Hôm nay,  

Bục Giảng

29/05/201100:00:00(Xem: 12641)

Bục Giảng

bucgiang-400-large-contentLớp học.

Đây là một lớp học Việt Ngữ cuối tuần ở tu viện Sùng Nghiêm. Lớp học của chúng em chật chội mà chúng em thì đông nên không đủ chỗ để có bục giảng và bảng đen. Thầy giáo cứ phải ở chung quanh chúng em để dạy dỗ và chăm sóc. Chúng em ước mơ sẽ có một lớp học rộng hơn, thoáng hơn, để thầy vui dạy, vì nhiều lúc thấy thầy tận tụy và mệt quá, chúng em rất thương thầy!


Nhưng bây giờ, dù lớp học còn nhỏ nhưng chúng em vẫn chăm lo học hành vì tình thương của các ni sư dành cho chúng em rất lớn. Ở bên các ni sư, nhìn thấy nụ cười của các ni sư là chúng em yên tâm và cố gắng trở nên người tốt.

MOSCOW - Tham vụ báo chí Điện Kremlin nói không hiểu cuộc thăm dò cho thấy nhiều người dân chật vật với việc mua giày – thống kê nhà nước Rosstat ghi: 1/3 số gia đình được phỏng vấn cho hay “không thể mua giày mới hàng năm”.
WASHINGTON - Xe hơi nhập cảng từ Mexico sẽ phải chịu thuế suất phạt nếu Mexico hành động không đủ mạnh để ngăn cấm di dân quá cảnh Mexico đến biên giới nam Hoa Kỳ, theo tuyên bố ngày Thứ Năm của TT Trump.
WASHINGTON - PTT Mike Pence nhắc nhở: Thổ Nhĩ Kỳ mua phi đạn S-400 là quyết định tắc trách hay chọn không tiếp tục là thành viên NATO.
LONDON - Đa số 1 phiếu trong cuộc biểu quyết của Hạ Viện buộc Thủ Tướng May yêu cầu gia hạn tiến trình Brexit, là chọn lựa tránh Brexit không thỏa thuận (bằng 313 chống 312 phiếu) – dân biểu Yvette Cooper dẫn đầu cuộc vận động này.
BRUSSELS - Cường quyền Maduro tước quyền bãi miễn của lãnh tụ đối lập Juan Guaido cũng là chủ tịch QH là gây căng thẳng.
ANKARA - Ứng cử viên Ekream Imamoglu của đảng đối lập CHP đắc thắng loan báo ông là thị trưởng của Ankara.
ADDIS ABABA - Bộ trưởng vận tải Dagmawit Moges cho biết: chuyến bay tai họa bằng Boeing 737 chúi mũi 5, 6 lần trước khi đâm xuống đất, ngay cả khi phi công làm theo các hướng dẫn của cẩm nang, theo phúc trình
MOSCOW - 5 ngày trước tổng tuyển cử trong nước, Thủ Tướng Netanyahu đi Nga nói chuyện về Syria với TT Putin.
ALGIERS - Trong lúc quốc dân đòi thay đổi, thư từ giã của TT Bouteflika tỏ ý hãnh diện về các đóng góp cho đất nước Algeria trong 4 nhiệm kỳ và hô hào đoàn kết.
TRIPOLI - Lực lượng tự xưng “Quân Đội Quốc Gia Libya – LNA” của sứ quân Khalifar Hafta di chuyển sang miền tây theo loan báo: đánh dẹp khủng bố - trong bước đầu, LNA chiếm quyền kiểm soát thị trấn Gharyan,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.