Hôm nay,  

Lòng Dân Phẫn Nộ...

05/04/201100:00:00(Xem: 18187)

Lòng Dân Phẫn Nộ...

Tòa án Hà Nội hôm Thứ Hai 4-4-2011 đã kêu án 7 năm tù và 3 năm quản chế đối với Tiến Sĩ Cù Huy hà Vũ, người kêu gọi dân chủ và tôn trọng hiến Pháp VN.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố rằng, “Lịch sử, Tổ Quốc và Nhân dân Việt Nam sẽ phá án cho tôi, công dân Cù Huy Hà Vũ”.

Các nhà văn, người viết blog Việt Nam đã bày tỏ phẫn nộ trước phiên tòa thô bạo.

Trang BBC ghi nhận rằng Trang Bauxite Việt Nam bình luận: “Quàng một cái án thất nhân tâm lên cổ người khác, trong khi có hàng trăm bó hoa tươi của nhân dân đón đợi ông Vũ ở ngoài đường gần Tòa án bị lực lượng cảnh sát chăng dây cấm cản, xô đuổi giải tán, thế mà gọi là “nhận án” ư"”

BBC cũng viết rằng, Blogger Người Buôn Gió cho hay vào chiều Thứ Hai, văn phòng luật của bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ, “nhận được rất nhiều hoa”.

Cũng theo BBC, trang blog Nguyễn Xuân Diện cho biết trước phiên tòa, một số tướng lĩnh của Ðảng Cộng sản ký tên vào “Thỉnh nguyện thư yêu cầu giải oan và trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ”, trong đó có Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Ý kiến bạn đọc
10/04/201118:15:50
Khách
Mỗi năm người Viêt Hai Ngoại gơi vê khoang 7,000,000,000 US dollars dã gián tiêp nuôi chê dô CS dê chung tham quyen co vị cô bam vao quyên lực dê chia chăc hối lô trên những dồng dollar dó . Hãi Ngoai co môt thứ vũ khí rất manh dó là nhưng dong dollar . Chúng ta cùng nhau không gơi tiên vê VN . Xin nói cùng người thân bạn bè cho tới khi nào không còn ai gơi tiền về nữa.
Chúng ta cũng không di du lịch VN cho tới khi nào bon. CS tan rã , CS sẽ không có ly do gi lấy dất cua dân dê cán bô mỡ những khu du lich. ""Hai Ngoai Doan Ket""
10/04/201101:47:07
Khách
Người dân Việt Nam hãy cùng nhau "nối vòng tay" đứng lên đòi quyền lợi cho bản thân. 1 người bị bắt thì phải có 10 người khác kế tiếp và cứ thế tiếp tục. Sẽ không có ai giúp mình nếu như bản thân mình không tự đứng lên trước.
10/04/201123:57:54
Khách
chẳng lẽ dân tộc ta chỉ có một Cù Huy Hà vũ hay sao? hỏi thì hỏỉ vậy thôi chứ cá nhân tôi chẳng biết ai để giới thiệu. con gà nòi này mà bị bọn cộng con đem ra làm thịt, chúng thật quá đáng, không biết hổ thẹn với bản án dựng lên. nhân dân Việt Nam không nên sợ nưã hãy đứng thẳng người ngẩng mặt cao lên hét to vào mặt bọn lãnh đạo ngu ngốc kia, chúng khiếp nhược trứơc quân Tàu ô dâng đất dâng biển cho bọn chệt luộc để được vinh thân phì gia. khốn nạn thay dân ta ơi!!
06/04/201102:41:21
Khách
bay gio da den luc tat ca moi nguoi dan viet sau vu an cua tien si vu ,neu chung ta nhung nguoi dan viet khong hanh dong de cai to dan viet thi bon ban nuoc buon dan ha noi se dang nuoc viet yeu qui cho bon ke thu phuong bac ,toi muon hoi omg nguyen tien dung la nguoi ta noi la ong da nhan 150 trieu dolla de dong y cho bon tau cong khai thac tay nguyen co hay khong neu ong luat su vu ong ta to cao ong ma ong khong co thi ong nen
ra truoc toan dan de noi rang dieu do khong dung ,ong dung a toi cung la mot nguoi dan viet toi khuyen ong nen bo ngay cai bon tau cong do do ma tro lai voi dan toc ,vi no chi loi dung ong den luc khong can thi no doi xu voi ong nhu voi le chieu thong luc xua,co le ong khong biet su viet dau nhi ,ong chi biet la nguoi de ra ong khong phai la bo me ong dau ma lai mot lu cong san ngoai quoc,lieu so tien ban nuoc cua ong ong co cam de song den tram tuoi khong chu hay la khong bao lau nua thi ong va ca gia dinh ong phai chiu nhu ong gobel hay hitler cua nuoc duc ,hay sam hoi va tu bo nhung hanh dong ban nuoc de con som de biet dau dan toc se tha thu hanh dong cua ong va dong bon cua ong hay suy nghi di ong a
05/04/201119:20:52
Khách
Day la mot co hoi cho nguoi dan Vietnam dung len lat do che do doc tai nay.
06/04/201101:27:46
Khách
Đả đến lúc dân VN đứng lên lật đổ đảng CS bán nước hại dân.
05/04/201105:59:02
Khách
đồng bào chúng ta hãy biến phẩn nộ thành hành động,tất cả mọi người cùng nhau xuống đường lật đổ chế độ phản động cộng sản vn.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính quyền CSVN không những đối xử tàn ác với các tù nhân lương tâm mà còn đối xử tàn bạo với các bạn bè và thân nhân của những người tù, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 12 tháng 7.
Cá ngừ Việt Nam đang lội đi thật xa tới Canada, theo bản tin của trang mạng VNExpress cho biết hôm 13 tháng 7.
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Ba ngày 9 tháng 7 năm 2019, Giáo Sư Lê Văn Khoa đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, cùng đi với ông có Ái nữ Lê Thiên Kim hiện là Giám Đốc Trường Âm Nhạc Pacific Conservatory of Orange, tọa lạc tại số 1311 E. Katella Ave., Thành Phố Orange CA 92867.
Với vc văn hóa là vô cùng quan trọng bởi nó định hướng cho mọi sanh hoạt của chế độ và của nhơn dân. Không thấy sao ở Việt nam nhan nhản những tấm bảng lớn kẻ chữ đỏ lòm «Nếp sống văn hóa, Khu phố văn hóa, … ». Nghĩa là Việt nam dưới chế độ ta là nước đầy văn hóa. Không có ở đâu bằng!
Dân số ngày càng đông… Chen nhau mà đứng, ra phố chạy xe là tha hồ nghẽn đường…
ành phần bữa ăn giúp bạn giảm nguy cơ bị bệnh tim, tiểu đường, và béo phì. Bác sĩ -tiến sĩ Jonny Bowden là tác giả của 15 cuốn sách, trong đó có cuốn “150 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Sức Khỏe Nhất”.
Gia đình chị Thái Hòa đi thăm viếng cảnh Hearst Castle ở San Simeon, California. Cảm ơn anh chị Thái Hòa đã gửi hình cho Trang Gia Đình của Việt Báo.
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
Thịt xào mắm ruốc được xem là món ngon đưa cơm. Cách làm món thịt xào mắm ruốc khá đơn giản nhưng để tạo nên hương vị đậm chất Việt Nam, bạn cần những bí quyết riêng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.