Hôm nay,  

Phần 51

28/02/201100:00:00(Xem: 19517)
Tôi vào phòng Nhung khi nàng đang thay áo ngủ, chưa kịp gài nút áo. Nàng rõ ràng đã có bầu, bụng to trông thấy. Tôi thấy ngượng ngùng và tội nghiệp. Đàn bà con gái khổ thật, phải mang nặng đẻ đau, phải vất vả về con về chồng, phải cưu mang bào thai tới cả chín tháng. Làm sao tôi nỡ để Nhung cam chịu một thân một mình. Nàng chậm rãi bước lại gần giường, nhìn tôi hỏi:

-- Anh Quang mới về"
-- Quang mới về!

Nhìn nàng tôi quên mất những gì tôi nóng lòng muốn hỏi, nhưng sự việc quả là rõ ràng lắm rồi: Nhung đã thực sự có thai! Tôi không dám khơi dậy sự đau khổ của nàng để hỏi tác giả bào thai đó là ai, vì trong nhật ký nàng đã nói là ai đã phục rượu, bia đêm đó rồi. Lúc nàng viết nhật ký, nàng chỉ chưa biết là một thai nhi đã bắt đầu thôi. Nhung chớp chớp mắt nhìn ngại ngùng rồi oà khóc nói:

-- Quang ơi, Nhung có bầu rồi!

Tôi giang hai cánh tay ra đón Nhung, ôm nàng, nhè nhẹ vỗ lưng nàng:

-- Không sao đâu, Nhung đừng khóc. Mọi chuyện Quang sẽ lo cho Nhung mà.

Đang lúc Nhung đang còn ở trong vòng tay tôi, thì bất chợt Du xuất hiện:

-- Quang là tên đểu giả, miệng thì nói yêu Du, tay thì ôm người khác! Đồ sở khanh!

Tôi há hốc mồm ra định phân minh nhưng chưa kịp giải bày thì có tiếng nói bên ngoài và tiếng đập cửa.

-- Quang ơi, sao ngủ trưa dữ vậy" Trưa rồi!

Tiếng ai quen quen, không lẽ tôi còn đang mơ. Ác mộng thì đúng hơn! Tôi bật dậy. Hú hồn, không có Nhung hay Du ở đây! Tôi còn đang ở Phòng Giáo Dục!

-- Quang ơi, dậy đi, có Tình ở Ayunpa về phụ với Quang nè!

Anh Tình lên! Tôi vừa vội xếp mền, dọn dẹp giường chút ít rồi ra mở cửa vừa nói:

-- Chờ chút nha! Quang thức khuya nên ngủ say quá quên giờ giấc! Mấy giờ rồi"
-- Một giờ trưa rồi.
-- Trời đất qủi thần ơi, trưa dữ vậy sao"
-- Không trưa thì sao mình lên đây được, đi xe đò, đường chông chênh gồ ghề, bụi bặm đầy mình nè! Mình tưởng lên đây có Quang chuẩn bị đã gà đãi vịt chứ nào ngờ anh chàng còn ngủ khò khò quá trưa nữa. Thầy giáo siêng năng ngủ ngày quá ha"

Tôi bật cười vì kiểu nói khôi hài của thầy Tình. Thầy Tình với tôi là bạn từ thuở nhỏ, tuy không thân như tôi với Lê, nhưng cũng không phải là bạn thường ngày. Tình bạn giữa thầy Tình và tôi lâu dài hơn. Chúng tôi học chung với nhau từ thời mẫu giáo cho tới hết bậc tiểu học. Lên trung học thì chúng tôi mỗi người mỗi trường, có những người bạn mới nhưng tình bạn thuở ấu thời vẫn âm ỉ lớn lên theo ngày tháng.


-- Quang xin lỗi, tối qua gần sáng mới ngủ được! Nhưng Quang cũng không biết anh sẽ lên lúc nào!
-- Nói vậy thôi, chứ hề gì! Mình bàn giao nhiệm sở lại cho giáo viên mới hôm thứ sáu, rồi về thị xã nghỉ được trọn ngày thứ bảy, chủ nhật thì đi lễ sớm rồi lên đây. Bố Oanh, các Bác, các Chú gởi thăm Quang.
-- Anh siêng ha! Nghỉ được một ngày đi thăm hết các cha hở"
-- Ừ thì` vậy, Quang không nhớ mình là dân Tiểu Chủng Viện Thừa Sai Kontum sao"
-- Biết rồi, nói mãi! Quang gọi anh là dân Ta Ru nhé!
-- Bậy nha, mình đã tu ra hồi nào" Tại nhà nước không cho trở lại chủng viện thôi, chứ mình có bị các cha hay tự ý bỏ chủng viện đâu! Hiện giờ một chủng viện mới đang được thành hình là những lớp huấn luyện một với một qua các cuộc đàm thoại riêng giữa các linh mục và tu sinh. Không chừng là kiểu mẫu của chủng viện tương lai trong hoàn cảnh khó khăn này đó! Quang muốn mình giới thiệu không" Trông Quang có thể đắc đạo hơn cả mình nữa đó!
-- Thôi cho em xin, em còn yêu đời, yêu người lắm! À anh đã gặp các anh, các chị ở Phòng Giáo Dục hết chưa"
-- Còn phải hỏi" Mình gặp hết mọi người có mặt trong bữa trưa hôm nay rồi. Mình tới trễ nên anh Nhật nói đánh thức Quang dậy ăn trưa với mình cho vui. Mình cản, định để Quang ngủ thêm, nhưng anh Nhật nói chiều nay giáo sinh sẽ có mặt, phải có Quang sắp xếp chỗ ăn ở cho họ thì mới xong, nên mới phải phiền phá giấc mộng đẹp của Quang đó!

-- Ác mộng đúng hơn! Mà thôi đi ăn đi rồi bọn mình bàn chuyện luôn, có lẽ Quang phải giao hết mọi chuyện cho anh để Quang chuồn về thị xã lo một ít chuyện riêng cho xong.
-- Quang mà có chuyện riêng"

Thầy Tình tròn mắt nhìn tôi ngạc nhiên làm như tôi chưa từng có chuyện riêng nào mà thầy Tình chẳng biết. Từ ngày chúng tôi đi xung phong xoá nạn mù chữ tới giờ, đây là lần đầu chúng tôi được giáp mặt. Thầy Tình đâu có biết trong tôi là một trời bão bùng đầy sóng gió và giông tố. Tôi xua tay:

-- Để sau đi, bây giờ đi ăn cái đã!

Tôi thầm cám ơn trời đã đưa thầy Tình lên đây đang lúc tôi cần một người bạn, đang lúc tôi cần người thay thế tôi để tôi về thị xã gặp Nhung, gặp Du. Biết đâu Trời chẳng giúp tôi tròn ước nguyện, giúp tôi giải quyết mọi vấn đề được ổn thoả.

Nguyên Đỗ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Hoa Hậu Kiều Ngân, thành viên CLBTNS, người đứng ra tổ chức và bảo trợ cho đêm tiệc dạ vũ gây quỹ để yểm trợ cho “Tài Năng Trẻ Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ” đã tổ chức thành công vào tối Chủ Nhật ngày 24 tháng 2 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 W. Katella Ave Anaheim. CA 92804, với số người tham dự hơn 300 đồng hương, thân hữu. Điều nầy cũng để nói lên sự quan tâm của cộng đồng đối với việc làm của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trong suốt thời gian qua.
Do thời tiết rơi nặng nề chưa từng có vùng Tây Bắc Hoa Kỳ từ trước tới nay khiến việc mừng Tết Nguyên Đán tại Khu Thương Mại 38 Tacoma cũng bi trở ngại không thể tổ chức được vào ngày 10/2/2019 như đã ấn định trước và phải đời lại vào ngày 24/2/2019 cũng như 1 số tổ chức, hội đoàn, và đoàn thể khác.
Mặc dù vì lý do thời tiết, việc múa lân và đốt pháo mừng xuân Kỷ Hợi phải dời lại sau 2 tuần, tức là sáng Chủ nhật ngày 24 tháng 2, 2019 (tức ngày 20 tháng Giêng, năm Kỷ Hợi), diễn ra ở trục đường South 38, Tacoma đã diễn ra rất vui, đơng đúc bà con người Việt mình tham dự. Bên cạnh đĩ, đây là một nét văn hố đặc sắc của người Việt Nam ta rất độc đáo nên được rất nhiều gia đình là những người cĩ nền văn hố khác cũng xuống trục đường này để xem biểu diễn lân và đốt pháo.
Hàng ngàn trẻ em di dân trong các trại tạm giam tại Hoa Kỳ báo cáo bị lạm dụng tình dục trong khi họ sống trong các trại tạm trú của chính phủ, theo hồ sơ mới cho thấy, theo báo Business Insider cho biết hôm Thứ Ba.
WASHINGTON - Hạ Viện đã bỏ phiếu, với tỉ lệ 245 thuận và 182 chống, trong ngày Thứ Ba nghị quyết đình chỉ tuyên bố tình trạng khẩn cấp của TT Trump để xây tường biên giới.
EUGENE, Portland - 183 hành khách chịu trận trên đoàn xe Amtrak từ tối Chủ nhật. 1 đợt tuyết kỷ lục trút xuống tiểu bang Oregon làm 1 đoàn xe Amtrak ngưng chạy tại phía nam thành phố Eugene.
WASHINGTON - Thống đốc Tony Evers đã phát lệnh rút 112 vệ binh quốc gia của tiểu bang Wisconsin từ biên giới Mexico.
WASHINGTON - Phúc trình bán niên của Quỹ dự trữ liên bang (FED) gửi QH hôm Thứ Ba cho hay: kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục phát triển, nhưng với tốc độ chậm hơn trong năm nay.
WASHINGTON - Các nghị sĩ nghe “đầy tai” các mô tả điều kiện sống thiếu lành mạnh của gia đình quân nhân khi nghe điều trần của vợ lính.
WASHINGTON - Ủy ban giám sát của Hạ Viện biểu quyết thông qua đề nghị gửi trát đòi viên chức Bạch Ốc điều trần về phân ly gia đình di dân vượt biên tại biên giới Mexico.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.