Hôm nay,  

Phần 21

28/02/201100:00:00(Xem: 36823)
Mọi người giờ này đã đi ngủ hết rồi, chỉ còn lại một mình tôị Tôi mở bao thư dày cộm của Nhung rạ Không phải là một bức thư dài mà là một bức thư kèm theo một tập nhật ký dày cộm có hàng ca-rô nhỏ, chữ dày dặc. Tôi run lên, làm sao Nhung lại cho tôi đọc nhật ký riêng của nàng. Nhật ký là những gì riêng tư thầm kín nhất, ngay cả đối với con trai, thanh niên chứ nói chi đến một người con gái/.

Tôi hồi hộp mở bức thư Nhung mới viết và đọc:



Anh Quang,

Đầu óc Nhung giờ rối bù, nhiều chuyện đã xảy ra dồn dập. May mà gặp anh, nếu không chắc Nhung bỏ mạng trên rừng rồi quá\. Phải nói là chuyện tình cờ gặp trên rừng như là tiền định và Nhung rất sung sướng được gặp anh. Những giây phút chuyện trò riêng thật ngắn ngủi nhưng đủ tạo cho Nhung những hạnh phúc nhớ mãi trong đờị

Nhung có nhiều chuyện muốn nói với anh, nhưng vẫn chưa có dịp thổ lộ hết những gì Nhung muốn nói vì thời giờ gấp rút của anh, không phải lo cho bản thân anh mà lo cho những người bạn của Nhung.

Nhung cám ơn anh đã tận tình giúp đỡ Nhung và các bạn của Nhung. Nhung rất cảm động trước sự sẵn sàng đứng làm bình phong cho Nhung. Nhung từ những ngày còn học chung đã cảm phục anh rồi, dù ngại ngùng không nói theo sự e dè của con gáị Nhung có thể viết lại đầu đuôi những ý nghĩ về anh trong bức thư này, nhưng Nhung không muốn làm thế\. Nhung muốn anh đọc lại nguyên những dòng nhật ký Nhung đã viết từ hai năm quạ Nhật ký này Nhung chỉ viết cho Nhung, chứ không nghĩ là có một ngày sẽ có một người khác đọc, và nhất là anh thì lại càng không phảị Trong tập nhật ký này là tất cả những tâm tình thật sự của Nhung. Nhung sẵn sàng để chia sẻ với anh chẳng phải vì ơn cứu sống mà vì Nhung muốn anh thực sự hiểu Nhung dù mọi việc còn phụ thuộc vào tương laị

Anh sẽ thấy toàn bộ con người Nhung, trần trụi với những ý nghĩ tư tưởng và hành động. Có lẽ anh sẽ giật mình khi đọc những lời viết táo bạo này, nhưng anh an tâm đọc đị Nhung sẽ không bao giờ đòi nợ anh đâu, vì Nhung luôn luôn tin tưởng anh, như lần nào đó, anh rủ Nhung đi xe đạp lên Biển Hồ chơi riêng với anh, anh có hỏi khi hai đứa đứng trên cao nhìn xuống Biển Hồ, "Nhung có sợ không"" và Nhung đã trả lời, "Đi với Quang thì có xuống âm ty Nhung cũng không sợ!"

Cho đến bây giờ Nhung có thể sợ này nọ, nhưng Nhung vẫn giữ niềm tin của ngày nào: Nhung hoàn toàn tin tưởng nơi anh, dù có phải xuống địa ngục với anh Nhung cũng không sợ, huống chi chỉ là phơi trần tâm hồn của mình cho anh đọc.

Khi nào anh đọc xong rồi, anh hãy dành cho Nhung một buổi chiều để nói chuyện, để Nhung bổ sung những điều Nhung quên chưa viết hay những gì anh muốn biết. Nhung đã viết tập nhật ký đó từ giữa lớp 11 cho tới ngày Nhung rời thị xã, gần hai năm tròn. Anh sẽ thấy tên anh xuất hiện trên nhiều trang nhật ký của Nhung. Tập nhật ký là người bạn tâm sự của Nhung, và có những trang nhật ký anh có thể gọi là những bức thư tình không gởị Bây giờ những bức thư tình đó đã tới người nhận rồi đó nha!

Nhung có yêu anh không" Nhung đã nhiều lần tự hỏi điều đó và đã viết trong nhật ký nhiều lần. Tình yêu phải có qua có lại phải không" Cho đến bây giờ tình yêu của Nhung đối với anh là tình yêu đơn phương, hay nói cho đúng hơn là tình yêu tam giác: Người yêu Nhung thì Nhung lại không yêu, và người Nhung yêu là anh thì lúc nào cũng như một người bạn, người anh chăm lo cho em gái mà không có những cử chỉ âu yếm mà một người con gái đang yêu cần cảm nhận.

Thôi anh cứ giở nhật ký Nhung ra đọc rồi cho Nhung biết anh nghĩ gì nhé! Nhung nhất định sẽ không bắt anh phải trả nợ Nhung đâụ Mong anh giữ gìn cẩn thận và bình an.

Thương,

Nhung

California cần nghĩ tới một cách chiến thuật về cách giúp huấn luyện năng khiếu và những công nhân bị mắc kẹt khác khi thị trường đang đối diện sự biến đổi liên tu bất tận – các đối tác công cộng-tư nhân-dân sự với các trường cao đẳng cộng đồng là một phần của giải pháp.
California đã trải qua thời tiết khắc nghiệt trong 2 năm rồi: Một trận hạn hán lịch cuối cùng cũng đã chấm dứt, và mùa đông năm 2016-17 là mùa đông rét mướt nhất trong nhiều thập niên. Trong khi đó, nhiều nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng thay đổi khí hậu sẽ làm cho nóng hơn 10 độ tại dãy núi Sierra Nevada vào cuối thế kỷ này.
Khu vực dân cư đa dạng nhất ở Mỹ nằm tại thành phố Anchorage thuộc tiểu bang Alaska. Theo nhà xã hội học Chad Farrell tại Đại Học University of Alaska tại thành phố Anchorage trải qua 5 năm tìm tòi các tài liệu của Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ từ hơn 72,000 khu dân cư đi đến sự khám phá đó. Để đánh giá sự đa dạng “thuộc chủng tộc” của mỗi khu dân cư, ông ấy đã sử dụng một tỉ lệ.
Gần 2 tuần kể từ thời gian đáo hạn đã qua để tiếp tục tài trợ cho các trung tâm sức khỏe cộng đồng, các cơ sở bất vụ lợi cung cấp chăm sóc cho người nghèo và người không có bảo hiểm tại California và trên khắp cả nước Mỹ.
Một cửa hàng xăng dầu của Petrolimex ở quận Bình Thạnh (Sài Gòn) treo băng-rôn hưởng ứng chương trình “Nhận diện hàng Việt Nam – Tự hào hàng Việt Nam 2017.”
Trước đây ở Sài Gòn, khi nói đến hàng thời trang xuất cảng người ta chỉ nghĩ đến các trung tâm thương mại như Sài Gòn Square, chợ Nga, Taka Plaza... nhưng nay loại hàng này được bày bán rộng rãi ở hầu hết các cửa hàng hoặc bán qua mạng, theo Thanh Niên (TNO)
Số người nước ngoài tại Nhật Bản tăng kỷ lục... Dân Việt Nam ở Nhật Bản tăng hơn 16% trong vòng một năm. Bản tin NHK ghi rằng tính đến cuối tháng 6 vừa qua, có 2,47 triệu người nước ngoài hiện đang sinh sống tại Nhật Bản, một con số cao kỷ lục.
Thủy sản Việt Nam sẽ gian nan hơn khi vào Hoa Kỳ. Báo Pháp Luật kể rằng: Mỹ đưa ra 'luật mới' với hải sản Việt Nam.
Học thêm... khi thầy cô dạy thêm, học trò rủ nhau đi học thêm. Có nên không? Hay là nên tự học?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.