Hôm nay,  

Để Vượt Tường Lửa

15/08/201100:00:00(Xem: 9016)
Để Vượt Tường Lửa

Vi Anh
Tin nào đáng chú ý trong ngaỳ Chủ Nhật 14-8-2011" Tất nhiên là các tin về cuộc biểu tình tại Hà Nội. May mắn là không có đàn áp, mặc dù nhà nước chắc chắn là không ưa chuyện dân chúng “tụ tập đông người,” theo cách nói của những ngày đầu về biểu tình qua ngôn ngữ Bộ Thông Tin Văn Hóa.
Nhưng có một bản tin có thể dẫn tới những cuộc cách mạng mới cho tất cả các nơi (trong đó có VN, TQ) còn đang bị độc tài kềm kẹp: một kỹ thuật mới sẽ giúp gỡ rào của bức tườøng lửa, nghĩa là mở toang cửa Internet, và thử nghiệm đã thấy thành công mấy tháng nay rồi.
Bản tin chú ý khác là: Tổng Thống Obama xuống điểm thê thảm.
Các bản tin hôm chủ nhật ghi rằng, theo cuộc thăm dò hàng ngày của Viện Gallup, điểm của TT Obama xuống dưới 40% lần đầu tiên, so với những cuộc thăm dò hàng ngaỳ khac1 của Gallup.
Có 39% dân Mỹ chấp thuận cách làm việc của Obama, trong khi 54% không đồng ý.
Cả 2 con số đều là tệ hại nhất trong nhiệm kỳ của TT Obama.
Phần nhiều trong năm 2011, điểm của Obama chỉ quanh vùng 40% thôi, chỉ được tăng cao tới 53% trong các tuần lễ sau khi hạ sát trùm khủng bố Osama bin Laden.
Tuy nhiên, các cuộc tranh cãi về nợ trần đã làm cho điểm của Obama tụt dốc, và bây giờ là lần đầu tiên xuống dưới quá 40%. Cuộc thăm dò này thực hiện các ngày 11 tới 13 tháng 8-2011.
Cách nào để thoát khỏi nan đề này" Tất nhiên là, dân Việt Nam ở Quận Cam có nhiều ý kiến dị biệt. Cũng không bàn chuyện khen hay chê, chuyện đó nhiều người bàn quá rồi. Thậm chí, bạn về nhà, mở đài NBC là nghe khen Obama và chỉ trích Cộng Hòa, và khi bạn mở đài FOX là nghe chửi mắng Obama hàng loạt và thấy đàì này phỏng vấn các ứng viên Cộng Hòa hàng loạt để các vị này có cơ hội tấn công Dân Chủ.

Có một suy nghĩ rất đời thường, không biết đúng hay không, nhưng cũng xin ghi lại. Người viết hôm Thứ Bảy được bác sĩ nha khoa Lê Đạị Khoa ở thị xã Westminster dặn dò rằng, cần nói lên cho người da vàng mình suy nghĩ, rằng chuyện này không phải chính trị gì hết, mà chỉ vì ông Obama bị kỳ thị da đen. Theo lời vị nha sĩ naỳ, chỉ cần ông Obama lên TV tuyên bố là sẽ không ra tái tranh cử, lập tức các màn Cộng Hòa phá hoại sẽ êm liêàn, không có chuyện kéo giò như nợ trần hay tăng/giảm thuế gì nữa... Kỳ trước, Obama thắng cử là nhờ giới trẻ, nhưng bây giờ giới trẻ mệt mỏi rồi... thế cho nên Obama liên tục vất vả, theo lời nha sĩ họ Lê này.
Ý kiến này quả nhiên là về màu da, không phải quan điểm chính trị phe tả Dân Chủ hay phe hữu Cộng Hòa. Xin ghi để các thân phận da vàng suy nghĩ, dù không thể biết chính xác là đúng hay sai, vì có ai đọc được trong tâm thức các chính khách Washington DC.
Một bản tin đáng chú ý trong ngày là: các nhà nghiên cứu tại đaị học University of Michigan và University of Waterloo tại Canada đã hợp tác để tìm ra một phương pháp mới để xóa sổ các bức tường lửa Internet.
Phương pháp phổ biến trưoơc giờ đang dùng là sử dụng proxy: người dùng Internet muốn vào đọc các trang web bị ngăn chận có thể đi đường vòng bằng cách đi xuyên qua các máy chủ ngoài quốc gia tường lửa đó, và các máy chủ giúp đi vào xem trang bị chận thì gọi là proxy.
Hệ thống mới sẽ không dùng proxy nữa, vì khi ngành an ninh dò ra số proxy mới, là lại ngăn cản liền, thế là hỏng.
J. Alex Halderman, phó giáo sư về khoa học điện toán tại University of Michigan, nói rằng kỹ thuật mới sẽ dùng hệ thống gọi là Telex, chủ yếu biến toàn bộ hệ thống Internet toàn cầu trở thành một máy chủ proxy bao trùm, và như thế sẽ không có chính phủ nào ngăn chận hết tất cả các proxy kiểu này nữa.
Kỹ thuật vượt tường lửa naỳ đã thử nghiệm thành công. Halderman nói rằng có một “khách hàng” tại Bắc Kinh đã xuyên tường lửa được từ mấy tháng nay trong thử nghiệm này.
Vị “khách hàng” ở Bắc Kinh này đã vào xem được YouTube, bất kể trang này bị Trung Quốc dựng tường lửa bao vây.
Nhưng vị “khách hàng ở Bắc Kinh” đó là ai mà cần vượt tường lửa" Có phải là các viên chức Tòa Đại Sứ Mỹ" Hay là các nhà hoạt động nhân quyền Bắc Kinh"
Bản tin TG Daily không cho biết khi nào kỹ thuật phá tường lửa bằng cách này chính thức phổ biến toàn cầu.

Ý kiến bạn đọc
15/08/201106:39:51
Khách
''...chỉ cần ông Obama lên TV tuyên bố là sẽ không ra tái tranh cử, lập tức các màn Cộng Hòa phá hoại sẽ êm liền, không có chuyện kéo giò như nợ trần hay tăng/giảm thuế gì nữa...''

Một ý tưởng thiển cận, ấu trĩ !

Dù người Mỹ nào giữ chức vụ tổng thống nhiệm kỳ hai (nhiệm kỳ chót) chăng nữa mà hành xử lếu láo; giải quyết việc nước, việc dân dở ẹc; bang giao, đối ngoại dở òm ... thì cũng bị ''bứng'' như thường... để đảng đối lập với đảng của tổng thống đuơng nhiệm mất điểm, mất phiếu cho kỳ bầu cử tổng thống tiếp đến.

*****

''hệ thống (vượt tường lửa) gọi là Telex'' hẳn không ''thọ'' được lâu, vì có những cá nhân hay công ty bất luơng sẵn lòng bán ''kỹ thuật'' chống lại khi họ tìm ra cho các nước cần chống lại ''hệ thống gọi là Telex''

Tàu cộng sở dĩ dựng được tường lửa bền vững như ''Great Wall'' là do những công ty điện toán hải ngoại cạnh tranh đầu tư, kinh doanh. Họ sẵn sàng bán sản phẩm hiện có hay sẽ sản xuất theo đơn đăt hàng... cho mọi khách hàng có nhu cầu.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Chuỵện lạ xảy ra ở tỉnh Bình Thuận: cô giáo đưa nam sinh lớp 10 vào khách sạn nhiều lần, bị chồng sau nhiều ngày theo dõi đã xông vào phản đối, báo công an. Cô giáo bị cho là “quan hệ tình cảm trái đạo đức với nam sinh lớp 10 sinh năm 2003” hiện đã bị tạm đình chỉ giảng dạy.
Thành phố Garden Grove ra chương trình hỗ trợ mua nhà lần đầu tiên cho những gia đình hội đủ điều kiện với thu nhập thấp. Với chương trình vay CalHome là khoản vay trả chậm 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% lãi suất hàng năm đơn giản cho hết kỳ vay. Chương trình vay được đề xuất để hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Có nên xây chùa lớn? Hay chỉ nên xây chùa nhỏ? Những câu hỏi như thế đang được thảo luận. Bài viết này không có ý thảo luận (và tranh luận), duy chỉ muốn nêu lên vài khía cạnh bên lề -- những hình ảnh rời rạc về các ngôi chùa trong ký ức, và chép lại lời Đức Phật dạy trong Kinh SA 805.
Vậy là triệu phú xuất hiện đều đặn... Bản tin Zing kể: Tốc độ tăng trưởng số lượng triệu phú USD của Việt Nam trong giai đoạn 2018-2023 chỉ xếp sau Trung Quốc, Philippines, Ấn Độ trong báo cáo mới công bố của Kinght Frank. Knight Frank vừa công bố cáo cáo "The Wealth Report 2019" vào hôm qua 6/3, với thống kê chi tiết về số lượng triệu phú của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.
Tác giả là một cây bút nữ kỳ cựu tham gia Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm qua. Năm 2017, với bài viết “Ba Người Đàn Bà Tuổi Dậu”, bà nhận giải Vinh Danh Viết Về Nước Mỹ. Sau đây, thêm một bài viết mới.
tổng cộng số tăng và ni hiện tại gồm hơn năm mươi vị, có thể nói đây là Tăng đoàn đông nhất so với các chùa hoặc thiền viện khác trên đất Mỹ.
Đại Pháp Hội A Di Đà: "Thể Nhập Tự Tánh Quang Minh" và Đại Lễ Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới do Trưởng Lão Đại Sư Garchen Rinpoche chủ trì từ ngày 14/6 đến ngày 16/6/2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley (Little Saigon), California.
người chủ ngân hàng bước tới bước lui từ góc tường này tới góc tường kia, nhớ lại tất cả và tự hỏi “Tại sao mình lại đánh cá như vậy? Có ích lợi gì đâu? Tay luật sư thì mất đi mười lăm năm của cuộc đời, còn mình thì ném đi hai triệu rúp
chủ trương cẩn trọng (thà bắt lầm còn hơn bỏ sót) của nhà nước ta chỉ áp dụng với đám dân mình thôi, chứ còn với bọn tình báo nước lạ thì chính sách lại hoàn toàn khác. Rất “vô tư” và hoàn toàn “thoải mái,” hay nói quá ra (chút xíu) là sẵn sàng “nhận giặc làm cha!”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.