Hôm nay,  

Giúp Phụ Nữ Để Trị An

14/04/201100:00:00(Xem: 4375)

Giúp Phụ Nữ Để Trị An

Bị Hoa Kỳ chỉ trích rằng không diệt trừ nổi quân Taliban ở vùng biên giới Afghanistan, Pakistan chuyển sang kế hoạch mới để sử dụng nguồn nhân lực mới cho cuộc chiến: phụ nữ.
Pakistan dùng nguồn tiền Chương Trình Hỗ Trợ Thu Nhập Benazir để bơm 750 triệu đôla, phân nửa là tiền của Mỹ, để tạo ra việc làm, xóa nghèo bằng cách tài trợ phụ nữ về thực phẩm, y tế và dạy nghề ở vùng các bộ tộc biên giới.
Khu vực biên giới này là nơi truyền thống cung cấp du kích cho Taliban và al-Qaeda và là nơi Mỹ tin là nhiều âm mưu khủng bố soạn thảo ra.

Vùng này đa số thất nghiệp và thất học. Với 70% đàn ông mù chữ, hơn 50% thất nghiệp, họ dễ đi con đường theo du kích. Mới đây, một phụ nữ mang đai bom tự kích hỏa, giết 43 người trong một trụ sở LHQ phân phối lương thực cho dân nghèo đã cho thấy những báo động mới ở nơi phụ nữ bị cấm đi học và phải vâng lời đàn ông trong nhà hay trong gia tộc.
Pakistan tin rằng tài trợ và dạy nghề cho phụ nữ là giúp được cả gia đình, vì họ gắn bó với gia đình hơn là đàn ông.

Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.