Hôm nay,  

Phần 51

28/02/201100:00:00(Xem: 36051)
Tôi vào phòng Nhung khi nàng đang thay áo ngủ, chưa kịp gài nút áo. Nàng rõ ràng đã có bầu, bụng to trông thấy. Tôi thấy ngượng ngùng và tội nghiệp. Đàn bà con gái khổ thật, phải mang nặng đẻ đau, phải vất vả về con về chồng, phải cưu mang bào thai tới cả chín tháng. Làm sao tôi nỡ để Nhung cam chịu một thân một mình. Nàng chậm rãi bước lại gần giường, nhìn tôi hỏi:

-- Anh Quang mới về"
-- Quang mới về!

Nhìn nàng tôi quên mất những gì tôi nóng lòng muốn hỏi, nhưng sự việc quả là rõ ràng lắm rồi: Nhung đã thực sự có thai! Tôi không dám khơi dậy sự đau khổ của nàng để hỏi tác giả bào thai đó là ai, vì trong nhật ký nàng đã nói là ai đã phục rượu, bia đêm đó rồi. Lúc nàng viết nhật ký, nàng chỉ chưa biết là một thai nhi đã bắt đầu thôi. Nhung chớp chớp mắt nhìn ngại ngùng rồi oà khóc nói:

-- Quang ơi, Nhung có bầu rồi!

Tôi giang hai cánh tay ra đón Nhung, ôm nàng, nhè nhẹ vỗ lưng nàng:

-- Không sao đâu, Nhung đừng khóc. Mọi chuyện Quang sẽ lo cho Nhung mà.

Đang lúc Nhung đang còn ở trong vòng tay tôi, thì bất chợt Du xuất hiện:

-- Quang là tên đểu giả, miệng thì nói yêu Du, tay thì ôm người khác! Đồ sở khanh!

Tôi há hốc mồm ra định phân minh nhưng chưa kịp giải bày thì có tiếng nói bên ngoài và tiếng đập cửa.

-- Quang ơi, sao ngủ trưa dữ vậy" Trưa rồi!

Tiếng ai quen quen, không lẽ tôi còn đang mơ. Ác mộng thì đúng hơn! Tôi bật dậy. Hú hồn, không có Nhung hay Du ở đây! Tôi còn đang ở Phòng Giáo Dục!

-- Quang ơi, dậy đi, có Tình ở Ayunpa về phụ với Quang nè!

Anh Tình lên! Tôi vừa vội xếp mền, dọn dẹp giường chút ít rồi ra mở cửa vừa nói:

-- Chờ chút nha! Quang thức khuya nên ngủ say quá quên giờ giấc! Mấy giờ rồi"
-- Một giờ trưa rồi.
-- Trời đất qủi thần ơi, trưa dữ vậy sao"
-- Không trưa thì sao mình lên đây được, đi xe đò, đường chông chênh gồ ghề, bụi bặm đầy mình nè! Mình tưởng lên đây có Quang chuẩn bị đã gà đãi vịt chứ nào ngờ anh chàng còn ngủ khò khò quá trưa nữa. Thầy giáo siêng năng ngủ ngày quá ha"

Tôi bật cười vì kiểu nói khôi hài của thầy Tình. Thầy Tình với tôi là bạn từ thuở nhỏ, tuy không thân như tôi với Lê, nhưng cũng không phải là bạn thường ngày. Tình bạn giữa thầy Tình và tôi lâu dài hơn. Chúng tôi học chung với nhau từ thời mẫu giáo cho tới hết bậc tiểu học. Lên trung học thì chúng tôi mỗi người mỗi trường, có những người bạn mới nhưng tình bạn thuở ấu thời vẫn âm ỉ lớn lên theo ngày tháng.


-- Quang xin lỗi, tối qua gần sáng mới ngủ được! Nhưng Quang cũng không biết anh sẽ lên lúc nào!
-- Nói vậy thôi, chứ hề gì! Mình bàn giao nhiệm sở lại cho giáo viên mới hôm thứ sáu, rồi về thị xã nghỉ được trọn ngày thứ bảy, chủ nhật thì đi lễ sớm rồi lên đây. Bố Oanh, các Bác, các Chú gởi thăm Quang.
-- Anh siêng ha! Nghỉ được một ngày đi thăm hết các cha hở"
-- Ừ thì` vậy, Quang không nhớ mình là dân Tiểu Chủng Viện Thừa Sai Kontum sao"
-- Biết rồi, nói mãi! Quang gọi anh là dân Ta Ru nhé!
-- Bậy nha, mình đã tu ra hồi nào" Tại nhà nước không cho trở lại chủng viện thôi, chứ mình có bị các cha hay tự ý bỏ chủng viện đâu! Hiện giờ một chủng viện mới đang được thành hình là những lớp huấn luyện một với một qua các cuộc đàm thoại riêng giữa các linh mục và tu sinh. Không chừng là kiểu mẫu của chủng viện tương lai trong hoàn cảnh khó khăn này đó! Quang muốn mình giới thiệu không" Trông Quang có thể đắc đạo hơn cả mình nữa đó!
-- Thôi cho em xin, em còn yêu đời, yêu người lắm! À anh đã gặp các anh, các chị ở Phòng Giáo Dục hết chưa"
-- Còn phải hỏi" Mình gặp hết mọi người có mặt trong bữa trưa hôm nay rồi. Mình tới trễ nên anh Nhật nói đánh thức Quang dậy ăn trưa với mình cho vui. Mình cản, định để Quang ngủ thêm, nhưng anh Nhật nói chiều nay giáo sinh sẽ có mặt, phải có Quang sắp xếp chỗ ăn ở cho họ thì mới xong, nên mới phải phiền phá giấc mộng đẹp của Quang đó!

-- Ác mộng đúng hơn! Mà thôi đi ăn đi rồi bọn mình bàn chuyện luôn, có lẽ Quang phải giao hết mọi chuyện cho anh để Quang chuồn về thị xã lo một ít chuyện riêng cho xong.
-- Quang mà có chuyện riêng"

Thầy Tình tròn mắt nhìn tôi ngạc nhiên làm như tôi chưa từng có chuyện riêng nào mà thầy Tình chẳng biết. Từ ngày chúng tôi đi xung phong xoá nạn mù chữ tới giờ, đây là lần đầu chúng tôi được giáp mặt. Thầy Tình đâu có biết trong tôi là một trời bão bùng đầy sóng gió và giông tố. Tôi xua tay:

-- Để sau đi, bây giờ đi ăn cái đã!

Tôi thầm cám ơn trời đã đưa thầy Tình lên đây đang lúc tôi cần một người bạn, đang lúc tôi cần người thay thế tôi để tôi về thị xã gặp Nhung, gặp Du. Biết đâu Trời chẳng giúp tôi tròn ước nguyện, giúp tôi giải quyết mọi vấn đề được ổn thoả.

Nguyên Đỗ

Hệ thống Quỹ dự trữ liên bang (FED) trở lại họp định kỳ 2 ngày trong lúc các giới đầu tư chờ tin về ứng viên đuợc TT Trump chọn thay thế thống đốc Janet Yellen, dự kiến công bố ngày Thứ Năm tuần này.
Viên chứ cao cấp Bạch Ốc cho biết: TT Trump đã phát triển các quan hệ thân thiện với nguyên thủ Philippines, qua điện đàm và thư từ. Trong buổi họp báo về chuyến công du từ ngày 3 đến ngày 14-11 của TT Trump, viên chức nói “Tôi nghĩ rằng TT Trump đang trông đợi gặp mặt TT Duterte”.
Khi điều trần tại uỷ ban Thượng Viện về phương cách ứng phó với chế độ gây hấn Kim Jong-un, bộ trưởng quốc phòng James Mattis cho biết: sẽ bắn hạ phi đạn của Bắc Hàn, và đã tập bắn thử nhiều lần.
Một viên chức cao cấp của Đảng Cộng Hòa đã tăng sự nghi ngờ về việc không biết TT Trump có sẽ ra tái tranh cử nhiệm kỳ 2 hay không.
NEW YORK -- Một người đàn ông, 29 tuổi, có tên Sayfullo Habibullaevic Saipov, gốc Uzbek, đã thuê xe truck lái và lao vào đường đi bộ và xe đạp đông người gần Trung Tâm Thương Mại Thế Giới, nơi xảy ra vụ khủng bố 911, vào lúc 3 giờ 5 phút chiều, giờ địa phương, làm chết ít nhất 6 người tại chỗ và 2 người khác chết sau đó tại bệnh viện và làm bị thương ít nhất 11 người khác, là hành động khủng bố, theo các viên chức thẩm quyền cho biết.
Trung Quốc vẫn không hề từ bỏ tham vọng xâm chiếm Biển Đông, mà hành động cụ thể nhất là họ tiếp tục xây đảo mới và cơ sở trên Quần Đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 31 tháng 10.
Nhân dịp hội nghị APEC vào tháng 11, nhiều nguyên thủ trên thế giới sẽ chính thức thăm viếng Việt Nam, trong đó có Thủ Tướng Canada Justin Trudeau, Tổng Thống Chile Michelle Bachelet, Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Nợ công của Việt Nam lên cao, ngân sách thâm thủng nên chính quyền CSVN đang dự định giảm bớt khoảng 10 tỉnh và 4 bộ để giảm bớt số lượng công chức hầu tiết kiệm ngân sách, theo bản tin của trang mạng VNExpress cho biết hôm 1 tháng 11.
Lúc 10giờ30 sáng Thư Bảy ngày 28 tháng 10 năm 2017, khối tinh thần Ngô Đình Diệm Tacoma đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần Thứ 54 cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, người đã khai sinh ra Nền Đệ I Việt Nam Cộng Hoà (1954-1963) đồng hành với các nơi khác trên toàn nước Mỹ cũng như những quốc gia có sự hiện diện của Cộng Đồng người Việt tỵ nạn CS định cư trên toàn thế giới tại Hội Trương Trung Tâm Văn hóa Đông Dương số 1427 E 40Th St, Tacoma, WA 98404.
Chúng tôi là một trung tâm bảo vệ quyền lợi của những người cao niên Châu-Á ở nước Mỹ, về sức khỏe để cho sinh hoạt được tốt hơn. Mỗi hai tuần chúng tôi có đăng một mục trên báo, để quý vị hiểu nhiều hơn những quyền lợi về bảo hiểm sức khỏe, và lợi ích.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.