Hôm nay,  

Hoa gì đây"

19/03/201100:00:00(Xem: 13498)
Hoa gì đ6y
Mỗi ngày ra sân cỏ hay thấy các hoa dại mọc lên có những hoa rất đẹp nhưng không biết tên gọi là gì"

Nhờ Vietbao hỏi dùm bạn đọc xem có ai biết tên gọi chỉ dùm.

Ý kiến bạn đọc
05/04/201117:21:32
Khách
hoa của cây da-de-lon(không rõ tên tiếng Anh của cây này), tên Việt/Hoa là cây Bồ công Anh, nghe nói rể cây này có thể dùng làm thuốc trị colesterol
27/04/201115:05:19
Khách
Tên tiếng Anh là Dandelion, tên tiếng Việt là Bồ Công Anh. Lá cỏ này có thể ăn như sà lách,xào hay nấu canh. Rể thì rửa sạch và làm trà uống tốt cho nhiều thứ bệnh ngay cả bệnh vàng da vì viêm gan cấp tính, lợi tiểu, nhuận trường và chứa nhiều sinh tố vitamin. Rau ăn ngon khoảng đầu mùa xuân, sau đó thì có vị hơi đắng cho tới sau mùa thu thì hết đắng. Xin tham khảo thêm ở trang địa chỉ sau đây.

http://www.wildmanstevebrill.com/Plants.Folder/Dandelion.html

http://en.wikipedia.org/wiki/Taraxacum

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
EDINBURGH - Thống kê chính thức cho thấy số tử vong do thuốc gây ra tại Scotland trong năm qua là 1,187, tăng 27% so với năm trước và là cao nhất từ 1996. Số người chết có liên quan với rượu là 1,136.
MUMBAI - Theo tin vừa cập nhật, vào ngày Thứ Ba 16/07, ít nhất 7 người chết và hơn 40 người mắc kẹt trong một ngôi nhà 4 tầng bị sập ở Mumbai.
ISLAMABAD - Sau gần 5 tháng đối đầu với lân bang Ấn Độ, Pakistan quyết định mở lại toàn bộ không phận cho các chuyến bay dân sự vào ngày 16/07.
DHAKA - VOA đưa tin vào ngày 15/07: Trên 100 người chết, và hàng triệu người di tản trong lúc mùa mưa hàng năm tại nam Á gây ngập lụt từ Nepal đến Ấn Độ, Bangladesh.
PYONGYANG - Bắc Hàn báo hiệu: có thể sắp chấm dứt 20 tháng ngưng thử nguyên tử và bắn phi đạn vì hoạt động tập trận mùa Hè của Hoa Kỳ và Nam Hàn.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy tị nạn LHQ lên tiếng quan ngại về các hạn chế mới trong chính sách di trú của Hoa Kỳ, khiến nhiều gia đình đối diện bấc trắc.
BRUSSELS - Hội nghị cấp ngoại trưởng của EU nhận định: các vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 của Iran là không đủ nghiêm trọng để khởi động cơ chế giải quyết tranh chấp. Nhưng vận động ngoại giao để giảm căng thẳng là cấp thiết.
NEW YORK - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Iran không muốn chiến tranh với Hoa Kỳ, nhưng chính quyền Trump nên giải tỏa các trừng phạt kinh tế khắt khe để dọn đường cho đối thoại.
BRUSSELS - Ứng viên tranh chức Chủ Tịch Uy Hội Châu Âu (EC) là bộ trưởng quốc phòng Đức Ursula von det Leyen 60 tuổi hứa vận động đầu tư mạnh về khí hậu để thắng phiếu.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.