Hôm nay,  

Phi Châu: Cứu Đói

16/08/201100:00:00(Xem: 6600)

Phi Châu: Cứu Đói

NAIROBI - Tổ chức nhân đạo Oxfam loan báo: các chính quyền châu Phi phải đóng góp nhiều hơn trong công cuộc cứu trợ quốc tế để giúp trên 12 triệu người bị nạn đói đe dọa tại Sừng Châu Phi - ông Irungu Houghton, viên chức Oxfam, nói : các chính phủ Phi Châu chưa đóng góp thích ứng, chỉ mới có Nam Phi, Namibia, Kenya và Sudan.

Ông cho biết Namibia góp 500,000 MK, Nam Phi góp 1 triệu MK thay vì ban đầu hưá góp 150,000 MK nhưng là không tương xứng với tiềm năng kinh tế lớn lao.

Ông nói: Oxfam mong đợi các chính phủ châu Phi góp 50 triệu MK. Sáng kiến của Oxfam yêu cầu các nhạc sĩ châu Phi nổi tiếng hô hào dân chúng và các chính quyền châu Phi đóng góp quỹ cứu trợ. LHQ loan báo : nỗ lực cứu đói cần ít nhất 1.4 tỉ MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CHARLES COUNTY - 1 trong 7 đứa trẻ gọi tổng đài điện thoại khẩn cấp từ 1 xe hơi đậu giữa nắng lúc 1 giờ trưa Thứ Sáu 10 tháng 5.
HOUSTON - 1 cảnh sát viên bị ngưng chức không lương sau khi bắn tử thương 1 thai phụ trong đêm khi tuần tiễu chúng cư tại Baytown bên ngoài thành phố Houston.
MARIANA TRENCH - Nhà thám hiểm Hoa Kỳ tìm thấy rác thải plastic khi đạt kỷ lục lặn sâu tại Thái Bình Dương. Ông Victor Vescovo lặn sâu gần 11 kilomet tại nơi sâu nhất của Thái Bình Dương là Mariana Trench, bằng tàu lặn nhỏ thả từ tàu mẹ. Ông được 1 tổ chuyên môn tiếp sức.
WASHINGTON - TT Trump không đáp ứng đòi hỏi hồ sơ tài chính của ông và Trump Organization từ ủy ban tài chính Hạ Viện. Tòa liên bang tại thủ đô chất vấn Mazars LLC, là hãng phụ trách sổ sách.
WASHINGTON - Thống đốc Steve Bullock (Montana) loan báo: quyết định tranh cử TT. Ông Bullock được tái cử năm 2016 tại nơi ứng viên Trump thắng đối thủ với số phiếu chênh lệch 20%.
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, San Francisco có thể trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm cảnh sát và các cơ quan công quyền sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt, vì lo sợ quyền riêng tư bị xâm phạm nghiêm trọng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Mỹ nâng thuế hàng tiêu dùng nhập từ Trung Quốc lên 25%, một bước tiến của chính quyền Trump trong cuộc chiến tranh thương mại đã diễn ra hơn 1 năm.
Hết cha bị đầu độc tới chết rồi bây giờ tới con bị chận đường công danh đó là tình trạng thê thảm của gia đình cha con ông Nguyễn Bá Thanh, người từ là Bí Thư Tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng, theo bản tin của Đài BBC tiếng Việt cho biết hôm 14 tháng 5.
Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước CSVN Nguyễn Phú Trọng đã xuất hiện trong cuộc họp của bộ chính trị Đảng CSVN tại Hà Nội hôm 14 tháng 5, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) và báo Dân Trí cho biết.
Phó Trợ Lý Ngoại Trưởng Mỹ Scott Busby đã tới Chùa Giác Hoa tại Sài Gòn để gặp các chức sắc tôn giáo, các nhà bất đồng chính kiến hôm 13 và 14 tháng 5, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 14 tháng 5.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.