Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/11/199900:00:00(Xem: 9931)
CHỐNG THỰC PHẨM “BIẾN CẢI CHỦNG TỬ”
Hàng chục nông dân Pháp đã biểu tình bên ngoài siêu thị Safeway ở Washington hôm 24.11, phản đối hệ thống chợ này bán loại thực phẩm “biến cải chủng tử,” cho là như vậy không phải là thực phẩm an toàn. Họ đã ôm các mẩu pho-mát Pháp, nói chuyện với phóng viên trong khi so sánh giá cả các loại.

DIỄN HÀNH LỄ TẠ ƠN
Hàng chục ngàn người đã vui chơi trong cuộc diễn hành Lễ Tạ Ơn hôm Thứ Năm tại New York, với các khí cầu khổng lồ đi cùng với các ban nhạc. Đây là lễ hội diễn hành Macy’s Thanksgiving năm thứ 73.

PHẬT GIÁO THÁI LÊN INTERNET


Số người sử dụng điện toán tại Thái Lan đang bùng nổ, và cuộc triển lãm thường niên lớn nhất tại Thái Lan, Bangkok’s PC Expo ‘99 vừa khai mạc hôm Thứ Năm với 180 công ty tham dự đã thu hút được nhiều vị sư tới quan sát. Tất cả các máy đều gài sẵn nhu liệu lên Internet.

SINGAPORE VUI NÔ EN SỚM
Vui chơi Giáng Sinh sớm nhất thế giới vẫn là Singapore. Từ đầu tháng 11.1999, các thương xá Singapore đã cho các hình nộm Ông Già Nô En ngồi bên các cây thông và các mặt hàng mùa lễ. Dân Singapore vui Lễ Giáng Sinh thường từ tháng 11 tới tháng giêng năm kế tiếp.

50 NHÀ DÂN ACEH BỊ ĐỐT RỤI
Khoảng 50 ngôi nhà dân Aceh đã bị đốt rụi hôm Thứ Năm, do một nhóm bí mật đốt đêm Thứ Tư. Cảnh sát trưởng Roesmanhadi cảnh cáo là căng thẳng đang gia tăng tại Aceh cho tới cận ngày 4.12, ngày phong trào du kích nơi đây thành lập.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tiếp nối tinh thần phục vụ sáng tạo và nội dung hữu ích của khóa Dự Trưởng Nghĩa Sinh 2018, Nghĩa Sinh Công Giáo liên Giáo phận Vinh - Hà Tĩnh đã tổ chức khóa huấn luyện hè 2019 với chủ đề: “21 Tinh hoa và Phẩm hạnh của Lãnh đạo Bản thân” tại Tòa Giám Mục Giáo phận Vinh.
Thành phố Hamburg là thủ đô Phật giáo của nước Đức.
Hầu hết chúng ta đã tham dự các cuộc bầu cử tự do tại Việt Nam trước 1975 và tại các quốc gia tự do mà chúng ta đang cư ngụ sau năm 1975.
CIA cơ quan tinh báo trung ương của Mỹ đã móc nối tới một tướng TC trong Quân uỷ Trung ương của Đang CS Trung Quốc, cơ quan thẩm quyền lãnh đạo quân đội TC mà chính Chủ Tịch Tập Cân Binh là chủ tịch.
Li & Fung, nhà cung cấp hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới nói rằng những nhà xưởng của Trung Cộng đang trở nên “nguy cấp và tuyệt vọng”, do những nhà bán lẻ Hoa Kỳ vì lo lắng nên đã quyết định rời khỏi quốc gia này, do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có chiều hướng giảm nhiệt.
Điều đầu tiên và chắc chắn nhất, đó là sẽ không có thành phố nào của Mỹ cả! Bởi vì ở quốc gia mà người dân chết vì súng đạn cao nhất thế giới, thì không có thành phố nào an toàn!
Vào Thứ Ba 9 tháng 7, tỉ phú Tom Steyer đã tuyên bố tham gia vào cuộc đua dành vị trí ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ trong cuộc đua vào Bạch Oc năm 2020.
SAN DIEGO - Phóng viên báo tin: tại trường tiểu học Dewey thuộc học khu San Diego, đa số trẻ em xếp hàng từ sớm để lãnh thực phẩm miễn phí (gồm bánh mì) là con của lính.
WASHINGTON - Hàng loạt twitter giữa đêm của chủ nhân Bạch Ốc đánh giá cựu chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan là “lãnh đạo dở”, và “không hợp thời khi làm việc lập pháp”. TT Trump tỏ ý tiếc không thể loại Ryan đủ nhanh.
Người Mỹ nhìn chung hài lòng với tình hình taì chính của mình hiện tại. Nhưng nhiều người vẫn không tự tin về khả năng sinh sống khi về hưu, những chi phí khẩn cấp, và cả những chi phí sinh sống hằng ngày.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.