Hôm nay,  

Để Vượt Tường Lửa

15/08/201100:00:00(Xem: 7862)
Để Vượt Tường Lửa

Vi Anh
Tin nào đáng chú ý trong ngaỳ Chủ Nhật 14-8-2011" Tất nhiên là các tin về cuộc biểu tình tại Hà Nội. May mắn là không có đàn áp, mặc dù nhà nước chắc chắn là không ưa chuyện dân chúng “tụ tập đông người,” theo cách nói của những ngày đầu về biểu tình qua ngôn ngữ Bộ Thông Tin Văn Hóa.
Nhưng có một bản tin có thể dẫn tới những cuộc cách mạng mới cho tất cả các nơi (trong đó có VN, TQ) còn đang bị độc tài kềm kẹp: một kỹ thuật mới sẽ giúp gỡ rào của bức tườøng lửa, nghĩa là mở toang cửa Internet, và thử nghiệm đã thấy thành công mấy tháng nay rồi.
Bản tin chú ý khác là: Tổng Thống Obama xuống điểm thê thảm.
Các bản tin hôm chủ nhật ghi rằng, theo cuộc thăm dò hàng ngày của Viện Gallup, điểm của TT Obama xuống dưới 40% lần đầu tiên, so với những cuộc thăm dò hàng ngaỳ khac1 của Gallup.
Có 39% dân Mỹ chấp thuận cách làm việc của Obama, trong khi 54% không đồng ý.
Cả 2 con số đều là tệ hại nhất trong nhiệm kỳ của TT Obama.
Phần nhiều trong năm 2011, điểm của Obama chỉ quanh vùng 40% thôi, chỉ được tăng cao tới 53% trong các tuần lễ sau khi hạ sát trùm khủng bố Osama bin Laden.
Tuy nhiên, các cuộc tranh cãi về nợ trần đã làm cho điểm của Obama tụt dốc, và bây giờ là lần đầu tiên xuống dưới quá 40%. Cuộc thăm dò này thực hiện các ngày 11 tới 13 tháng 8-2011.
Cách nào để thoát khỏi nan đề này" Tất nhiên là, dân Việt Nam ở Quận Cam có nhiều ý kiến dị biệt. Cũng không bàn chuyện khen hay chê, chuyện đó nhiều người bàn quá rồi. Thậm chí, bạn về nhà, mở đài NBC là nghe khen Obama và chỉ trích Cộng Hòa, và khi bạn mở đài FOX là nghe chửi mắng Obama hàng loạt và thấy đàì này phỏng vấn các ứng viên Cộng Hòa hàng loạt để các vị này có cơ hội tấn công Dân Chủ.

Có một suy nghĩ rất đời thường, không biết đúng hay không, nhưng cũng xin ghi lại. Người viết hôm Thứ Bảy được bác sĩ nha khoa Lê Đạị Khoa ở thị xã Westminster dặn dò rằng, cần nói lên cho người da vàng mình suy nghĩ, rằng chuyện này không phải chính trị gì hết, mà chỉ vì ông Obama bị kỳ thị da đen. Theo lời vị nha sĩ naỳ, chỉ cần ông Obama lên TV tuyên bố là sẽ không ra tái tranh cử, lập tức các màn Cộng Hòa phá hoại sẽ êm liêàn, không có chuyện kéo giò như nợ trần hay tăng/giảm thuế gì nữa... Kỳ trước, Obama thắng cử là nhờ giới trẻ, nhưng bây giờ giới trẻ mệt mỏi rồi... thế cho nên Obama liên tục vất vả, theo lời nha sĩ họ Lê này.
Ý kiến này quả nhiên là về màu da, không phải quan điểm chính trị phe tả Dân Chủ hay phe hữu Cộng Hòa. Xin ghi để các thân phận da vàng suy nghĩ, dù không thể biết chính xác là đúng hay sai, vì có ai đọc được trong tâm thức các chính khách Washington DC.
Một bản tin đáng chú ý trong ngày là: các nhà nghiên cứu tại đaị học University of Michigan và University of Waterloo tại Canada đã hợp tác để tìm ra một phương pháp mới để xóa sổ các bức tường lửa Internet.
Phương pháp phổ biến trưoơc giờ đang dùng là sử dụng proxy: người dùng Internet muốn vào đọc các trang web bị ngăn chận có thể đi đường vòng bằng cách đi xuyên qua các máy chủ ngoài quốc gia tường lửa đó, và các máy chủ giúp đi vào xem trang bị chận thì gọi là proxy.
Hệ thống mới sẽ không dùng proxy nữa, vì khi ngành an ninh dò ra số proxy mới, là lại ngăn cản liền, thế là hỏng.
J. Alex Halderman, phó giáo sư về khoa học điện toán tại University of Michigan, nói rằng kỹ thuật mới sẽ dùng hệ thống gọi là Telex, chủ yếu biến toàn bộ hệ thống Internet toàn cầu trở thành một máy chủ proxy bao trùm, và như thế sẽ không có chính phủ nào ngăn chận hết tất cả các proxy kiểu này nữa.
Kỹ thuật vượt tường lửa naỳ đã thử nghiệm thành công. Halderman nói rằng có một “khách hàng” tại Bắc Kinh đã xuyên tường lửa được từ mấy tháng nay trong thử nghiệm này.
Vị “khách hàng” ở Bắc Kinh này đã vào xem được YouTube, bất kể trang này bị Trung Quốc dựng tường lửa bao vây.
Nhưng vị “khách hàng ở Bắc Kinh” đó là ai mà cần vượt tường lửa" Có phải là các viên chức Tòa Đại Sứ Mỹ" Hay là các nhà hoạt động nhân quyền Bắc Kinh"
Bản tin TG Daily không cho biết khi nào kỹ thuật phá tường lửa bằng cách này chính thức phổ biến toàn cầu.

Ý kiến bạn đọc
15/08/201106:39:51
Khách
''...chỉ cần ông Obama lên TV tuyên bố là sẽ không ra tái tranh cử, lập tức các màn Cộng Hòa phá hoại sẽ êm liền, không có chuyện kéo giò như nợ trần hay tăng/giảm thuế gì nữa...''

Một ý tưởng thiển cận, ấu trĩ !

Dù người Mỹ nào giữ chức vụ tổng thống nhiệm kỳ hai (nhiệm kỳ chót) chăng nữa mà hành xử lếu láo; giải quyết việc nước, việc dân dở ẹc; bang giao, đối ngoại dở òm ... thì cũng bị ''bứng'' như thường... để đảng đối lập với đảng của tổng thống đuơng nhiệm mất điểm, mất phiếu cho kỳ bầu cử tổng thống tiếp đến.

*****

''hệ thống (vượt tường lửa) gọi là Telex'' hẳn không ''thọ'' được lâu, vì có những cá nhân hay công ty bất luơng sẵn lòng bán ''kỹ thuật'' chống lại khi họ tìm ra cho các nước cần chống lại ''hệ thống gọi là Telex''

Tàu cộng sở dĩ dựng được tường lửa bền vững như ''Great Wall'' là do những công ty điện toán hải ngoại cạnh tranh đầu tư, kinh doanh. Họ sẵn sàng bán sản phẩm hiện có hay sẽ sản xuất theo đơn đăt hàng... cho mọi khách hàng có nhu cầu.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Fountain Valley, Nam California (Bình Sa)- - Đại Nhạc Hội "Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa Kỳ 12 -2019 đã được tổ chức tại Trường Trung Học Los Amigos, Fountain Valley, vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật 21 tháng 7 năm 2019 với sự tham dự của hàng ngàn đồng hương, nhiều người về từ các Tiểu Bang xa.
Sở Cảnh Sát Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự đêm ‘National Night Out’ vào ngày Thứ Ba, 6 tháng Tám, 2019, từ 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối, trước Sở Cảnh Sát, tại địa chỉ 11301 Acacia Parkway.
Ông Ross Perot là doanh nhân Mỹ ra tranh cử TT Mỹ như một ứng viên độc lập năm 1992 và năm 1996. Ông là một trong ứng viên độc lập thành công nhất trong lịch sử Hoa kỳ.
Trận bóng đá sắp tới, đội tuyển Việt Nam (huấn luyện viên là người Hàn quốc) và đội tuyển Thái Lan (tân huấn luyện viên là người Nhật) sẽ so giày trong tư thế kình địch truyền thống Đại Hàn và Nhật Bản, khi hai huấn luyện viên hai đội này còn đại diện cho sức mạnh thể thao của hai nước Hàn-Nhật từng xảy ra nhiều cuộc chiến tranh.
Mở đâu cuộc họp, LS Trịnh Hội, giám đốc điều hành của tổ chức VOICE đã trình bầy cũng như phân phát tận tay cho quý vị cử tọa, các tài liệu bao gồm những dữ kiện đòi hỏi, ảnh hưởng trực tiếp đến các chương trình định cư người Việt tỵ nạn
Tôi không có duyên lắm với những người phụ nữ cầm bút, đặc biệt là những cô hay những bà làm thơ, kể cả Bà Huyện Thanh Quan. Vấn đề hoàn toàn chả phải vì lý do cá nhân, hay tư tiêng gì ráo. Điều không may chỉ vì tôi gặp nữ sỹ hơi quá sớm, thế thôi!
Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy qua đời vào ngày 28 tháng 7, 1990 bước đường hoạt động tranh đấu cho một nước Việt Nam dân chủ tự do thực sự.
Năm Kỷ Mão (1279), sau khi tiêu diệt xong triều đại Nam Tống, nhà Nguyên chuẩn bị mở rộng cuộc xâm lăng sang các nước Đại Việt, Chiêm Thành... Lúc bấy giờ một số tàn quân và dân chúng nước Nam Tống không chịu sống dưới sự cai trị của người Mông Cổ đã theo đường biển chạy ra các nước ngoài xin tị nạn.
Ngày đoàn tụ hàng năm của Thầy trò Ngô Quyền như thông lệ từ hơn 10 năm qua là cuối tuần của dịp lễ Độc lập ở Mỹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.