Hôm nay,  

Phần 21

28/02/201100:00:00(Xem: 39080)
Mọi người giờ này đã đi ngủ hết rồi, chỉ còn lại một mình tôị Tôi mở bao thư dày cộm của Nhung rạ Không phải là một bức thư dài mà là một bức thư kèm theo một tập nhật ký dày cộm có hàng ca-rô nhỏ, chữ dày dặc. Tôi run lên, làm sao Nhung lại cho tôi đọc nhật ký riêng của nàng. Nhật ký là những gì riêng tư thầm kín nhất, ngay cả đối với con trai, thanh niên chứ nói chi đến một người con gái/.

Tôi hồi hộp mở bức thư Nhung mới viết và đọc:



Anh Quang,

Đầu óc Nhung giờ rối bù, nhiều chuyện đã xảy ra dồn dập. May mà gặp anh, nếu không chắc Nhung bỏ mạng trên rừng rồi quá\. Phải nói là chuyện tình cờ gặp trên rừng như là tiền định và Nhung rất sung sướng được gặp anh. Những giây phút chuyện trò riêng thật ngắn ngủi nhưng đủ tạo cho Nhung những hạnh phúc nhớ mãi trong đờị

Nhung có nhiều chuyện muốn nói với anh, nhưng vẫn chưa có dịp thổ lộ hết những gì Nhung muốn nói vì thời giờ gấp rút của anh, không phải lo cho bản thân anh mà lo cho những người bạn của Nhung.

Nhung cám ơn anh đã tận tình giúp đỡ Nhung và các bạn của Nhung. Nhung rất cảm động trước sự sẵn sàng đứng làm bình phong cho Nhung. Nhung từ những ngày còn học chung đã cảm phục anh rồi, dù ngại ngùng không nói theo sự e dè của con gáị Nhung có thể viết lại đầu đuôi những ý nghĩ về anh trong bức thư này, nhưng Nhung không muốn làm thế\. Nhung muốn anh đọc lại nguyên những dòng nhật ký Nhung đã viết từ hai năm quạ Nhật ký này Nhung chỉ viết cho Nhung, chứ không nghĩ là có một ngày sẽ có một người khác đọc, và nhất là anh thì lại càng không phảị Trong tập nhật ký này là tất cả những tâm tình thật sự của Nhung. Nhung sẵn sàng để chia sẻ với anh chẳng phải vì ơn cứu sống mà vì Nhung muốn anh thực sự hiểu Nhung dù mọi việc còn phụ thuộc vào tương laị

Anh sẽ thấy toàn bộ con người Nhung, trần trụi với những ý nghĩ tư tưởng và hành động. Có lẽ anh sẽ giật mình khi đọc những lời viết táo bạo này, nhưng anh an tâm đọc đị Nhung sẽ không bao giờ đòi nợ anh đâu, vì Nhung luôn luôn tin tưởng anh, như lần nào đó, anh rủ Nhung đi xe đạp lên Biển Hồ chơi riêng với anh, anh có hỏi khi hai đứa đứng trên cao nhìn xuống Biển Hồ, "Nhung có sợ không"" và Nhung đã trả lời, "Đi với Quang thì có xuống âm ty Nhung cũng không sợ!"

Cho đến bây giờ Nhung có thể sợ này nọ, nhưng Nhung vẫn giữ niềm tin của ngày nào: Nhung hoàn toàn tin tưởng nơi anh, dù có phải xuống địa ngục với anh Nhung cũng không sợ, huống chi chỉ là phơi trần tâm hồn của mình cho anh đọc.

Khi nào anh đọc xong rồi, anh hãy dành cho Nhung một buổi chiều để nói chuyện, để Nhung bổ sung những điều Nhung quên chưa viết hay những gì anh muốn biết. Nhung đã viết tập nhật ký đó từ giữa lớp 11 cho tới ngày Nhung rời thị xã, gần hai năm tròn. Anh sẽ thấy tên anh xuất hiện trên nhiều trang nhật ký của Nhung. Tập nhật ký là người bạn tâm sự của Nhung, và có những trang nhật ký anh có thể gọi là những bức thư tình không gởị Bây giờ những bức thư tình đó đã tới người nhận rồi đó nha!

Nhung có yêu anh không" Nhung đã nhiều lần tự hỏi điều đó và đã viết trong nhật ký nhiều lần. Tình yêu phải có qua có lại phải không" Cho đến bây giờ tình yêu của Nhung đối với anh là tình yêu đơn phương, hay nói cho đúng hơn là tình yêu tam giác: Người yêu Nhung thì Nhung lại không yêu, và người Nhung yêu là anh thì lúc nào cũng như một người bạn, người anh chăm lo cho em gái mà không có những cử chỉ âu yếm mà một người con gái đang yêu cần cảm nhận.

Thôi anh cứ giở nhật ký Nhung ra đọc rồi cho Nhung biết anh nghĩ gì nhé! Nhung nhất định sẽ không bắt anh phải trả nợ Nhung đâụ Mong anh giữ gìn cẩn thận và bình an.

Thương,

Nhung

Kỳ này, cuộc tập trận Ulchi Fredom Guardian huy động 50,000 binh sĩ Nam Hàn và 17,500 binh sĩ đồng minh Hoa Kỳ diễn ra trong 2 tuần,
NEW DEHLI - Công ty nhà hàng McDonald loan báo hôm Thứ Hai: quyết định đóng 169 cửa hàng tại Ấn Độ tiếp theo cuộc tranh tụng với hãng bản xứ khai thác thương hiệu McDonald
MOSCOW - Thông cáo báo chí từ Điện Kremlin cho hay TT Putin cử nhà ngoại giao Antony Antanov gĩữ chức ĐS Nga tại thủ đô Hoa Kỳ – ĐS Kislyak sắp mãn nhiệm là “mắt bão”
Trong khi hàng nông sản của nông dân Việt Nam bán ra chậm chạp, gian nan… nông sản quốc tế nhập vào VN lại bán chạy… Hóa ra, mình cứ gom tiền cho quốc tế. Tại sao?
Westminster (Nguyễn Tâm) -- Vào lúc 6 giờ chiều thứ Sáu, 18 tháng 8, 2017 Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân kỷ niệm 20 năm thành lập tại Paracel Seafood Restaurant,
San Jose, CA - Ca nhạc sĩ Jazz Thùy Linh (TL) cùng Jazz is you! JAZZ là EM! dưới sự bảo trợ của các thân hữu miền nam Cali, báo Người Việt và Ngọc Trong Tim,
DB Liên Bang Barbara Comstock (Cộng Hoà) cho biết là vị Chánh Văn Phòng của họ đang nghiên cứu hồ sơ, sẽ sắp xếp một buổi họp với các cử tri bị mất tài sản do CSVN tịch thu mà không bồi thường
Sự kiện và thời sự. Khi người dân chống bọn cầm quyền gian tham, sáng kiến của người dân vô cùng phong phú. Cây dao ăn trầu của bà già trầu cũng có thế thành vũ khí “giết giặc”.
Hơn 18,000 đã thiệt mạng trên các con đường tại Hoa Kỳ tính cho đến nay – giảm 1% từ một năm trước – nhưng một phúc trình mới nói rằng tổng số người chết vẫn còn cao lỷ lục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.