Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

11/11/200100:00:00(Xem: 5783)
Xin Bạn Chớ Lo Âu
Cô Gia đại gia vì cảm kích tấm chân tình của bạn V.T.H.T. Úc châu mà viết bài "Tâm tình với bạn V.T.H.T." trong mục "Thơ Thẩn Mà Chơi" của Sàigòn Times số 235. Bạn V.T.H.T., tác giả bài "Tôi nghĩ Sàigòn Times nên cẩn thận" ở mục "Diễn đàn độc giả" số 232. Trong đó, bạn T đã viết: "...Tôi cũng biết có một số người, đang âm thầm tìm cách triệt hạ SGT bằng cách bôi nhọ cũng có, chụp mũ cũng có, và thậm chí có người còn tính đến chuyện có những việc làm phi pháp ghê lắm để xóa tên SGT ra khỏi sổ bụi đời. Nhận thấy quý báo can đảm, chấp nhận nguy hiểm gánh vác chuyện chung, nhưng vì tôi lớn tuổi, lại có quen biết với họ không tiện ra mặt vào lúc này, nên viết vội vài dòng cho quý báo biết mà cẩn thận". Đứa Nam Man tôi cũng cảm kích tấm lòng lo âu của bạn V.T.H.T. nên viết bài "Xin bạn T chớ lo âu" để họa vận bài "Tâm tình với bạn V.T.H.T." của Cô Gia đại gia và xin kính tặng bạn V.T.H.T.

Xin ông chớ có quá lo âu,
- Tờ báo này ư"... thọ rất lâu.
Đứng trước phong ba luôn ngẩng mặt,
Vào trong bão tố vẫn vểnh râu.
Đừng lo mưu chước kia thâm độc,
Chớ sợ ý đồ nọ hiểm sâu.
- Tóm lại, Sàigòn Times vẫn sống...
Và coi chuyện đó chẳng vào đâu.

*
Nó Chẳng Để Ông Yên

Chuyện mà đứa Nam Man viết trong bài thơ này coi như chuyện đùa nhưng rõ ra là chuyện thật có liên hệ đến việc cứu trợ đồng bào ta ở Việt Nam. Xin quý độc giả cứ hỏi phăng ra thì tất rõ đầu đuôi.

Vì ông ỷ có cái "truyền thông"...
Rồi đến đó làm tiền phải không"
Dám bạo gan lừa người khổ hạnh,
Còn to tiếng thách bậc nâu sồng.
Không ghê, không sợ ông mang họa,
Chẳng ngại, chẳng e tớ mếch lòng.
Nếu số tiền kia không trả lại...
Nam Man nó chẳng để yên ông.

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Dân Việt Nam rủ nhau sang du lịch ở Đài Loan... Bản tin RTI kể: Philippines và Việt Nam là 2 nước Đông Nam Á có lượng du khách đến Đài Loan nhiều nhất năm 2018.
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn liên tục làm khó người anh em Nam Hàn... Bản tin KBS kể: Cuộc họp Giám đốc Văn phòng liên lạc liên Triều tiếp tục bị gián đoạn... Phát ngôn viên Bộ Thống nhất Nam Hàn Lee Sang-min trong buổi họp báo thường kỳ hôm thứ Sáu
TEHRAN - Ngân hàng trung ương Iran (CBI) đề nghị phát hành tiền mới “toman” trong 1 chương trình cải tổ tiền tệ rộng lớn.
CAIRO - TT el-Sisi gốc quân đội lật đổ TT dân cử đang mưu định kéo dài thời gian nắm quyền lãnh đạo xứ sở kim tự tháp - chính quyền Cairo tổ chức trưng cầu dân ý 3 ngày, bắt đầu Thứ Bảy 20-4, để tu chính hiếp pháp cho phép gia hạn nhiệm kỳ TT để cựu Tướng el-Sisi giữ ngôi vị nguyên thủ đến năm 2030.
ADDIS ABABA - Lực lượng cứu hỏa Ethiopia hành động phối hợp với chuyên gia Israel đã dập tắt thành công đám cháy rừng tại núi gọi là “Mái Nhà Châu Phi” tại miền bắc, giữa lâm viên quốc gia Semien.
KHARTOUM - Hội Đồng quân nhân nắm quyền chuyển tiếp sau khi lật đổ TT al-Bashir tại Sudan loan báo: 2 người anh em của Bashir đã bị bắt giữ, vì nhu cầu “nhổ rễ” các nhân vật biểu tượng của chế độ cũ.
WASHINGTON - Thẩm định của ủy hội giao thương quốc tế (ITC) xác nhận: tủ gỗ nhập cảng từ Trung Cộng gây thiệt hại nhà sản xuất trong nước.
ROME - Trong thánh lễ “ngày Thứ Sáu tốt lành” tại vương cung thánh đường St Peter, Giáo hoàng Phanxico nghe linh mục Raniero Cantalamessa giảng về nan đề bất bình đẳng khắp thế giới – đây là 1 trong vài trường hợp, Giáo hoàng không làm việc thuyết giảng.
TOKYO - 29 tuần sau khi chào đời với thể trọng bằng 1 quả táo, cậu bé Ryusuke Sekono được phép bác sĩ cho về nhà cha me.
Một phần ba công nhân báo cáo đang uống thuốc giảm đau với đại đa số là các loại thuốc có toa bác sĩ và chưa tới 5% công nhân báo cáo lạm dụng thuốc giảm đau hay lệ thuộc, theo một nghiên cứu được công bố hôm Thứ Tư bởi Viện Integrated Benefits Institute cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.