Hôm nay,  

Phi Châu: Cứu Đói

16/08/201100:00:00(Xem: 7590)

Phi Châu: Cứu Đói

NAIROBI - Tổ chức nhân đạo Oxfam loan báo: các chính quyền châu Phi phải đóng góp nhiều hơn trong công cuộc cứu trợ quốc tế để giúp trên 12 triệu người bị nạn đói đe dọa tại Sừng Châu Phi - ông Irungu Houghton, viên chức Oxfam, nói : các chính phủ Phi Châu chưa đóng góp thích ứng, chỉ mới có Nam Phi, Namibia, Kenya và Sudan.

Ông cho biết Namibia góp 500,000 MK, Nam Phi góp 1 triệu MK thay vì ban đầu hưá góp 150,000 MK nhưng là không tương xứng với tiềm năng kinh tế lớn lao.

Ông nói: Oxfam mong đợi các chính phủ châu Phi góp 50 triệu MK. Sáng kiến của Oxfam yêu cầu các nhạc sĩ châu Phi nổi tiếng hô hào dân chúng và các chính quyền châu Phi đóng góp quỹ cứu trợ. LHQ loan báo : nỗ lực cứu đói cần ít nhất 1.4 tỉ MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WARSAW - Tại 1 hội nghị về Trung Đông quy tụ hơn 60 nước, PTT Mike Pence tố cáo Iran là mối đe dọa lớn nhất chống lại hòa bình và an ninh tại Trung Đông – ông lên án nhóm lãnh đạo giáo quyền Tehran đang mưu toan 1 cuộc bách hại Holocuast mới với tham vọng khống chế vùng.
MOSCOW - TT Nga đề nghị 1 số biện pháp để kết thúc chiến cuộc tại Syria với hậu thuẫn của Iran và Thổ Nhĩ Kỳ.
TAIPEI - Ông Joseph Wu, bộ trưởng ngoại giao của Taiwan, tuyên bố với phóng viên phương Tây “tái thống nhất với lục địa không là 1 chọn lựa” và Beijing nên chấp nhận Taiwan là 1 thể nhân chính trị độc lập để phát triển quan hệ sau 7 thập kỷ phân cách.
BEIJING - Phó Thủ Tướng Liu He cùng đại diện thương mại Robert Lighthizer và bộ trưởng ngân khố Steve Mnunchin dẫn đầu đàm phán vòng 3 trong nỗ lực tìm tới điểm chung kịp trước ngày hết thời hạn “90 ngày hưu chiến”.
TAIPEI, Đài Loan -- Trong khi Tập Cận Bình liên tục xử ép Đài Loan, hăm dọa đủ điều, chính phủ Đài Bắc báo động với quốc tế và đồng minh...
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
WASHINGTON - Doanh thu bán lẻ Tháng 12 là thấp nhất trong hơn 9 năm, báo hiệu sự giảm sút đáng kể của hoạt động kinh tế hồi cuối năm 2018.
WASHINGTON - Cựu giám đốc FBI Andrew McCabe đã lên tiếng lần đầu tiên về tin ông ra lệnh điều tra TT Trump về cản trở công lý để duy trì cuộc điều tra hồ sơ Nga trong trường hợp có mưu đồ chấm dứt cuộc điều tra này – ông McCabe đã công nhận điều này trong chương trình “CBS This Morning”.
PARKLAND, Florida - Các nhà lập pháp của tiểu bang Florida đánh dấu 1 năm vụ nổ súng gây thiệt mạng 17 người tại trường Marjory Stoneman bằng cách vận động đưa thêm súng vào học đường.
WASHINGTON - Ông Tom Barrach, 1 nhà đầu tư địa ốc, bạn của Trump, cũng là 1 nhà tài trợ quan trọng hậu thuẫn tham vọng chính trị của Trump, và là trưởng ban tổ chức lễ nhậm chức của TT Trump, bênh vực Saudi Arabia trong nghi án Khashoggi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.