Mỗi ngày ra sân cỏ hay thấy các hoa dại mọc lên có những hoa rất đẹp nhưng không biết tên gọi là gì" Nhờ Vietbao hỏi dùm bạn đọc xem có ai biết tên gọi chỉ dùm.
hoa của cây da-de-lon(không rõ tên tiếng Anh của cây này), tên Việt/Hoa là cây Bồ công Anh, nghe nói rể cây này có thể dùng làm thuốc trị colesterol
27/04/201115:05:19
Tacoma
Khách
Tên tiếng Anh là Dandelion, tên tiếng Việt là Bồ Công Anh. Lá cỏ này có thể ăn như sà lách,xào hay nấu canh. Rể thì rửa sạch và làm trà uống tốt cho nhiều thứ bệnh ngay cả bệnh vàng da vì viêm gan cấp tính, lợi tiểu, nhuận trường và chứa nhiều sinh tố vitamin. Rau ăn ngon khoảng đầu mùa xuân, sau đó thì có vị hơi đắng cho tới sau mùa thu thì hết đắng. Xin tham khảo thêm ở trang địa chỉ sau đây.
HANOI -- Hà Nội tưng bừng rác...
Báo SGGP gọi hiện tượng này là: Hà Nội “ngộp thở” vì rác!
Bản tin ghi rằng tính đến sáng Thứ Hai 14-1-2019, rất nhiều đường phố, khu dân cư trên địa bàn Hà Nội vẫn trong tình trạng ùn ứ nghiêm trọng rác thải sinh hoạt, khiến môi trường sống bị ô nhiễm nặng nề. Cùng với đó là tình trạng mất mỹ quan vệ sinh đô thị.
Những ngày còn thơ ấu, tôi nghe các bô lão thường hay nói: ‘Cọp Khánh Hòa. Ma Bình Thuận.’ Tôi không rõ, lời nói trên có xác thực lắm hay không? Nhưng khi truởng thành, tôi có dịp phục vụ tại ba tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận.
ST - Nguồn: Irving Wallace
P.T. Barnun, Phineas Taylor Barnum (1 810- 1891) là một bầu show Mỹ đã dùng những màn trình diễn giật gân, làm naó động dư luận để phổ biến những hình thức giải trí ở những nơi như tại thư viện công, buổi đại hòa nhạc, và biểu diễn xiệc xiếc trong căn lều tới ba gian rộng. Cùng hợp tác với James A. Bailey, ông biến ngành xiệc xủa Mỹ thành ra một hình thức trình diễn phổ thông và vĩ đại với tên gọi là Lối Trình diễn lớn Nhất trên Trái đất.
Kinh tế VN sẽ lạc quan hơn, nhờ các hiệp định thương mại bắt đầu hiệu lực.
Bản tin TTXVN kể: Kể từ hôm Thứ Hai 14/1/2019, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực với Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội tăng trưởng kinh tế.
Tác giả là cư dân Miami, Florida, đã góp nhiều bài viết tuy ngắn tinh tế, cho thấy tấm lòng của ông với quê hương, con người, và nhận Giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2015. Sau đây, thêm hai bài viết ngắn.
Trong giới nghiên cứu về chính sách đối ngoại, ý tưởng cho rằng nước Mỹ nên duy trì “trật tự quốc tế tự do” được coi như là một tín điều. Tôi không phải là người thuộc ngoại lệ.
đây là đêm nhạc Phật giáo quy mô lớn đầu tiên tại hải ngoại. Mặc dù vậy, với nội dung phong phú, chất lượng nghệ thuật đáng khen ngợi, có thể nói là Gia Huy và các cộng sự đã rất thành công với hướng đi mới mẻ này.
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.
http://www.wildmanstevebrill.com/Plants.Folder/Dandelion.html
http://en.wikipedia.org/wiki/Taraxacum