cho đúng hơn là tình yêu tam giác: Người yêu Nhung thì Nhung lại không yêu, và người Nhung yêu là anh thì lúc nào cũng như một người bạn, người anh chăm lo cho em gái mà không có những cử chỉ âu yếm mà một người con gái đang yêu cần cảm nhận.

Thôi anh cứ giở nhật ký Nhung ra đọc rồi cho Nhung biết anh nghĩ gì nhé! Nhung nhất định sẽ không bắt anh phải trả nợ Nhung đâụ Mong anh giữ gìn cẩn thận và bình an.

Thương,

Nhung

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING/SINGAPORE - Để luồn lách các trừng phạt của Washington, Beijing dùng tàu của Iran để mua dầu thô từ Iran, là tiếp máu cho chế độ Tehran trong khi các công ty phương Tây ngưng làm ăn với nuớc cộng hoà Hồi Giáo.
WASHINGTON - Giải thưởng của chính quyền Mexico và Bộ ngoại giao Hoa Kỳ để bắt trùm ma túy El Mencho là 6.5 triệu MK, là đối tượng truy nã cao giá nhất Bắc Mỹ, qua mặt trùm El Chapo.
ALEXANDRIA - Chánh án được bồi thẩm đoàn thông báo hôm Thứ Ba: khó đạt đồng thuận với ít nhất 1 tội danh trong hồ sơ truy tố quản đốc tranh cử Paul Manafort – việc nghị án vừa bước qua ngày thứ 4.
Sự thú nhận như bom nổ của Michael Cohen rằng ông đã trả tiền cho 2 phụ nữ trước cuộc bầu cử năm 2016 theo chỉ thị của Donald Trump đã một lần nữa nói về tổng thống Hoa Kỳ sẽ bị luận tội, theo báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba.
Đến tuổi nào thì mới gọi là quá già để làm việc? Các công ty và nhân viên không đồng ý nhau về điều này, và đó là vấn đề. Với rất nhiều người sống khỏe mạnh tới tuổi trên 80 và 90, ngay cả một trăm nữa, nhiều công nhân già hơn cần một việc làm khi qua khỏi 65 tuổi, không chỉ để còn làm việc và khỏe mạnh, mà còn để tiết kiệm thêm tiền về hưu.
CHAPEL HILL - Tượng của 1 người lính Nam-quân, là phe bảo vệ chế độ nô lệ giữa thế kỷ 19, bị sinh viên biểu tình giựt sập hồi tối Thứ Hai ở Chapel Hill.
NEW YORK - Nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Trần thủ vai Rose Tico trong tập mới của phim “Star Wars: The Last Jedi” khẳng định bằng 1 bài tham luận đăng báo New York Times: không im lặng, không đầu hàng kỳ thị, và hô hào mọi người chấp nhận.
WASHINGTON - Microsoft báo tin: đã khám phá và phá hỏng các mưu toan tấn công mới của tin tặc Nga trước cuộc bầu cử giữa kỳ Tháng 11 - hoạt động mạng chống lại 2 cơ sở nghiên cứu bảo thủ đuợc mô tả như là ý đồ gây gián đoạn dân chủ, ngầm phá định chế thách thức Điện Kremlin và Putin bất kể khuynh hướng chính trị.
WASHINGTON - Trung tâm của nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu của chính quyền Obama là “Clean Power Plan” bị đề nghị thay thế.
WASHINGTON - Biên bản của nhóm chỉ đạo chính trị của League of Conservative Voters (LCV) dự chi 15 triệu MK để vận động giúp phe DC giành lại đa số tại Hạ Viện bằng cuộc bầu cử giữa kỳ Tháng 11.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.