Hôm nay,  

Lòng Dân Phẫn Nộ...

05/04/201100:00:00(Xem: 23419)

Lòng Dân Phẫn Nộ...

Tòa án Hà Nội hôm Thứ Hai 4-4-2011 đã kêu án 7 năm tù và 3 năm quản chế đối với Tiến Sĩ Cù Huy hà Vũ, người kêu gọi dân chủ và tôn trọng hiến Pháp VN.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố rằng, “Lịch sử, Tổ Quốc và Nhân dân Việt Nam sẽ phá án cho tôi, công dân Cù Huy Hà Vũ”.

Các nhà văn, người viết blog Việt Nam đã bày tỏ phẫn nộ trước phiên tòa thô bạo.

Trang BBC ghi nhận rằng Trang Bauxite Việt Nam bình luận: “Quàng một cái án thất nhân tâm lên cổ người khác, trong khi có hàng trăm bó hoa tươi của nhân dân đón đợi ông Vũ ở ngoài đường gần Tòa án bị lực lượng cảnh sát chăng dây cấm cản, xô đuổi giải tán, thế mà gọi là “nhận án” ư"”

BBC cũng viết rằng, Blogger Người Buôn Gió cho hay vào chiều Thứ Hai, văn phòng luật của bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ, “nhận được rất nhiều hoa”.

Cũng theo BBC, trang blog Nguyễn Xuân Diện cho biết trước phiên tòa, một số tướng lĩnh của Ðảng Cộng sản ký tên vào “Thỉnh nguyện thư yêu cầu giải oan và trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ”, trong đó có Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Trong bài viết có tựa đề “Advice for Our Vietnamese Friends on China” [Lời Khuyên Những Người Bạn Việt Nam Của Chúng Tôi Về Trung Quốc] đăng trên tạp chí American Thinker hôm 27 tháng 9 năm 2019, nhà bình luận chiến lược David Archibald đã đưa ra lời báo động rằng Trung Quốc đang chuẩn bị tấn công Việt Nam.
SOCHI - Tin ngày 30/09: Thêm 8 nước Châu Âu tham gia cơ chế giao hoán INSTEX để lách tránh cac trừng phạt của Hoa Kỳ chống lại Iran.
STOCKHOLM - Trường Vastangard tại miền nam Thụy Điển muốn có 1 nhà tranh đấu vị thành niên nối bước nữ sinh Greta Thunderg 16 tuổi.
PARIS - Chính quyền Macron loan báo: từ 2021 sẽ có dấu ấn kế toán về ngân sách, cho phép chúng tôi có hay không ngân sách thích ứng với nhu cầu bảo vệ môi trường thiên nhiên.
BOGOTA - Vào ngày 29/09, Khoảng 200 người Bolivia, đa số là dân bản địa Chiquitania, tham gia 1 cuộc tuần hành yêu cầu gia tăng nỗ lực chống cháy rừng.
ANKARA - Gần ngày đánh dấu một năm sau cái chết của nhà báo Saudi Arabia Kashoggi, TT Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan loan báo: Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục điều tra tìm thủ phạm.
RIYADH - Báo động của Thế Tử Saudi Arabia MbS: nếu thế giới không răn đe Iran, giá dầu thô trên thị trường sẽ tăng, kinh tế toàn cầu bị hủy hoại. Ông nói Iran là mối đe dọa toàn cầu.
MOGADISHU - Vào ngày 30/09, một căn cứ quân sự là nơi lực lượng Hoa Kỳ huấn luyện lực lượng Somalia tại miền nam bị jihadis gọi là al-Shabab tấn công.
SANAA - Lực lượng Houthi trả tự do 290 người tù, giao cho HTT quốc tế - họ đã trở về nhà tại vùng kiểm soát của Houthi tại thủ đô Yemen.
KABUL - Số liệu ban đầu ghi: tỉ lệ cử tri đi bầu TT tại Afghanistan vào ngày Thứ Bảy 29/09 là thấp, khoảng 25%, thấp hơn 3 kỳ trước, theo báo cáo từ 3,736 trong số 4,000 phòng phiếu khắp nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.