Hôm nay,  

Lòng Dân Phẫn Nộ...

05/04/201100:00:00(Xem: 18059)

Lòng Dân Phẫn Nộ...

Tòa án Hà Nội hôm Thứ Hai 4-4-2011 đã kêu án 7 năm tù và 3 năm quản chế đối với Tiến Sĩ Cù Huy hà Vũ, người kêu gọi dân chủ và tôn trọng hiến Pháp VN.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố rằng, “Lịch sử, Tổ Quốc và Nhân dân Việt Nam sẽ phá án cho tôi, công dân Cù Huy Hà Vũ”.

Các nhà văn, người viết blog Việt Nam đã bày tỏ phẫn nộ trước phiên tòa thô bạo.

Trang BBC ghi nhận rằng Trang Bauxite Việt Nam bình luận: “Quàng một cái án thất nhân tâm lên cổ người khác, trong khi có hàng trăm bó hoa tươi của nhân dân đón đợi ông Vũ ở ngoài đường gần Tòa án bị lực lượng cảnh sát chăng dây cấm cản, xô đuổi giải tán, thế mà gọi là “nhận án” ư"”

BBC cũng viết rằng, Blogger Người Buôn Gió cho hay vào chiều Thứ Hai, văn phòng luật của bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ, “nhận được rất nhiều hoa”.

Cũng theo BBC, trang blog Nguyễn Xuân Diện cho biết trước phiên tòa, một số tướng lĩnh của Ðảng Cộng sản ký tên vào “Thỉnh nguyện thư yêu cầu giải oan và trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ”, trong đó có Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Ý kiến bạn đọc
10/04/201118:15:50
Khách
Mỗi năm người Viêt Hai Ngoại gơi vê khoang 7,000,000,000 US dollars dã gián tiêp nuôi chê dô CS dê chung tham quyen co vị cô bam vao quyên lực dê chia chăc hối lô trên những dồng dollar dó . Hãi Ngoai co môt thứ vũ khí rất manh dó là nhưng dong dollar . Chúng ta cùng nhau không gơi tiên vê VN . Xin nói cùng người thân bạn bè cho tới khi nào không còn ai gơi tiền về nữa.
Chúng ta cũng không di du lịch VN cho tới khi nào bon. CS tan rã , CS sẽ không có ly do gi lấy dất cua dân dê cán bô mỡ những khu du lich. ""Hai Ngoai Doan Ket""
10/04/201101:47:07
Khách
Người dân Việt Nam hãy cùng nhau "nối vòng tay" đứng lên đòi quyền lợi cho bản thân. 1 người bị bắt thì phải có 10 người khác kế tiếp và cứ thế tiếp tục. Sẽ không có ai giúp mình nếu như bản thân mình không tự đứng lên trước.
10/04/201123:57:54
Khách
chẳng lẽ dân tộc ta chỉ có một Cù Huy Hà vũ hay sao? hỏi thì hỏỉ vậy thôi chứ cá nhân tôi chẳng biết ai để giới thiệu. con gà nòi này mà bị bọn cộng con đem ra làm thịt, chúng thật quá đáng, không biết hổ thẹn với bản án dựng lên. nhân dân Việt Nam không nên sợ nưã hãy đứng thẳng người ngẩng mặt cao lên hét to vào mặt bọn lãnh đạo ngu ngốc kia, chúng khiếp nhược trứơc quân Tàu ô dâng đất dâng biển cho bọn chệt luộc để được vinh thân phì gia. khốn nạn thay dân ta ơi!!
06/04/201102:41:21
Khách
bay gio da den luc tat ca moi nguoi dan viet sau vu an cua tien si vu ,neu chung ta nhung nguoi dan viet khong hanh dong de cai to dan viet thi bon ban nuoc buon dan ha noi se dang nuoc viet yeu qui cho bon ke thu phuong bac ,toi muon hoi omg nguyen tien dung la nguoi ta noi la ong da nhan 150 trieu dolla de dong y cho bon tau cong khai thac tay nguyen co hay khong neu ong luat su vu ong ta to cao ong ma ong khong co thi ong nen
ra truoc toan dan de noi rang dieu do khong dung ,ong dung a toi cung la mot nguoi dan viet toi khuyen ong nen bo ngay cai bon tau cong do do ma tro lai voi dan toc ,vi no chi loi dung ong den luc khong can thi no doi xu voi ong nhu voi le chieu thong luc xua,co le ong khong biet su viet dau nhi ,ong chi biet la nguoi de ra ong khong phai la bo me ong dau ma lai mot lu cong san ngoai quoc,lieu so tien ban nuoc cua ong ong co cam de song den tram tuoi khong chu hay la khong bao lau nua thi ong va ca gia dinh ong phai chiu nhu ong gobel hay hitler cua nuoc duc ,hay sam hoi va tu bo nhung hanh dong ban nuoc de con som de biet dau dan toc se tha thu hanh dong cua ong va dong bon cua ong hay suy nghi di ong a
05/04/201119:20:52
Khách
Day la mot co hoi cho nguoi dan Vietnam dung len lat do che do doc tai nay.
06/04/201101:27:46
Khách
Đả đến lúc dân VN đứng lên lật đổ đảng CS bán nước hại dân.
05/04/201105:59:02
Khách
đồng bào chúng ta hãy biến phẩn nộ thành hành động,tất cả mọi người cùng nhau xuống đường lật đổ chế độ phản động cộng sản vn.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng một phương pháp dò tìm ung thư phổi có thể đồng nghĩa với việc giảm số người chết từ căn bệnh này.
Hãy thử xem menu của bất kỳ hội chợ quận hạt nào, thế nào cũng có xúc xích chiên, bánh rán… Điều này cho thấy người Mỹ … mê đồ chiên.
Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng chúng ta có thể giảm đến 60% rủi ro mắc bệnh Alzheimer chỉ với 5 sự thay đổi đơn giản trong lối sống.
Nếu bạn bỏ bữa ăn sáng, ăn trưa nhanh, và ăn tối thật nhiều, điều đó có vẻ như cách ăn uống của bạn không phù hợp với nhu cầu của cơ thể.
Tỉ lệ tự sát ở tuổi teen đã lên đến mức cao nhất kể từ năm 2000. Một nghiên cứu mới vừa được công bố hôm Thứ Hai 15/07 nói rằng việc các em dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội có thể là một trong những nguyên nhân.
muốn nguyện cầu thì phải làm sao, phải tạo nên phước đức rồi từ phước đức này chúng ta hồi hướng đến người thân yêu. Phước đức lớn lao là cúng dường lên Tăng Bảo trong mùa An Cư kiết hạ. Có phước thì mới chia phước cho người khác. Từ ý nghĩa này, người con Phật phát tâm cúng dường chư Tăng cầu phước trong mùa lễ Vu Lan.
Đây là số lượng thơ Nguyễn Lương Nhựt khá nhiều và hiếm đối với một bệnh nhân tâm thần phân liệt làm thơ ở Việt Nam (trường hợp nhà thơ Bùi Giáng và nhà văn Nguiễn Ngu Í thì khác: Hai vị nầy vào bệnh viện tâm thần rất ít, chỉ ở ngoài làm việc, sáng tác, rong chơi...)
cơ thể và đầu óc ông phải chịu đựng những cơn đau đớn hành hạ khốc liệt khi lên cơn, trải qua biết bao năm tháng kéo dài, từ nhẹ đến nặng, từ thuyên giảm tưởng dứt bệnh đến tái phát nặng nề, phải nằm viện tính ra hơn 6 năm trong bệnh viện tâm thần. Người thi sĩ chỉ còn một hy vọng duy nhất và mãnh liệt nhất là “làm thơ” và xem đây là liều thuốc bổ để chữa dứt bệnh tâm thần cho bản thân
Mẹ Về Biển Đông (MVBĐ) là trường ca duy nhất của Du Tử Lê, hình như cũng là trường ca duy nhất viết về mẹ trong thơ Việt Nam cho đến nay. Thực ra giữa các nhà thơ cùng thời, anh là một trong những người nhắc đến mẹ nhiều
Nếu nhìn bằng tà kiến, tức chỉ quan tâm đến cái Tôi, Cái Tôi Thích và Cái Tôi Đúng… thì sáu tỉ người trên trái đất này đều đáng ghét và là kẻ thù của chúng ta... Nếu nhìn bằng chánh kiến tức thấy Cái Tôi này vô thường và giả dối… thì sáu tỉ người trên trái đất này là bạn của ta. Phật Giáo với chánh kiến, không nhìn thấy ai là kẻ thù, mà chỉ nhìn thấy chúng sinh từ vô lượng kiếp đầy dẫy khổ đau và cần cứu độ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.