Hôm nay,  

Phần 21

28/02/201100:00:00(Xem: 28049)
Mọi người giờ này đã đi ngủ hết rồi, chỉ còn lại một mình tôị Tôi mở bao thư dày cộm của Nhung rạ Không phải là một bức thư dài mà là một bức thư kèm theo một tập nhật ký dày cộm có hàng ca-rô nhỏ, chữ dày dặc. Tôi run lên, làm sao Nhung lại cho tôi đọc nhật ký riêng của nàng. Nhật ký là những gì riêng tư thầm kín nhất, ngay cả đối với con trai, thanh niên chứ nói chi đến một người con gái/.

Tôi hồi hộp mở bức thư Nhung mới viết và đọc:



Anh Quang,

Đầu óc Nhung giờ rối bù, nhiều chuyện đã xảy ra dồn dập. May mà gặp anh, nếu không chắc Nhung bỏ mạng trên rừng rồi quá\. Phải nói là chuyện tình cờ gặp trên rừng như là tiền định và Nhung rất sung sướng được gặp anh. Những giây phút chuyện trò riêng thật ngắn ngủi nhưng đủ tạo cho Nhung những hạnh phúc nhớ mãi trong đờị

Nhung có nhiều chuyện muốn nói với anh, nhưng vẫn chưa có dịp thổ lộ hết những gì Nhung muốn nói vì thời giờ gấp rút của anh, không phải lo cho bản thân anh mà lo cho những người bạn của Nhung.

Nhung cám ơn anh đã tận tình giúp đỡ Nhung và các bạn của Nhung. Nhung rất cảm động trước sự sẵn sàng đứng làm bình phong cho Nhung. Nhung từ những ngày còn học chung đã cảm phục anh rồi, dù ngại ngùng không nói theo sự e dè của con gáị Nhung có thể viết lại đầu đuôi những ý nghĩ về anh trong bức thư này, nhưng Nhung không muốn làm thế\. Nhung muốn anh đọc lại nguyên những dòng nhật ký Nhung đã viết từ hai năm quạ Nhật ký này Nhung chỉ viết cho Nhung, chứ không nghĩ là có một ngày sẽ có một người khác đọc, và nhất là anh thì lại càng không phảị Trong tập nhật ký này là tất cả những tâm tình thật sự của Nhung. Nhung sẵn sàng để chia sẻ với anh chẳng phải vì ơn cứu sống mà vì Nhung muốn anh thực sự hiểu Nhung dù mọi việc còn phụ thuộc vào tương laị

Anh sẽ thấy toàn bộ con người Nhung, trần trụi với những ý nghĩ tư tưởng và hành động. Có lẽ anh sẽ giật mình khi đọc những lời viết táo bạo này, nhưng anh an tâm đọc đị Nhung sẽ không bao giờ đòi nợ anh đâu, vì Nhung luôn luôn tin tưởng anh, như lần nào đó, anh rủ Nhung đi xe đạp lên Biển Hồ chơi riêng với anh, anh có hỏi khi hai đứa đứng trên cao nhìn xuống Biển Hồ, "Nhung có sợ không"" và Nhung đã trả lời, "Đi với Quang thì có xuống âm ty Nhung cũng không sợ!"

Cho đến bây giờ Nhung có thể sợ này nọ, nhưng Nhung vẫn giữ niềm tin của ngày nào: Nhung hoàn toàn tin tưởng nơi anh, dù có phải xuống địa ngục với anh Nhung cũng không sợ, huống chi chỉ là phơi trần tâm hồn của mình cho anh đọc.

Khi nào anh đọc xong rồi, anh hãy dành cho Nhung một buổi chiều để nói chuyện, để Nhung bổ sung những điều Nhung quên chưa viết hay những gì anh muốn biết. Nhung đã viết tập nhật ký đó từ giữa lớp 11 cho tới ngày Nhung rời thị xã, gần hai năm tròn. Anh sẽ thấy tên anh xuất hiện trên nhiều trang nhật ký của Nhung. Tập nhật ký là người bạn tâm sự của Nhung, và có những trang nhật ký anh có thể gọi là những bức thư tình không gởị Bây giờ những bức thư tình đó đã tới người nhận rồi đó nha!

Nhung có yêu anh không" Nhung đã nhiều lần tự hỏi điều đó và đã viết trong nhật ký nhiều lần. Tình yêu phải có qua có lại phải không" Cho đến bây giờ tình yêu của Nhung đối với anh là tình yêu đơn phương, hay nói cho đúng hơn là tình yêu tam giác: Người yêu Nhung thì Nhung lại không yêu, và người Nhung yêu là anh thì lúc nào cũng như một người bạn, người anh chăm lo cho em gái mà không có những cử chỉ âu yếm mà một người con gái đang yêu cần cảm nhận.

Thôi anh cứ giở nhật ký Nhung ra đọc rồi cho Nhung biết anh nghĩ gì nhé! Nhung nhất định sẽ không bắt anh phải trả nợ Nhung đâụ Mong anh giữ gìn cẩn thận và bình an.

Thương,

Nhung

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Lãnh tụ Erdogan được đảng cầm quyền chọn để đại diện đảng tranh cử TT. Thông tấn AP cho hay: Thủ Tướng Yildirim xác nhận tin các dân biểu của đảng Công Lý và Phát Triển (hay AKP) họp trong ngày Thứ Năm đồng thỏa thuận hậu thuẫn ông Erdogan tái tranh cử. Ngày bầu cử đã đuợc định là 24-6.
KABUL - Để tăng cường kiểm soát an ninh, chính quyền của TT Ashraf Ghani vừa cho cấp phát thẻ căn cước điện tử.
THE HAGUE - Đoàn thanh tra của cơ quan giám sát luật cấm vũ khí hoá học (OPCW) đã từ ven đô Damascus trở về bản doanh, tại Hoà Lan.
CAIRO - Ngoại trưởng Sameh Shoukry của Ai Cập báo tin: nhiều nước thành viên Liên Phi đang thảo luận khả năng đưa 1 lực lượng Arap tới Syria - riêng Ai Cập tự nhận sẵn sàng. Trong tháng qua, báo Wall Street Journal đưa tin: chính quyền Trump muốn tập trung 1 lực lượng Arap để thay thế Hoa Kỳ tại Syria.
NAIROBI - Bộ du lịch Kenya đưa tin: 3 con tê giác bị giết bởi quân gian săn trộm loài vật bị đe dọa tuyệt chủng – xác 3 con vật mất sừng đuợc tìm thấy tại địa phận bảo vệ tê giác của lâm viên quốc gia Meru hôm Thứ Tư sau tiếng súng nổ lúc 6 giờ rưỡi chiều.
NEW DEHLI - Công luận quy trách nhiệm cảnh sát bất lực tiếp theo vụ 1 bé gái 9 tuổi bị cưỡng bức tại miền nam Ấn Độ, nơi xẩy ra trung bình 100 vụ/ngày – nhiều trường hợp không báo cáo cảnh sát.
ISLAMABAD - Bộ ngoại giao Pakistan khẳng định không có khả năng trao đổi tù với Hoa Kỳ để trả tự do bác sĩ Shakik Afridi, là người đã cung cấp thông tin cho CIA về sào huyệt của trùm khủng bố bin Laden đưa tới vụ đột kích truy sát đầu Tháng 5-2011.
Mỹ Sẽ Khủng Hoảng Thiếu Chuyên Gia Y Tế, Cần Tuyển 423,000 Nhân Viên Y Tế
LOS ANGELES, California -- Các nhà nghiên cứu ở Đại học Harvard nói rằng có 5 việc sẽ giúp bạn sống thọ hơn.
Mùa xuân cuối cùng đã đến, nhưng nó không sáng sủa với mọi người: luật thuế mới đã xóa sổ lợi ích rìa đối với những lái xe đạp đi làm. Theo luật thuế cũ “Bicycle Commuter Act,” các công ty đã hoàn trả cho công nhân tới $20 một tháng cho những chi tiêu đủ điều kiện, gồm sửa và các cải tiến xe đạp. Tiền hoàn trả đó không bị đánh thuế. Luật Tax Cut and Jobs Act ngưng phúc lợi đó cho đến tháng 1 năm 2026, và cũng cấm các cắt giảm với những chi phí lái xe đi làm khác gồm đậu xe, chuyên chở và đi chung xe.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.