Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/11/199900:00:00(Xem: 8116)
CHỐNG THỰC PHẨM “BIẾN CẢI CHỦNG TỬ”
Hàng chục nông dân Pháp đã biểu tình bên ngoài siêu thị Safeway ở Washington hôm 24.11, phản đối hệ thống chợ này bán loại thực phẩm “biến cải chủng tử,” cho là như vậy không phải là thực phẩm an toàn. Họ đã ôm các mẩu pho-mát Pháp, nói chuyện với phóng viên trong khi so sánh giá cả các loại.

DIỄN HÀNH LỄ TẠ ƠN
Hàng chục ngàn người đã vui chơi trong cuộc diễn hành Lễ Tạ Ơn hôm Thứ Năm tại New York, với các khí cầu khổng lồ đi cùng với các ban nhạc. Đây là lễ hội diễn hành Macy’s Thanksgiving năm thứ 73.

PHẬT GIÁO THÁI LÊN INTERNET


Số người sử dụng điện toán tại Thái Lan đang bùng nổ, và cuộc triển lãm thường niên lớn nhất tại Thái Lan, Bangkok’s PC Expo ‘99 vừa khai mạc hôm Thứ Năm với 180 công ty tham dự đã thu hút được nhiều vị sư tới quan sát. Tất cả các máy đều gài sẵn nhu liệu lên Internet.

SINGAPORE VUI NÔ EN SỚM
Vui chơi Giáng Sinh sớm nhất thế giới vẫn là Singapore. Từ đầu tháng 11.1999, các thương xá Singapore đã cho các hình nộm Ông Già Nô En ngồi bên các cây thông và các mặt hàng mùa lễ. Dân Singapore vui Lễ Giáng Sinh thường từ tháng 11 tới tháng giêng năm kế tiếp.

50 NHÀ DÂN ACEH BỊ ĐỐT RỤI
Khoảng 50 ngôi nhà dân Aceh đã bị đốt rụi hôm Thứ Năm, do một nhóm bí mật đốt đêm Thứ Tư. Cảnh sát trưởng Roesmanhadi cảnh cáo là căng thẳng đang gia tăng tại Aceh cho tới cận ngày 4.12, ngày phong trào du kích nơi đây thành lập.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SACRAMENTO - Vào ngày 29/10, khách hàng California nổi giận khi mất điện kéo dài. Công ty điện lớn nhất nước PG&E bắt đầu cúp điện đợt 2 trong 5 ngày khiến cho hàng triệu dân California, không có điện sinh hoạt 5 ngày nữa hay lâu hơn.
NEW YORK - Murray Energy là công ty tư doanh lớn nhất nước trong ngành khai thác mỏ than đang tàn lụi khai phá sản ngày 29-10.
WASHINGTON - Tổng giám đốc điều hành của Boeing phải đến ngồi tại “ghế nóng” trong hội trường của Hạ Viện – các DB muốn hỏi ông Dennis Mullenberg “Để xẩy ra chuyện tày trời gì vậy?”.
WASHINGTON - Cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions có thể muốn tranh chức nghị sĩ trước ngày làm bộ trưởng dưới quyền Trump. 1 số chính khách CH đã phát tín hiệu không thuận.
WASHINGTON - Chánh án liên bang Richard Leon (quản hạt thủ đô) nghe biện luận trong 1 cuộc điều tra luận tội muốn cho tổ luật sư đại diện bên bị là Bạch Ốc, các dân biểu và nhân chứng đấu lý.
WASHINGTON - Trung tá lục quân Alexander Vindman, là 1 giám đốc tại HĐ An Ninh Quốc Gia (NSC) thuộc Bạch Ốc, điều trần kín tại Hạ Viện ngày 29-10.
WASHINGTON - Ông Mark Zaid là luật sư 52 tuổi đại diện “nguời thổi còi” than thở bị những người 2 bên vụ thẩm lậu điện đàm Trump-Zelenski quở mắng, trong việc giải quyết nan đề của thân chủ như 1 vụ lớn chưa từng thấy.
WASHINGTON - Khủng hoảng tại biên giới băc Mexico chưa hết.
WASHINGTON - Abu Hassan al-Muhajir, người được tin là kế nhiệm trùm ISIS đã bị đơn vị đột kích Mỹ diệt.
Hơn 67 triệu người dân Mỹ nói một thứ tiếng khác với tiếng Anh trong lúc ở nhà, theo tài liệu được Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ biên soạn cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.