Hôm nay,  

‘Logic’ Cộng Sản

27/08/201100:00:00(Xem: 8276)
‘Logic’ Cộng Sản
Vi Anh
Vì mối thù truyền kiếp đối với vua quan Tàu lấy đất nước và trị nhân dân VN suốt 1000 năm trong 4000 năm lịch sử VN; vì uất ức thấy Trung Cộng lấn 80% Biển Đông, bắn giết và cấm ngư dân VN đánh cá trên ngư trường muôn đời mà đất nước ông bà VN để lại cho người Việt, chiếm hai đảo Hoàng sa và Trường sa của VN làm huyện Tam sa thuộc tỉnh Hải Nam của TC; vì bực tức thấy Đảng Nhà Nước CS Hà nội đang cầm quyền không làm nhiệm vụ bảo quốc an dân, lom khom trước TC xâm lược, chỉ phản ứng chiếu lệ trước hành động TC cướp giang sơn gấm vóc của nười Việt -- nên hầu hết người dân Việt trong ngoài nước vừa thù TC xâm lược vừa hận Việt Cộng thông đồng với TC làm quê cha đất tổ VN mất đất, mất đảo. Mà cụ thể và tiêu biểu là việc Thủ Tướng Phạm văn Đồng của CS Hà nội ký gởi công hàm mà người Việt gọi là công hàm bán nước, thừa nhận lãnh hải TC tuyên bố trong đó có hai đảo Hoàng sa và Trường sa.
Nhưng lạnh lùng phân tích thì thấy Đảng CSVN đã hành động đúng “logic” CS. Trên phương diện lý thuyết, theo thông lệ chánh đảng hay đảng chánh trị chánh yếu lập ra là để chiếm chánh quyền và dùng chánh quyền thực hiện lý tưởng, chủ trương, đường lối của đảng.
Chủ trương đường lối của chủ nghĩa CS là thế giới đại đồng, giai cấp vô sản, mà Đảng CS là đại diện. Trong chủ nghĩa CS và đảng CS đâu có chỗ đứng của quốc gia dân tộc. Nên dưới cái nhìn của CS, việc Thủ Tướng Phạm văn Đồng mặc thị giao hai đảo Hoàng sa, Trường sa cho TC rất ư là logic CS.
Trên phương diện thực tế tình hình TC xâm lấn đất nước VN, Đảng Nhà Nước CS Hà nội đang cầm quyền hành động lom khom trước TC cũng rất “logic” CS. Ông Phó Tổ CS Hà nội là Ô. Phạm văn Đồng ký công hàm gián tiếp cắt đảo và biển giao cho TC làm lãnh thổ và lãnh hải của TC rồi. Những người CS Hà nội tiềp nối còn làm gì được. Mở miệng thì mắc quay với TC.
Ô Phạm văn Đồng làm cái việc trời không dung, đất không tha, nhân dân nguyền rủa đó đâu phải Ông ta làm một mình. Nhứt định Ô Hồ tổ sư CSVN biết, đồng ý, lịnh cho Ô Đồng làm thì Ông Đồng mới dám làm. Trong khi CS Hà nội đương quyền uy còn đang thờ cái xác của Ông Hồ, còn hô hào theo tư tưởng Hồ chí Minh “vĩ đại”, thì CS Hà nội còn ăn làm sao nói làm sao, nói cái gì khác được.
Còn so tương quan lực lượng quân sự và chánh trị của CS Hà nội và CS Bắc Kinh, người ta thấy CS Hà nội hành động cũng rất ‘logic’ CS. Giả dụ có xung đột quân sự, quân TC không cần đánh đấm gì, chỉ cần phun nước miếng cũng ngập lụt chết hết Bộ Chánh Trị của Đảng CSVN ở Hà nội.

Ngay khi Quân Ủy Trung Ương do Bộ Chánh trị “quyết” đánh lại TC, chưa chắc Quân Đội của CSVN thi hành. Thành phần thân TC có thể đảo chánh vì như nhiều người biết từ lâu TC đã cấy sinh tử phù vào hàng tướng tá Quân Đội của CS Hà nội rồi như CS Bắc Kinh đã thực hiện với một số lãnh đạo Đảng CSVN và Công an cảnh sát rồi. Cái gì chớ cái nghề dùng gái, dùng tiển, dùng thế để mua chuộc của người Tàu, của TC, cơ quan tình báo KGB của Nga, CIA của Mỹ cũng phải học, chớ đừng nói CS Hà nội.
Công tâm mà nói CS Hà nội đã đổ bạc tỷ Đô la mua máy bay, tàu chiến. Nhưng giả sử có xung đột võ trang thì CS Hà nội coi như châu chấu mà chống xe. Nhưng cũng phải nhìn việc mua sắm vũ khí và trang bị cho Quận Đội dưới khía cạnh tham nhũng trong chế độ trở thành quốc nạn. ý CS làm việc này để tạo thế mạnh quân sư chỉ là phần nổi, còn phần chìm quan trọng hơn, là có mua sắm mới có ăn, nhứt là mua sắm vũ khí chiến tranh, việc cán bộ đảng viên trong chánh phủ và trong quân đội ăn tiên lợi quả, tiền đầu hợp đồng khó ai biềt vì thuộc “diện” bí mật quốc gia.
Còn đối nội thì khỏi nói, CS Hà nội chưa bao giờ cô đơn trong lòng dân tộc Việt hơn lúc này. Cô đơn đến đa nghi còn hơn Tào Tháo nữa. Đến đổi mới đầu ngầm cho dân biểu tình bảo vệ chủ quyền quốc gia để làm bàn hội nghị với CS Bắc Kinh, mà CS Hà nội vừa làm vừa run. Không cho dân bày tỏ chống TC sợ mang tiếng khiêu khích TC. Ai tỏ vẻ chống TC là trấn áp ngay. Vừa kỳ thị Bắc Nam, cho Hà nội biểu tình mười lần, Saigon đông hàng chục lần hơn Hà nội, nhưng hai lần là lũng đoạn, phá không thể biểu tình nữa.
CS Hà nội càng ngày càng bị người Việt trong nước nhứt là ngoài nước có đầy đủ tài liệu, thông tin, nghị luận xem là a tòng với CS Bắc Kinh nhừt là sau khi Thứ Trưởng Hồ xuân Sơn đi triều kiến Bắc Kinh lãnh ý CS Bắc Kinh “định hướng dư luận” và giải quyết tranh chấp bằng thương lượng song phương với Bắc Kinh.
CS Hà nội càng nghi người Mỹ xúi dục dân VN biểu tình tư chống TC đến chuyển sang chống độc tài như ở Trung Đông và Bắc Phi. Càng nghi Mỹ khi Toà Đại sứ Mỹ yêu cầu thả những người biểu tình mà CS bắt trong cuộc trấn áp cuộc biểu tình thứ mười một ở Hà nội.
CS Hà nội còn bị CS Bắc Kinh “thuốc nước” qua những thông tin, nghị luận bán chánh thức của TC. Như báo Thế giới Tân văn của TC với bài bình luận 'Ai kích động biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam' và trả lời 'Mỹ giật dây biểu tình ở Hà Nội', "sau các cuộc biểu tình là bóng dáng của Mỹ".

Ý kiến bạn đọc
27/08/201109:46:50
Khách
Đảng và nhà nước csVN hãy nhìn sang Libya mà mau mau quay đầu về với tổ quốc và dân tộc trước khi quá muộn. Ý dân là ý trời, không phải chỉ là câu nói ngoài cửa miệng dân gian để mua vui, mà là một mệnh lệnh
để những chế độ độc tài phải tuân phục, nếu không muốn bị nhân dân và lịch sử đào thải một cách nhục nhã
như Hussen ... và nay là Gadafi của Libya. Người dân Libya bắt đầu bằng con số không, nhưng họ đã thành
công trong công cuộc đánh đổ nhà độc tài Gadafi. Nếu đảng và nhà nước csVN còn ngoan cố, quyết tâm đi
ngược lại ý nguyện của nhân dân Việt Nam, sẽ bị nhân dân Việt Nam đào thải trong một tương lai rất gần.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Chính quyền Trump đã ngưng vận động để Hội Đồng Bảo An LHQ mở hội nghị hàng năm lần thứ 5 về tình hình nhân quyền tại Bắc Hàn. Reuters dẫn các nguốn tin ngoại giao cho hay: Washington thấy không tìm đủ hậu thuẫn cần thiết.
MOSCOW - TT Nga có 2 con gái, 33 và 32 tuổi, cùng là con chung với vợ cũ Lyudmila nguyên là tiếp viên hàng không.
WASHINGTON - Trong 1 tuyên bố về vụ tình nghi sử dụng vũ khí hóa học ở Syria trong tháng qua, phát ngôn viên Bộ ngoại giao nhắc nhở “Moscow và Damascus chớ thay đổi nguyên trạng nơi đó để điều tra viên tìm kiếm kẻ có trách nhiệm”.
Cái thú, như thích ăn nhiều và chi tiêu xả láng, có thể đưa tới các hậu quả kinh tế không may. Dân Mỹ là những người mập nhất trên thế giới và mỗi năm tốn kém mất gần 325 tỉ đô la. Còn nữa, bắt đầu năm 2018 người Mỹ mắc nợ thẻ tín dụng lên tới 1,000 tỉ đô la.
Tất cả chúng ta đều biết lợi ích cho sức khỏe trái tim từ việc thể dục ngoài trời như đi bộ, chạy bộ, đạp xe hay bơi lội. Nhưng hiện nay một phúc trình bom tấn nói rằng việc luyện tập mạnh có thể cũng quan trọng như thập thể dục ngoài trời đối với trái tim. Theo Reader’s Digest, bạn chỉ cần tập thể dục vận động cơ bắp trong vòng một tiếng đồng hồ một tuần để có kết quả tốt.
LOS ANGELES, CA — Tổng giáo phận Los Angeles trong tuần đã phổ biến danh sách hàng chục linh mục địa phương bị cáo buộc lạm dụng sex trẻ em. Danh sách có 54 linh mục, hầu hết đã chết hay bị trục xuất, trong đó có 30 linh mục chưa từng bị công khai kể tên lạm dụng trước giờ.
WASHINGTON - Giám đốc tình báo Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan đã thuyết trình 1 số nghị sĩ về cuộc điều tra nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi của nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ.
HA NOI -- Thầy giáo xã hội chủ nghĩa... gương mẫu là gì? Hình như không ai trả lời được. Báo Pháp Luật ghi lời của một quan chức Tòa Án Nhân Dân: “Rất đau lòng khi nghe thầy giáo thú nhận quan hệ với HS... Có thầy giáo thú nhận với tôi rằng đã quan hệ với rất nhiều em học sinh lớp 5, 6 và lớp 7...”
Mời quí vị phụ huynh và các bạn đọc Thông Báo của thầy Vũ Hoàng, chủ tịch Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ loan báo về các cuộc thi cho thiếu nhi vào dịp Tết:
Bài Làm Em Tập Đặt Câu 1. Con khoác áo ấm khi trời lạnh. 2. Con nghe tiếng chân con chuột chạy sột soạt trong bếp. 3. Con khoác tay khi đi bộ với bố mẹ. 4. Tập thể dục làm em toát mồ hôi. 5. Con thích xem phim hoạt họa trong TV. 6. Con chó Peyton ngoắt đuôi mừng khi em đến chơi nhà bác. 7. Học trò không được xé rách toạt sách vỡ (vở). 8. Mẹ kiểm soát bài làm ở nhà của con mỗi ngày. 9. Em thích nói lưu loát tiếng Việt. 10. Em thấy người bạn của em chạy thoăn thoắt ngoài đường.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.