Hôm nay,  

Phi Châu: Cứu Đói

16/08/201100:00:00(Xem: 6386)

Phi Châu: Cứu Đói

NAIROBI - Tổ chức nhân đạo Oxfam loan báo: các chính quyền châu Phi phải đóng góp nhiều hơn trong công cuộc cứu trợ quốc tế để giúp trên 12 triệu người bị nạn đói đe dọa tại Sừng Châu Phi - ông Irungu Houghton, viên chức Oxfam, nói : các chính phủ Phi Châu chưa đóng góp thích ứng, chỉ mới có Nam Phi, Namibia, Kenya và Sudan.

Ông cho biết Namibia góp 500,000 MK, Nam Phi góp 1 triệu MK thay vì ban đầu hưá góp 150,000 MK nhưng là không tương xứng với tiềm năng kinh tế lớn lao.

Ông nói: Oxfam mong đợi các chính phủ châu Phi góp 50 triệu MK. Sáng kiến của Oxfam yêu cầu các nhạc sĩ châu Phi nổi tiếng hô hào dân chúng và các chính quyền châu Phi đóng góp quỹ cứu trợ. LHQ loan báo : nỗ lực cứu đói cần ít nhất 1.4 tỉ MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có phải ông Nguyễn Phú Trọng bị hạ độc? Nếu thế, ai đã đầu độc ông Trọng? Có phải tình báo Trung Quốc? Hay đàn em Nguyễn Tấn Dũng? Hay các quan chức tham nhũng sắp vô lò?
Dù hơn một nửa số trường hợp nhiễm trùng máu đều dẫn đến tử vong, tình trạng vẫn có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm.
Tuần này, con trai tôi tốt nghiệp Đại học New York. Khi tôi ngồi trong sân vận động Yankee bên cạnh bà vợ cũ, tôi nghĩ về những gì tôi đã bỏ lỡ trong 5 năm đó:
Vú sữa ( chrysophyllum Cainito ), có nguồn gốc ở các vùng đất thấp của Mexico , Trung Mỹ và quần đảo Caribe.
Nếu ai đến định cư ở tiểu bang Oklahoma, nhất là trong giai đoạn 1975 cho đến 1990 thì dù ở những thành phố cách xa thủ phủ Oklahoma City (OKC) như Tulsa hay Lawton chắc hẳn đều nghe đến cái tên “Thầy San”.
Khi nhận được một câu hỏi của một ông bạn đọc hơi cà khịa là: Hầu hết sự nghiệp của nhà văn là viết về đề tài Nam bộ, được (hay bị) gọi là "Ông già Nam bộ", "Nhà văn Nam bộ"… ông có cảm thấy mình "cục bộ" hay không?
Hoá ra thời thực dân Pháp ranh giới thù địch giữa nhà nước thuộc địa với người dân không chia thành chiến tuyến quyết liệt như hiện nay giữa Đảng Cộng sản với người dân.
Hoa Vi chết hay sống trong chế độ độc tài đảng trị toàn diện TC và tại một số nước mà Hoa Vi đã bành trướng ra trên thế giới, không phải do Trung Cộng chế độ sanh ra, bảo dưỡng Hoa Vi nên vóc nên hình - mà do Mỹ, vì Hoa Vi làm tai mắt, gián điệp cho TC.
BRASILIA - Xung đột băng đảng trong 4 nhà giam khác nhau tại miền bắc Brazil gây thiệt mạng tối thiểu 55 người, tính đến trưa ngày Thứ Ba 28/05.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.