Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/08/200100:00:00(Xem: 13989)
HÃNG VỎ XE LỖ NẶNG
Chủ tịch Shigeo Watanabe của công ty Bridgestone Corp. đã loan báo tình hình tài chánh của hãng trong nửa đầu năm kết thúc vào ngày 30-6 trong buổi họp baó ở Tokyo, Nhật hôm Thứ Sáu 10-8-2001.
Vì phải tái cấu trúc phân xưởng Bridgestone/Firestone tại Mỹ và tốn kém của thu hồi vỏ xe, công ty đã lỗ tới 251.1 triệu đô la.

LỄ HỘI LÁI XE GẮN MÁY HARLEY DAVIDSON
Hàng chục, và có thể là trăm ngàn người lái xe gắn máy Harley Davidson từ khắp Hoa Kỳ đã tụ về Black Hills, South Dakota, dự lễ hội Sturgis Bike Rally năm thứ 61 kéo dài cả tuần lễ. Trong lễ hội, họ dự các hội thảo, mua kỷ vật và vật dụng cho việc lái và bảo trì xe Harley và du ngoạn cảnh đẹp vùng Black Hills, nơi có tượng đài Ngựa Điên khắc trên núi đá.

GIÁ PHONE VIỄN LIÊN ĐẠI PHÁ GIÁ
Cuộc chiến giá điện thoại đã bùng nổ ở Ba Tây: công ty Intelig loan báo giá mới gọi phone từ Ba Tây đi Mỹ chỉ 2.8 xu Mỹ mỗi phút đồng hồ ở Sao Paulo hôm Thứ Năm 9-8. Embratel và Intellig, hai hãng phone viễn liên duy nhất ở Ba Tây đang phá giá giành khách. Trong vài trường hợp, khách từ Rio có thể gọi sang Mỹ còn rẻ hơn là gọi viễn liên trong nước.

LÊN LON HẠ SĨ SAU 37 NĂM LÀM BINH NHẤT
Tài tử Jim Nabors nghiêm chào Tướng Tư Lệnh TQLC James Jones, sau khi được gắn lon hạ sĩ trên ve áo, trong buổi lễ hôm Thứ Năm, để quảng cáo nhân vật trong phim bộ truyền hình Gomer Pyle sau 37 năm cứ đóng vai binh nhất hoài. Lễ lên lon này tổ chức ở Trại Smith, Hawaii, tổng hành dinh của Quân Đoàn TQLC Thái Bình Dương.

TAI NẠN XE BUÝT DU KHÁCH: 32 NGƯỜI VÔ BỆNH VIỆN
FLAGSTAFF - Xe bus chở du khach ngoạn cảnh vượt lằn phân tuyến, tông xe van kéo theo nhà xe móc hậu trên xa lộ State Route 64, cách khu Grand Canyon 35 dặm, tuôn tới ủi cây cối ven đường và 1 đoạn hàng rào.
Xe mất điều khiển dường như vì tài xế vươn tay vói lấy cái gì đó.
Trung sĩ Rick Watling, phát ngôn viên cơ quan An Toàn, cho biết lúc đó đang có mưa lớn trong khu vực, nhưng không rõ thời tiết có là nguyên nhân gây tai nạn hay không.
4 trực thăng và 9 xe cứu thương đã chở 32 người bị thương đi cấp cứu, một số là công dân Đài Loan, đại diện cuả văn phòng Kinh Tế Văn Hoá Đài Loan ở Los Angeles đã lên đường tới bệnh viện Flagstaff (Arizona).

PHI CƠ MỸ-ANH KHÔNG KÍCH IRAQ


WASHINGTON D.C. - Một viên chức Ngũ Giác Đài không xưng danh cho biết phi cơ Anh Mỹ hôm nay đã phản ứng đối với sự gia tăng hoạt động của hệ thống phòng không Iraq tại miền nam Iraq. Cuộc không tập trả đũa hôm nay 10-8 là lớn nhất kể từ Tháng 2, huy động gần 20 chiến đấu cơ, và gần 30 phi cơ yểm trợ, xuất phát từ hàng không mẫu hạm và từ các căn cứ khác trong vùng. Một số phi cơ trang bị dụng cụ điện tử bay tới từ Saudi Arabia. 3 mục tiêu bị không tập gồm 1 trung tâm viễn thông quân đội, 1 đài radar, và 1 địa điểm bắn phi đạn địa đối không. Hôm 3-8, Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld tố cáo Iraq tái thiết hệ thống phòng không sau trận tấn công vùng phụ cận thủ đô Baghdad của phi cơ Anh Mỹ ngày 16-2.

DÂN MỸ ĐEM RÁC TẶNG HỘI TỪ THIỆN"
PITTSBURG - Các tổ chức thiện nguyện Goodwill và Salvation Army bối rối vì các thùng nhận hiện vật quyên tặng bị biến thành thùng rác, chưá từ chó mèo chết cho đến bàn ghế bỏ đi. Mà đổ rác thì tốn tiền, gây thiệt hại ngân sách hàng triệu MK. Tai hại hơn, những đồ bỏ đó làm hư hỏng các loại thực phẩm. Ông Paul Hodges, thiếu tá Salvation Army, công tác tại thành phố Pittsburg, nói "Những đồ bỏ đó là chuyện nhức đầu, và tình hình ngày càng xấu đi, chi phí đổ rác đã lên tới 100 ngàn MK hàng năm. Bà Christine Bragale, phát ngôn viên Goodwill, cho biết tốn 1 MK đổ rác là mất đi 1 MK trong ngân sách dạy nghề, 150 ngàn MK đủ để dạy kỹ năng tin học cho 50 học viên.

HỒNG KÔNG: PHÁP LUÂN CÔNG BIỂU TÌNH
Các tín đồ Pháp Luân Công đã diễn hành, phát truyền đơn trên đường phố Hồng Kông hôm Thứ Sáu 10-8, nhằm hỗ trợ cho Lau Yuk-ling, một cư dân Hồng Kông và là tín đồ Pháp Luân Công, cùng biểu tình trong đoàn. Ông Lau Yuk-ling có con trai là Chan Yok-to, cũng là đệ tử Pháp Luân, đã bị bắt ở Bắc Kinh hôm 12-7-2001 trong ngày cuối của chiến dịch ba ngày đòi hỏi phải thả Chan ra và đòi Trung Quốc ngưng đàn áp Pháp Luân.

HOA LỤC: NGHỀ LÀM ĐẸP CHO CHÓ, MÈO
Các thẩm mỹ viên Trung Quốc" Không. Đó là các cô y tá trong một bệnh viện giành cho gia thú ở Bắc Kinh, họ phaỉ kiêm luôn nghề làm đẹp, tỉa lông cho các chú chó, mèo của các tư bản đỏ. Chó nuôi trong nhà, một thời bị cấm vì xem là trò của giai cấp trưởng giả, bây giờ lại được ưa chuộng vì cũng là cách để chứng tỏ sự giàu sang.

Phải đến một tháng sau khi được chị Bích Liên tặng CD Phạm Duy Hát Vào Đời do chị thực hiện, tôi mới có dịp ngồi nghe. Trong một chiều Chủ Nhật hoàn toàn thư thả, sau gần một tháng tiếp khách khứa từ phương xa, chạy theo tin tức thời sự nóng hổi, toan tính chuyện sửa nhà…
Bản tin SOHA/VietnamNet kể: Ô tô thuế 0% tràn về, Thái, Indo thu lợi tỷ USD nhờ dân Việt… trong 5 tháng đầu năm 2019 đã có 1,42 tỷ USD được chi ra để nhập cảng 64.795 xe ô tô nguyên chiếc từ nước ngoài, tăng mạnh so với các năm trước đó.
Như những năm trước, đúng ngày Kỷ-Niệm Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa - 19 tháng 6. Hội “CP&DC” của ca-nhạc-sĩ Bích-Ngọc & Thái-Nguyên đã tổ chức chương-trình Tưởng-Niệm Anh-Hùng Tử-Sĩ VNCH cùng các đồng-minh đã bỏ mình trong chiến cuộc Việt-Nam.
Tối nay Thanh khó ngủ kỳ cục. Anh trằn trọc đến hơn nửa khuya trên tấm nylon giờ đây đã rin rít mồ hôi.
Ngày thứ bẩy 6:30 pm 22 tháng 6-2019 nữ nghệ sĩ Việt Nam là cô Vân Anh sẽ trình diễn một chương trình âm nhạc đặc biệt tại Sunnyvale Theater 550 E. Remington Ave. Sunnyvale CA 94087.
Chúng ta đang hạnh phúc và may mắn khi gặp được gặp giáo pháp, được sống trong tập thể tăng-già hòa hợp, được thuận duyên khi có 4 chúng cùng tu.
Check and Balance – Rule of Law là sự phân quyền, phân nhiệm, kiểm soát lẫn nhau và tao sự cân bằng giữa ba ngành Hành Pháp (chính phủ), Lập Pháp (quôc hội - thượng viện và hạ viện) và Tư Pháp (Tối Cao Pháp Viện) bảo đảm một nền Dân Chủ trong sạch và công bằng phục vụ quyền lợi cho ngươì dân Hoa Kỳ.
Nhìn những khuôn mặt trẻ dấn thân tranh đấu cho quê hương, đất nước, từ quốc nội đến hải ngoại, xuất hiện trong buổi họp mặt ngày 10 tháng 6 vừa qua tại Sydney, Úc Châu. Đứng trên sân khấu, tôi có nói đùa với luật sư Lưu Tường Quang, một nhân sĩ lão thành, đã dầy công hoạt động và đóng góp không nhỏ vào việc xây dựng tổ chức cộng đồng người Việt tỵ nạn lớn mạnh tại quốc gia này một câu là: “Có lẽ đã đến lúc chúng ta có thể yên tâm để về hưu đươc rồi anh nhỉ”?
Nghị Quyết SCR 86 vinh danh "Ngày Cựu Chiến Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 tháng Sáu năm 2019 do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg soạn thảo và thông qua Thượng viện Tiểu bang Califonia.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ít nhất 380 người Nam Mỹ, gồm 1 số di dân Venezuela, chết trên đường di cư trong hơn 5 tháng qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.