Hôm nay,  

Biển Nhớ

10/03/201100:00:00(Xem: 23117)


Ngày mai em đi
biển nhớ tên em gọi về
gọi hồn liễu rũ lê thê
gọi bờ cát trắng đêm khuya

Ngày mai em đi

đồi núi nghiêng nghiêng đợi chờ
sỏi đá trông em từng giờ
nghe buồn nhịp chân bơ vơ

Ngày mai em đi

biển nhớ em quay về nguồn
gọi trùng dương gió ngập hồn
bàn tay chắn gió mưa sang

Ngày mai em đi

thành phố mắt đêm đèn mờ
hồn lẻ nghiêng vai gọi buồn
nghe ngoài biển động buồn hơn

Hôm nào em về

bàn tay buông lối ngỏ

đàn lên cung phím chờ
sầu lên đây hoang vu

Ngày mai em đi

biển nhớ tên em gọi về
triều sương ướt đẫm cơn mê
trời cao níu bước sơn khê

Ngày mai em đi

cồn đá rêu phong rủ buồn
đèn phố nghe mưa tủi hờn
nghe ngoài trời giăng mây tuôn

Ngày mai em đi

biển có bâng khuâng gọi thầm
ngày mưa tháng nắng còn buồn
bàn tay nghe ngóng tin sang

Ngày mai em đi

thành phố mắt đêm đèn vàng
nửa bóng xuân qua ngập ngừng
nghe trời gió lộng mà thương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
chị Quỳnh Giao là một Thi Sĩ với những dòng thơ rất trữ tình, lãng mạn. Chị là một người rất khiêm tốn, ít khi nói về lãnh vực thi văn này của mình
60 tác phẩm đủ mọi thể loại được trưng bày cho đồng hương đến thưởng ngoạn trong hai ngày, 1 và 2 tháng 12, 2018. Từ ảnh phong cảnh, du lịch, chân dung, cuộc sống động vật hoang dã, nude
trong thời gian hòa hoãn 90 ngày, Trung cộng vẫn ngấm ngầm tiếp tục củng cố ở biển Đông và ăn cắp tài sản trí tuệ! Vì lẽ, Trung cộng rất lo xảy ra chiến tranh, vì khả năng tác chiến trên biển của Trung cộng còn thua Mỹ
vào những ngày giờ Lễ Tạ ơn nầy, đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo luôn trưng bày những hoa quả lên bàn thờ để cầu nguyện đến Phật Trời, đến Đức Tôn Sư
Mỹ ba mặt giáp công TC. TC tứ bề thọ địch đang lâm nguy. Trong cùng một ngày, 20/11/2018, Mỹ mở hai cuộc tấn công vào TC. Về Chiến tranh thương mại, từ Washington DC,
KATOWICE - Hội nghị khí hậu do LHQ tổ chức tại Katowice (Ba Lan) họp từ Chủ nhật 2-12 là hồi chuông cảnh báo về nguy cơ sụp đổ nền văn minh của loài người trên hành tinh này.
CARACAS - TT Maduro của Venezuela coi Nga là đồng minh ngoại giao, vừa đi Moscow gặp lãnh tụ Putin trong khi Thổ Nhĩ Kỳ hứa giúp Venezuela giải tỏa khủng hoảng kinh tế.
PARIS - Thủ Tướng Edouard Philippe loan báo: tạm ngưng 6 tháng thuế nhiên liệu dự định áp dụng từ ngày đầu năm 2019 để chấm dứt phản đối bạo động.
BRUSSELS - Trưởng ban cố vấn pháp lý của Liên Âu (ECJ) nói: vương quốc UK có quyền đơn phương thu hồi thỏa thuận Brexit đã thương lượng – khả năng này mở ra 1 mặt trận mới nếu thỏa thuận không được QH vương quốc thông qua khi tổ chức biểu quyết trong tuần tới.
BRUSSELS - Bộ trưởng tài chính của 27 nước thành viên Eurozone (không có UK) tán đồng các biện pháp giúp liên hiệp tiền tệ chống khủng hoảng tài chính hiệu quả hơn. Nhưng các thỏa thuận cải tổ không dự kiến tạo ra 1 ngân sách riêng cho Eurozone.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.