Hôm nay,  

CHÙM ẢNH

24/04/201100:00:00(Xem: 8087)

CHÙM ẢNH

4_anh-110-large-contentSỰ THĂNG BẰNG CỦA NHỮNG TẢNG ĐÁ CHEO LEO

Có những tảng đá thật lớn, dựa lên nhau bằng những góc cạnh thật mỏng manh, sát mé, nhìn thấy rất nguy hiểm, rùng rợn mà hàng ngàn năm rồi vẫn giữ được thế thăng bằng, hiên ngang giữa trời đất! (hình 1)

1. Tại công viên quốc gia tự nhiên của Colorado Spring, tảng đá khổng lồ nằm ngay cạnh con lộ, chỉ tựa hờ trên một miếng đá khác, như lúc nào cũng sẵn sàng dổ ụp xuống làm khách lái xe đi ngang không khỏi sợ hãi thót tim. (Hình 4)

2. Hòn đá hình trụ tại Diaby, Nova Scotia, Canada, cao 9m đứng cheo leo nơi vách núi với gần như không liên kết với bệ đá đang đỡ nó đang bị thời gian xoi mòn dần, một phần đá còn trồi ra bên ngoài không vâät gì chống đỡ. (Hình 6)

3. Eo ơi! Chỉ một khúc đá như một khúc củi mục mà đỡ cả một trái núi không lồ! Tảng đá nằm tại Brimham Moon, Bắc Yorshire, nước Anh. Vậy mà có rất nhiều người đứng ở dưới chụp hình kỷ niệm.

4. Những tảng đá này chồng lên nhau dưới một điểm tựa bấp bênh tại phía Đông Nam thủ đô Zimbabwe Harare. Nó đẹp đến nổi quốc gia này đã dùng hình tảng đá in lên tờ giấy bạc. (Hình 14)






3_anh-110-large-content
















2_anh-110-large-content

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm, sửa các luật phản dân chủ như: luật đất đai, luật báo chí, luật an ninh mạng, ban hành luật lập hội, luật biểu tình... Tiến tới một Nhà nước Việt Nam có thể chế dân chủ pháp quyền phổ quát.
“Xin cảm ơn tấm lòng thế giới đã cho tôi một cuộc sống mới Xin cảm ơn những người nhân ái đã cho tôi có một ngày mai…”
Biển Đông là mẫu số chung Việt Nam, có thể dùng để hoá đồng những phân số địa phương, tôn giáo, kinh tế chánh trị, trong ngoài nước.
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
BRUSSELS - Vào ngày Thứ Ba 23/07, 14 nước Liên Âu thỏa thuận 1 “cơ chế đoàn kết” do Pháp và Đức đề nghị, để tái định cư di dân khắp vùng.
LONDON - Vào ngày 23/07, cựu ngoại trưởng Boris Johnson đã thắng ngoại trưởng tại chức Jeremy Hunt, để trở thành người kế vị Thủ Tướng Theresa May.
CARACAS - Vào ngày 22/07, mất điện nhận chìm thủ đô Venezuela trong bóng đêm. Cường quyền Maduro loan báo nguyên nhân là tấn công điện từ chống lại hệ thống thủy điện.
TEHRAN - Dân trung lưu tại nước cộng hòa Hồi Giáo Iran bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ các trừng phạt khắt khe của chính quyền Trump, gồm sự sụp đổ của nội tệ.
NEW DEHLI - Vào ngày 22/07, Ấn Độ phủ nhận tin theo đó Thủ Tướng Narendra Modi yêu cầu TT Trump giúp điều giải cuộc xung đột Kahmir với lân bang Pakistan.
SEOUL - Nhật và Nam Hàn tố cáo oanh tạc cơ Su-95 của Nga xâm phạm không phận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.